เยาวชน เฮ รมว.สุชาติ ส่งผู้ช่วยมอบรางวัลการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับภาค

ข่าวทั่วไป Thursday August 11, 2022 16:01 —ThaiPR.net

เยาวชน เฮ รมว.สุชาติ ส่งผู้ช่วยมอบรางวัลการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับภาค

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดงานมอบรางวัลให้เยาวชนคนเก่งจากการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงาน ครั้งที่ 29 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ส่งนายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นตัวแทนมอบเรางวัลสร้างขวัญและกำลังใจ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นประธานมอบเหรียญรางวัลและเงินรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค กลุ่มจังหวัดภาคกลาง จำนวน 25 สาขา ณ โรงแรมโนโวเทล มารีนา ศรีราชา แอนด์ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เปิดเผยหลังจากเป็นประธานเปิดงานดังกล่าวว่า การแข่งขันฝีมือแรงงาน เป็นภารกิจของกระทรวงแรงงานโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้แสดงความสามารถทักษะฝีมือที่ได้ฝึกฝนอบรมมาในสาขาอาชีพต่างๆ โดยการการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระดับภาค ได้ประยุกต์ใช้รูปแบบการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติครั้งล่าสุด ทั้งในด้านการแข่งขัน วิธีการและเกณฑ์การตัดสินสอดคล้องกับข้อกำหนดมาตรฐานขององค์การแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ เพื่อคัดเลือกเยาวชนลำดับ 1-3 เป็นตัวแทนภาคเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ในเดือนมีนาคม 2566 จึงขอแสดงความยินดีกับเยาวชนทุกท่าน ที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ชัยชนะของทุกคนแสดงถึงความพร้อมด้านทักษะฝีมือ ความวิริยะอุตสาหะ ระเบียบวินัยระหว่างการฝึกซ้อม และประสบการณ์อันล่ำค่าซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการทำงานและวิชาชีพทั้งในปัจจุบันและอนาคต

นายสุรชัย กล่าวต่อไปว่า สำหรับเยาวชนที่ชนะการแข่งขันที่สนามกลุ่มจังหวัดภาคกลางที่มีสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี เป็นเจ้าภาพหลักนั้น เช่น ประเภทบุคคล สาขากราฟิกดีไซน์ รางวัลที่ 1 นางสาวมนัสนันท์ สายกระสุน วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ รางวัลที่ 2 นางสาวสุวิมล ลอยแก้ว วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ รางวัลที่ 3 นางสาวสนญา สึบัวทัย วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี สาขาการเขียนแบบวิศวกรรมเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ รางวัลที่ 1นายวรชาติ แตงรื่น วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี รางวัลที่ 2 นายศักรินทร์ ไพรหงส์ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี รางวัลที่ 3 นายกัมพล ปาประแถ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) สาขาการประกอบอาหาร รางวัลที่ 1 นายภานุพงศ์ ยองใย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร รางวัลที่ 2 นางสาว   ศุภิสรา วงษ์นารี วิทยาลัยดุสิตธานี (พัทยา) รางวัลที่ 3 เบญญาภา วิจิตรบรรหาญ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ ประเภททีมละ 2 คน สาขาเมคคาทรอนิกส์ รางวัลที่ 1 นายภูวดิท วงศ์ศรีทา นายศุวิล ตาสว่าง วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี รางวัลที่ 2 นายปวีณ ขวัญตา นายพชร เสริมบุตร วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) รางวัลที่ 3 นายภาสวิชญ์ จารนานนท์ นายสิณธร ไกรรักษ์ โรงเรียนช่างฝีมือทหาร เป็นต้น ได้รับเงินรางวัล ดังนี้ ประเภทบุคคล รางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท รางวัลที่ 2 6,000 บาท และรางวัลที่ 3 3,000 บาท ส่วนประเภททีม รางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รางวัลที่ 2 12,000 บาท และรางวัลที่ 3  6,000 บาท เงินรางวัลจะเท่ากันทั่วประเทศ

"ชัยชนะครั้งนี้นอกจากเงินรางวัลที่เยาวชนจะได้รับแล้ว ยังได้รับโอกาสเป็นตัวแทนระดับภาคเข้าร่วมแข่งขันระดับชาติ ซึ่งอีกเพียงหนึ่งก้าวก็จะกลายเป็นตัวแทนทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันระดับอาเซียน ระดับเอเชีย และระดับนานาชาติ จึงอยากให้เยาวชนทุกคนตั้งใจ ขยันฝึกซ้อมคว้าสิทธิดังกล่าวให้ได้" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ