ใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต…ทางเลือกช่วยให้ห่างไกล Covid-19

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 16, 2022 14:02 —ThaiPR.net

ใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต…ทางเลือกช่วยให้ห่างไกล Covid-19

การใช้ชีวิตในยุค Covid-19 ที่เชื้อไวรัสยังคงกลายพันธุ์เกิดเป็นสายพันธุ์ใหม่ ๆ รวมถึงการระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคนยังคงต้องใส่หน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างระหว่างกัน แม้แต่การจับจ่ายใช้สอยก็ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ดังนั้น การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราสามารถใช้จ่ายได้พร้อมลดความเสี่ยงในการสัมผัสกับเชื้อ Covid-19 คุณอธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และประธานชมรมธุรกิจบัตรเครดิต-สมาคมธนาคารไทย มีคำแนะนำดี ๆ ในการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตอย่างไรให้ปลอดภัยจากโรค Covid-19

 • แตะจ่ายไร้สัมผัสแบบ 'TAP & GO'
  'TAP & GO' หรือการแตะบัตรบนเครื่อง EDC เพื่อชำระเงินแบบไร้สัมผัส เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และใช้งานไม่ยุ่งยาก เพียงมองหาสัญลักษณ์ Contactless บนบัตรเครดิต แล้วนำไปแตะบนเครื่องรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตที่มีสัญลักษณ์ Contactless เช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีบัตรที่สามารถใช้วิธีแบบ Contactless และเครื่องที่สามารถรับชำระด้วยวิธีดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น นอกจากจะเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 ได้แล้ว ยังสะดวกต่อการใช้จับจ่ายใช้สอยที่เพียงแค่แตะก็จ่ายได้แบบไร้สัมผัสอีกด้วย
 • ชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ผ่าน QR Payment
  สมัยนี้ใคร ๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนจนเหมือนเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ดังนั้น เมื่อจะจับจ่ายซื้อของต่าง ๆ ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อกับบัตรเครดิต คุณก็สามารถเปลี่ยนจากการส่งบัตรให้พนักงานรูดเป็นการสแกน QR Code ผ่านแอปฯ บนมือถือ ชำระค่าสินค้าได้ และการใช้จ่ายกับบัตรเครดิตแต่ละครั้งก็มั่นใจได้กับระบบการรักษาความปลอดภัยที่เข้มข้นเพราะต้องใส่รหัสผ่านและรหัส OTP เพื่อยืนยันการชำระเงินทุกครั้ง
 • ผูกบัตรเครดิตกับ e-Wallet ต่าง ๆ
  ยุคนี้มีผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Wallet จำนวนมากที่มีจุดเด่นในเรื่องร้านค้าที่หลากหลายและโปรโมชันที่คุ้มค่า ที่ช่วยตอบสนองทุกการจับจ่ายของคุณ ข้อดีของการผูกบัตรเครดิตไว้กับ e-Wallet ต่าง ๆ คือ ทำให้สามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้ง่าย ๆ เพียงกดจ่าย, สแกน QR Code แล้วเลือกบัตรเครดิตที่ต้องการชำระ ไม่ต้องเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อโรค แถมยังได้พ้อยต์เพิ่ม หรือรับสิทธิพิเศษที่มากกว่าการรูดบัตรธรรมดาอีกด้วย
 • ใช้จ่ายออนไลน์ผ่านระบบ e-Commerce
  หากชื่นชอบการใช้จ่ายออนไลน์ เพียงผูกบัตรเครดิตไว้กับ e-Commerce หรือแพลตฟอร์ม e-Marketplace ต่าง ๆ จะช่วยให้การใช้จ่ายเป็นเรื่องง่ายและลดความเสี่ยงที่จะต้องออกไปชอปปิงนอกบ้านและสัมผัสกับเชื้อ Covid-19 ยิ่งไปกว่านั้น หากใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตยังได้สิทธิประโยชน์คุ้มค่าจากโปรโมชันหลากหลายรูปแบบ อาทิ รับเครดิตเงินคืน, ใช้พอยต์แลกคะแนนเป็นส่วนลดหรือเครดิตเงินคืน, เลือกผ่อนชำระแบบ 0% หรือดอกเบี้ยอัตราพิเศษก็ได้ ช่วยให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย สะดวก และปลอดภัยสำหรับทุกคน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ