พม. เร่งตรวจพื้นที่โครงการ "เคหะสุขประชา" บ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย ณ บ้านไผ่ ขอนแก่น

ข่าวอสังหา Friday August 19, 2022 15:05 —ThaiPR.net

พม. เร่งตรวจพื้นที่โครงการ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยนางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายพิษณุพร อุทกภาชน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะ เยี่ยมชมพื้นที่โครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย ณ ถนนมิตรภาพ ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

โดยพื้นที่ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นั้น เป็นกรรมสิทธิ์ที่ดินเป็นของการเคหะแห่งชาติ ด้วยพื้นที่โครงการกว่า 52.20 ไร่ ซึ่งจะสร้างเป็นบ้านชั้นเดียว และ 2 ชั้น จำนวน 644 หน่วย (ที่ดินเป็น 338 แปลง) โดยจะพัฒนาขึ้นเป็นโครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้ไม่เกิน 16,500 บาท / ครัวเรือน / เดือน และกลุ่มผู้มีรายได้ตั้งแต่ 16,501-24,500 บาท / ครัวเรือน / เดือน

ทั้งนี้บ้านเช่าจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน เริ่มจาก 1.บ้านแฝดชั้นเดียว ค่าเช่าอยู่ที่ 1,500 บาทต่อเดือน 2. บ้านกลุ่ม 2 ชั้น 2A ค่าเช่าอยู่ที่ 2,000 บาทต่อเดือน 3. บ้านกลุ่ม 2 ชั้น 2B ค่าเช่าอยู่ที่ 2,500 บาทต่อเดือน และ 4. บ้านกลุ่ม 2 ชั้น 2C ค่าเช่าอยู่ที่ 3,000 บาทต่อเดือน

นอกจากนี้ยังมีที่ดินขนาด 60-3-85 ไร่ กรรมสิทธิ์ที่ดินเป็นของกคช. จะพัฒนาเป็นพื้นที่ในการทำมาหากิน ข้าง ๆ บ้านเป็น Market Place ตลาดนัดชุมชน เพื่อค้าขาย และส่งออกผลิตภัณฑ์ชุมชน อีกทั้งยังมีศูนย์ Light Factory อุตสาหกรรมแบบชุมชน พร้อมทั้งแปลงเกษตรที่จะสามารถสร้างรายได้ Convenience Store : พาณิชย์กรรมเพื่อชุมชน และ Self Sufficiency Economy เศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้โครงการเคหะสุขประชา อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ