ยูนิลีเวอร์ สานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืน ยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนและสร้างโลกที่น่าอยู่ บริจาคชุด CPE จำนวน 3,000 ชุดแก่บุคลากรทางการแพทย์

ข่าวทั่วไป Wednesday August 24, 2022 16:18 —ThaiPR.net

ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย บริจาคชุด CPE 3,000 ชุด ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งมอบไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อแสดงคำขอบคุณที่พวกเขายังคงเสียสละเพื่อปกป้องดูแลให้ประชาชนปลอดภัยจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19

ในฐานะผู้นำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค ยูนิลีเวอร์ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม มุ่งมั่นในการยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน ปกป้องชุมชนและสร้างโลกที่น่าอยู่ โดยตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด-19 ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ได้บริจาคสิ่งของที่จำเป็นมูลค่ารวมกว่า 76 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละเหล่านี้

นางอันเนอมาริเค่อ เดอ ฮาน ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า "ยูนิลีเวอร์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ตอบแทนสังคม ผู้บริโภค และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องดูแลผู้คนให้ปลอดภัยจากภัยโควิด-19 ครั้งนี้เราขอส่งมอบชุด CPE (เสื้อกาวน์กันน้ำผลิตจากวัสดุรีไซเคิล) จำนวน 3,000 ชุด ผ่านกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งมอบไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งเรามีความภูมิใจในนวัตกรรมการผลิตของชุด CPE จำนวน 3,000 ชุดนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล HDPE มากถึง 1,029 ขวด ทั้งนี้ยูนิลีเวอร์คำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยของอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างมาก จึงใส่ใจตลอดกระบวนการเพื่อให้สามารถไว้วางใจได้ว่าชุด CPE ที่เราส่งมอบต่อบุคลากรทางการแพทย์มีมาตรฐานและความปลอดภัย โดยผ่านการประเมินความเสี่ยงและได้รับมาตรฐาน ISO 13485"

"ผมขอขอบคุณยูนิลีเวอร์เป็นอย่างมากที่อุทิศตนเพื่อสนับสนุนประเทศไทยมาโดยตลอดในช่วงเวลาที่วิกฤต ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทได้มอบบริจาคสินค้าอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือคนไทยและบุคคลากรทางการแพทย์" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าว

ยูนีลีเวอร์ มุ่งมั่นสานต่อการขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน โดยการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่ผู้คนและสร้างโลกที่น่าอยู่ เราเชื่อว่าการส่งเสริมเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่และความเท่าเทียม รวมถึงเปิดกว้างในสังคม จะทำให้เศรษฐกิจและธุรกิจดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในฐานะผู้นำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศไทย เราจะยังคงสร้างพลังบวกอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและดีขึ้นกว่าเดิม และจะยังคงตอบแทนช่วยเหลือสังคมและผู้บริโภคที่สนับสนุนบริษัทมาโดยตลอด" นางอันเนอมาริเค่อ กล่าวเสริม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ