สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมหนุนขยายช่องทางตลาดงานฝีมือคนไทย สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ "งานคราฟต์"ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ

ข่าวทั่วไป Friday August 26, 2022 16:32 —ThaiPR.net

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมหนุนขยายช่องทางตลาดงานฝีมือคนไทย สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทยบุกภูธร จัดงาน "sacit Craft Fair 2022w รุกขยายช่องทางตลาดงานคราฟต์ร่วมสมัยฝีมือคนไทยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ หวังหนุนเพิ่มโอกาส-สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการช่วงวิกฤติเศรษฐกิจเดอะมอลล์โคราชระหว่าง 25-31 ส.ค.65

นายพรพล เอกอรรถพร รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย(องค์การมหาชน) หรือ sacit กล่าวว่า เพื่อเป็นการสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจและเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าหัตถกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทยฯจึงได้จัดงาน"sacit Craft Fair" ขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้จัดภายใต้แนวคิด "Layers of Life" ซึ่งรวบรวมงานคราฟต์ งานศิลปหัตถกรรมไทยร่วมสมัยจากครูศิลป์ฯ ครูช่างฯ ทายาทช่างฯ และสมาชิกผู้ผลิตงานหัตถกรรมอันทรงคุณค่ากว่า 45 ร้านค้ามาจำหน่ายณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราชระหว่างวันที่ 25-31 สิงหาคม 2565 นี้

โดยผลิตภัณฑ์งานคราฟต์ที่นำมาจัดแสดงและจำหน่าย ล้วนเป็นงานหัตถกรรมที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของงานหัตถกรรมคงไว้ในความร่วมสมัยและสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในปัจจุบันกว่า 45 ร้าน อาทิ เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย เครื่องเงิน เครื่องทอง ของตกแต่งบ้าน งานจักสาน งานโลหะ งานผ้า งานกระดาษ งานไม้ ซึ่งงานเหล่านี้ล้วนเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย ที่เป็นงานฝีมือของคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งจากการจัดงานมาหลายครั้งที่ผ่านมากระแสตอบรับจากประชาชน กลุ่มคนรักงานคราฟต์ เป็นอย่างดีและมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ ปี

ด้านคุณชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไป Operation สาขา โคราช บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "ทางบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ต้องขอขอบคุณ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit ที่ให้เกียรติทางบริษัทฯ ในการใช้สถานที่จัดงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมากระแสตอบรับจากประชาชน กลุ่มคนรักงานคราฟต์ เป็นอย่างดีและมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ ปี ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณ sacit เป็นอย่างยิ่ง ที่ให้เรามีส่วนร่วมกับกิจกรรมดี ๆ ในครั้งนี้"

มาร่วมอัพเลเวลความสุขได้ที่งาน "sacit Craft Fair" ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 25-31 สิงหาคม 2565 ณ ชั้น 1 Grand Hall ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1289 หรือwww.facebook.com/sacitofficial


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ