ฟอร์ดสานต่อโครงการ 'ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย' ปีที่ 15 นำรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ อบรมขับขี่ปลอดภัยให้ผู้ใช้รถทั่วประเทศ

ข่าวยานยนต์ Tuesday August 30, 2022 11:38 —ThaiPR.net

ฟอร์ดสานต่อโครงการ 'ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย' ปีที่ 15 นำรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ อบรมขับขี่ปลอดภัยให้ผู้ใช้รถทั่วประเทศ

ฟอร์ด ประเทศไทย สานต่อโครงการ 'ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย' หรือ Ford Driving Skills For Life (DSFL) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 โดยนำรถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ที่อัดแน่นด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อช่วยในการขับขี่อย่างปลอดภัย มาใช้ในการอบรมภายใต้แนวคิด Next-Gen Ford Safety Driving โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะการขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ชาวไทย ผ่านการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในสถานการณ์เสมือนจริงจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ในปีนี้ฟอร์ดเริ่มโครงการอบรมครั้งแรกในกรุงเทพฯ ที่สนามมอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ โดยมีลูกค้าของฟอร์ด ทั้งลูกค้าองค์กร และลูกค้าครอบครัวฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอวเอเรสต์ เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก

โครงการฝึกอบรม Ford Driving Skills For Life (DSFL) หรือ 'ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย' เป็นโครงการเพื่อสังคมของฟอร์ดทั่วโลกภายใต้กองทุนฟอร์ด ฟันด์ โดยฟอร์ดได้จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2546 ผู้เข้าร่วมกิจกรรม Ford Driving Skills For Life ได้เรียนรู้เทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงเทคนิคการควบคุมรถขณะเกิดเหตุฉุกเฉิน เพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้นำชุดจำลองสภาวะมึนเมาและชุดจำลองการตั้งครรภ์มาให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้ถึงความสำคัญในการเตรียมร่างกายให้พร้อมในการขับขี่ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมอบรมยังมีโอกาสได้ทดลองใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะที่มีอยู่ในรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชั่นใหม่ด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมอบรมสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ Ford Driving Skills For Life (DSFL) 'ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย' ได้ที่ Facebook ฟอร์ด โดยฟอร์ดจะมีการจัดการอบรมในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศตลอดปีนี้


แท็ก ฟอร์ด   Ford   AFET  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ