"The Up Rank อาชญาเกม" กาล่า พรีเมียร์ เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ชวนอัพแรงค์กับเหล่านักแสดงก่อนฉาย 1 ก.ย.นี้

ข่าวบันเทิง Tuesday August 30, 2022 14:36 —ThaiPR.net

เปิดตัวอย่างคึกคักสมกับกระแสความแรงของภาพยนตร์ "The Up Rank อาชญาเกม" ที่เปิดประเด็นให้สังคมได้พูดถึงอาชีพ "ปั๊มแรงค์" ที่เกิดขึ้นจริงในวงการเกม หนัง Coming-of-age ผสานดราม่า-แอ็กชั่น  เป็นการร่วมมือระหว่าง กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส และ เอ็กซ์สปริง จัดรอบกาล่าพรีเมียร์ชมภาพยนตร์ "The Up Rank อาชญาเกม" ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีนักแสดงนำ และเซเลบมาร่วมเดิน Black Carpet อย่างคับคั่ง  ก่อนภาพยนตร์ฉายจริงในวันที่ 1 ก.ย.นี้

โดยภายในงานมี 2 ผู้กำกับ เต็นท์-กัลป์ กัลย์จาฤก และโอ๊ต-วทัญญู อิงควิวัฒน์ และเหล่านักแสดงนำ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต Three Man Down, เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ, มีน-สุดารัตน์ ผุงศิริ, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา พร้อมนักแสดง เซเลบที่มาร่วมเดิน Black Carpet มากมาย อาทิ เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, ติช่า-กันติชา ชุมมะ, ฟิลลิปส์-ณัทธนพล ทินโรจน์, พลอย รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล ฯลฯ นอกจากนี้ภายในงานยังได้ศิลปินวง AUTTA โชว์เพลงพิเศษจากภาพยนตร์ "The Up Rank อาชญาเกม" มาสร้างสีสันในงานอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเสนอเรื่องราวของ 4 ตัวละครที่มีเป้าหมายชีวิตต่างกัน แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้มาร่วมมือกันทำธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิดอย่างการรับจ้างปั๊มแรงค์ โดยมี "ยู" (นำแสดงโดย กิต - กฤตย์) เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการเล่นเกมแต่ในสายตาคนรอบข้างเขาคือเด็กไร้อนาคต ที่ได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมทีม The Up Rank เพื่อรับงานปั้มแรงก์ จาก "โฮม" (เอม - ภูมิภัทร) หัวหน้าทีมปั๊มแรงค์ที่ใช้เกมเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ต้องการ โดยมี "พีท" (แจ็ค - กิตติศักดิ์) อดีตโปรเพลเยอร์ E-Sport สกิลเทพ และ "ทอย" (มีน - สุดารัตน์) สตรีมเมอร์สาวผู้หลงใหลในงานศิลปะและได้ร่วมเป็นหนึ่งในทีมปั๊มแรงค์ แม้ว่าการปั้มแรงค์จะผิด "กฎเกม" แต่ในเมื่อ "ไม่ผิดกฎหมาย" มันจึงกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หาเงินจากมัน แต่เมื่อความโลภครอบงำอาจต้องแลกมาด้วยมิตรภาพ ความฝัน และชีวิตของพวกเขาเอง 

กิต กฤตย์ นักแสดงหนุ่มเผยว่า "ผมรับบทเป็น ยู ตัวจริงดูเหมือนจะไม่มีอะไร เป็นคนที่ทะเยอทะยาน แต่มีความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง เหมือนเขามีอะไรบางอย่างที่กดเขาไว้ เขาเลยรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า จริงๆ หนังเรื่องนี้ถือว่าผมเล่นเป็นตัวนำเต็มตัวครั้งแรกเลย ถามว่าจุดที่ยากคืออะไร จุดที่ยากสำหรับผมคือเดินครับ(หัวเราะ) นี่ผมพูดจริงนะ เพราะวันแรกยังไม่ลงล็อคและยังไม่อินตัวละคร ตอนนั้นยังไม่เข้าใจบท ไม่เข้าใจ mood จริงๆ ด้วยซ้ำ วันนั้นเลยเดินอย่างเดียวแล้วกัน แล้วฟังว่าจะต้องวิ่งตอนไหน เพราะผมไม่รู้จริงๆว่าจะต้องทำยังไง  หลายคนอาจจะคิดว่านึกถึงผมก็ถึงนึกกิต คาแรกเตอร์ต้องใกล้ตัวแน่ๆ แต่พออ่านบทไปมันไม่ใช่หนังเกม มันเป็นหนังชีวิตมากกว่า อย่างตัวผมชอบเล่นเกม แต่เล่นเกมชีวิตจริงกับในหนังมันต่างกันมาก" 

ทางด้าน เอม-ภูมิภัทร เผยถึงการร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ผมรับบทเป็นโฮม ซึ่งเป็นนักวางแผน ผมว่าเขาน่าสงสาร จริงๆ ผมค่อนข้างแชร์ชีวิตช่วงหนึ่งคล้ายๆ กับโฮม  ผ่านอะไรมาคล้ายๆ กัน แต่ผมเลือกที่จะมองอีกแบบ เรื่องที่จะไปต่อเขาเลือกคนละทางกับผม ผมว่าถูกต้องแล้วที่เกมถูกบัญญัติไว้ว่ามันคือกีฬา เพราะมันใช้ทักษะของจริง แต่ผู้ใหญ่ชอบมองว่ามันก็แค่เล่นเกม ไม่ใช่กีฬาที่ใช้กล้ามหรือร่างกายเป็นตัวตั้ง มีคนมากมายบนโลกนี้ ที่อุทิศให้เวลาให้กับสิ่งนี้ เพื่อหลาวตัวเองให้แหลมคมให้เก่งจริงๆ ส่วนมุมมองคำว่า แรงค์ "ผมว่าหนังเรื่องนี้มันคือหนังจารกรรม มันเลยรีเลทง่ายกับคนดู แค่เล่าผ่านเกมเฉยๆ  เชื่อว่าคนที่ดูตัวอย่างก็จะคิดว่านี่มันไม่ใช่เรื่องของเกม มันคือเรื่องของความสัมผัส แต่มันคือเรื่องดราม่า"

มีน-สุดารัตน์ เผยถึงการมารับเล่นหนัง "The Up Rank อาชญาเกม ว่า "มีนรับบทเป็น ทอย ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง แต่ข้างในจะเป็นคนที่ค่อนข้างเปราะบาง เก็บความรู้สึกเก่ง โดยเฉพาะเวลามีเรื่องอะไรมากระทบจิตใจแรงๆ พอรู้ว่าได้รับบทนี้ก็ไปฝึกเล่นเกมเลย พยายามใช้นิ้วให้คล่อง ซึ่งก็ยากเหมือนกัน สิ่งที่ยากที่สุดคือบทของทอยเป็นคนหนีปัญหา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ แล้วเราต้องเข้าใจว่าการหนีปัญหาครั้งนี้มันจะได้ผลกระทบอะไรบ้าง ซึ่งมันเป็นผลกระทบทางจิตใจของตัวละคร การที่เราจะเล่นออกมายอมรับเลยว่ายากเหมือนกัน"

แจ็ค-กิตติศักดิ์ เผยถึงการสวมบทบาทการแสดงในเรื่องนี้ว่า "พีทเป็นคนบ้าพลัง เอนเนอร์จีเยอะมาก ตัวพีทมีความเป็นมนุษย์มากๆ เป็นคนไม่คิดเยอะ ทำอะไรก็ทำ ส่วนตัวผมเป็นคนเล่นเกมอยู่แล้ว การเตรียมตัวสำหรับเล่นเรื่องนี้คือนั่งดูโปรเพลย์เยอร์เขาเล่นกัน เวลาเขาฟอร์มทีม เกมหนึ่งเขาจะมีศัพท์เฉพาะของเขา ตรงนี้แหละที่ผมต้องทำการบ้านหนักมากๆ ฉากที่ยากคงเป็นฉากร้านเพ้นท์ ด้วยรอยสักที่ผมต้องเพ้นท์บนตัวทุกครั้งเวลาเข้าฉาก ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง บวกกับโลเคชั่นที่ถ่าย มันเป็นสถานที่ปิดหมด ไม่มีลม ไม่มีแอร์ และคนเยอะ วันนั้นคือร้อนตัวเหนียวไปหมด แถมวันนั้นผมเป็นไมเกรนพอดี แล้วความยากของตัวนี้คือต้องคีบเอนเนอร์จีให้มันพุ่งตลอดเวลา ซึ่งวันที่ถ่ายเป็นฉากที่ชุลมุนมาก เลยส่งให้ตัวละครของผมออกมามากกว่าเดิม ซึ่งออกมาดีเลย ซีนนี้เป็นซีนที่ยากด้วย แต่น่าประทับใจ"

เตรียมพบกับภาพยนตร์ The Up Rank อาชญาเกม ของสองผู้กำกับ กัลป์ กัลย์จาฤก และ วทัญญู อิงควิวัฒน์ และ 4 นักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมือ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต Three Man Down, เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ, มีน-สุดารัตน์ ผุงศิริ, แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ - สัญญา คุณากร และ เฟิด - คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ หรือ เฟิด Slot Machine มาเขย่าให้วงการอัพแรงค์เข้มข้นยิ่งขึ้น พร้อมตะลุยทุกแรงค์ในวันที่ 1 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ