กลับมาอีกครั้ง! Taiwan Expo 2022 ยกทัพแบรนด์ชั้นนำจัดแสดงสินค้า พร้อมโอกาสในการจับคู่ธุรกิจกระตุ้นเศรษฐกิจไทย-ไต้หวัน เริ่ม 31 ส.ค. - 4 ก.ย. นี้ ที่แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 31, 2022 17:29 —ThaiPR.net

กลับมาอีกครั้ง! Taiwan Expo 2022 ยกทัพแบรนด์ชั้นนำจัดแสดงสินค้า พร้อมโอกาสในการจับคู่ธุรกิจกระตุ้นเศรษฐกิจไทย-ไต้หวัน เริ่ม 31 ส.ค. - 4 ก.ย. นี้ ที่แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน

Taiwan Expo 2022 กลับมาอีกครั้ง! กับมหกรรมสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีจากไต้หวันที่ใหญ่ที่สุด เพื่อการส่งเสริมการทำธุรกิจในรูปแบบ B2B หรือ ธุรกิจต่อธุรกิจ ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 4 ในรูปแบบ Hybrid Event จัดเต็มทั้งรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อให้ผู้ประกอบการชาวไทยสามารถเข้าถึงสินค้าและนวัตกรรมสุดล้ำจากไต้หวันได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไต้หวันและประเทศไทย โดยภายในงานจะได้พบกับสินค้าและนวัตกรรมจากแบรนด์ชั้นนำของไต้หวัน โดยครอบคลุมกลุ่มสินค้าที่หลากหลาย ได้แก่ กลุ่มการแพทย์อัจฉริยะ (Smart Medical), กลุ่มการผลิตอัจฉริยะ (Smart Manufacturing), กลุ่มการลดการผลิตก๊าซคาร์บอน (Low Carbon Economy), กลุ่มไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) และ กลุ่มวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว (Culture & Tourism) โดยงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม - 4 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน

ดร.จวง ซั่ว ฮั่น ผู้แทนรัฐบาลไต้หวันประจำประเทศไทย กล่าวว่า ในปีนี้การจัดงาน Taiwan Expo 2022 ถือเป็นครั้งสำคัญในรอบปีที่กลับมาในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ทั้งสองรูปแบบ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้นอกจากกระตุ้นการค้าระหว่างไทยและไต้หวันแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าไต้หวันในประเทศไทยที่มาพร้อมกับนวัตกรรมซึ่งเป็นเรื่องโดดเด่นของไต้หวัน โดยภายในงานจะได้พบกับการนำเสนอสินค้าและนวัตกรรมจำนวนมากกว่า 180 รายการ และธุรกิจอีกกว่า 16 ประเภท เพื่อให้ผู้ประกอบการชาวไทยที่สนใจนำเข้าหรือเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถร่วมจับคู่เจรจาธุรกิจกับไต้หวันซึ่งเป็นผู้ผลิตได้โดยตรง เพื่อส่งเสริมการทำธุรกิจในรูปแบบ B2B ได้อย่างยั่งยืน 

การเปิดตัวงานในมิติใหม่ที่เกิดขึ้นพร้อมกันทั้งในไทยและไต้หวันผ่านนวัตกรรมในการถ่ายทอดสดสัญญาณจากไต้หวันเพื่อให้ผู้บริหารจากไต้หวันได้เข้าร่วมในงานแบบเสมือนจริง โดยความพิเศษของงาน Taiwan Expo 2022  ผู้ประกอบการชาวไทยสามารถร่วมพูดคุยเพื่อจับคู่ธุรกิจร่วมกับตัวแทนบริษัทจากไต้หวัน เพื่อต่อยอดความสำเร็จในการค้าระหว่างประเทศระหว่างไทยและไต้หวัน ซึ่งครอบคลุมกว่า 16 ประเภทธุรกิจ เช่น อาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า ของแต่งบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องจักร และอื่น ๆ อีกมากมายผ่านทางออนไลน์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมบริการล่ามแปลภาษา

"จากความสำเร็จของการจัดงาน Taiwan Expo ในปี 2564 ที่ผ่านมาพบว่า มีจำนวนการจับคู่เจรจาธุรกิจกว่า 284 คู่ค้า และมีผู้จัดซื้อภายในงานกว่า 118 ราย โดยหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของงานนี้ คือ ช่วยให้ผู้ประกอบการในไทยและไต้หวันมีโอกาสได้พบปะ พูดคุยและเจรจาธุรกิจผ่านทางออนไลน์ ซึ่งปีที่ผ่านมาถือได้ว่าได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม ส่งผลให้ปี 2564 ไทยมีการนำเข้าจากไต้หวันมูลค่ากว่าสามแสนล้านบาท โดยเป็นประเทศที่มีการนำเข้าเป็นอันดับที่ 5 และไต้หวันถือเป็นคู่ค้าลำดับที่ 10 ของประเทศไทย ดังนั้นเราเชื่อว่าการจัดงาน Taiwan Expo 2022 ในปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนที่นอกจากจะสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างไต้หวันและไทยแล้ว จะยังเป็นหนึ่งครั้งสำคัญในโอกาสทางธุรกิจของคนไทยอีกด้วย โดย Taiwan Expo ถือเป็นหนึ่งในโครงการ ซึ่งอยู่ภายใต้นโยบายมุ่งใต้ใหม่ (New Southbound) ของรัฐบาลไต้หวัน เพื่อหวังเป็นสะพานเชื่อมระหว่างไทย-ไต้หวัน ในด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรม โดยหวังว่าสินค้าและนวัตกรรมของไต้หวันจะยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการชาวไทยที่กำลังมองหาสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง" ดร.จวง ซั่ว ฮั่น กล่าวทิ้งท้าย 

สำหรับงาน Taiwan Expo 2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 2 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน โดยผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง https://www.facebook.com/twexpointh


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ