นิสสัน Intima นำแนวความคิดใหม่สู่กรุงเทพ พร้อมแนะนำสุดยอดตำนานรถกระบะตอนเดียว ใหม่

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 28 มีนาคม 2551 09:48:03 น.
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--สยามนิสสัน ออโตโมบิล

บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด มีความภาคภูมิใจในการเผยโฉมรถใหม่น่าตื่นเต้น 4 รุ่นที่แสดงให้เห็นความโดดเด่นของนิสสันด้านนวัตกรรมความคิดและปรัชญาเพื่ออนาคต ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 29 ปี 2551 โดยนิสสันจะเปิดตัวรถคอนเซ็ปต์ นิสสัน Intima เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นรถซีดานแห่งอนาคตออกแบบด้วยแนวความคิด “ชีวิตยุคใหม่” ที่ผสมผสานดีไซน์ดึงดูดใจ ความอบอุ่นน่าขับขี่ ความผ่อนคลาย และคุณภาพเหนือชั้น เข้ากับสมรรถนะการใช้งานสูงและเทคโนโลยีล้ำหน้า

“สำหรับปีนี้ บู๊ธของนิสสันได้ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ ความเป็นนิสสัน หรือ นิสสัน ดี เอ็น เอ รวมถึงจุดยืนของเรา” มร. เทียรี่ เวียดิว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด กล่าว “รถคอนเซ็ปต์ อินติมา เป็นรถที่ถ่ายทอด การผสมผสานการออกแบบที่เร้าอารมณ์ พร้อมกับแนวคิดชีวิตยุคใหม่ ในขณะที่รถรุ่นอื่น ๆ ที่ จัดแสดงในงานนั้นเป็นสิ่งสะท้อนถึงความต้องการของการใช้งานได้จริงของลูกค้าในปัจจุบัน”

บู๊ธนิสสันในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ จะแสดงออกถึงสองเสาหลักในกลยุทธ์ของบริษัท นั่นคือ “ความเร้าอารมณ์จากดีไซน์” และ “ความเร้าใจในการขับขี่” ตั้งแต่รูปโฉมภายนอกที่สรรสร้างขึ้นอย่างสง่างามไปจนถึงรูปลักษณ์ภายในที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความงามของศิลปะ Intima และฟรอนเทียร์นาวารา เป็นตัวแทนดีไซน์เร้าอารมณ์ซึ่งนิสสันตั้งใจออกแบบสื่อถึงความมีสุนทรียภาพของการออกแบบ เพื่อให้โดนใจของลูกค้าที่ใส่ใจต่อทุก ๆ รายละเอียด ส่วนการขับขี่เร้าใจ ได้รับการถ่ายทอดผ่าน เครื่องยนต์ V6 ของนิสสัน เทียน่า และ เกียร์ 6 สปีดในนิสสันนาวาราที่ยกระดับประสบการณ์แห่งการขับขี่ไปสู่อีกขั้นหนึ่ง นับเป็นอีกหนึ่งในพัธสัญญาที่นิสสันมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้ลูกค้าทุกคน

“นอกจากนี้นิสสันยังนำเสนอรถรุ่นล่าสุด รถกระบะตอนเดียว ฟรอนเทียร์นาวารา ที่เราเคยเป็นหนึ่งในเจ้าตลาดกระบะตอนเดียว” มร. เวียดิว กล่าว “เราเชื่อมั่นว่า ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และการผลิตภายใต้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก เรามั่นใจว่า กระบะตอนเดียว นาวารา จะสามารถตอบสนองความต้องการ และกลับมาครองตลาดกลุ่มนี้ได้อีกครั้ง”

นิสสันจะนำเสนอรถกระบะรุ่นล่าสุด ฟรอนเทียร์ นาวารา เพื่อนแท้ของผู้ใช้กระบะตอนเดียว ซึ่งการเปิดตัวในประเทศไทยของรถกระบะรุ่นนี้ นอกจากจะเป็นการเผยโฉมและออกจำหน่ายเป็นครั้งแรกของโลกแล้ว ยังเป็นรุ่นที่เสริมไลน์ของกระบะ ฟรอนเทียร์ นาวาราให้ครบทุกรุ่นอีกด้วย นับแต่นี้ลูกค้าที่สนใจก็จะสามารถเลือกใช้รถกระบะนิสสันได้ตามความต้องการมากขึ้น

ขณะเดียวกัน นิสสันยังได้ถือโอกาสแนะนำรถกระบะตอนเดียว ฟรอนเทียร์ ใหม่เป็นครั้งแรก โดยนิสสัน ฟรอนเทียร์ ใหม่นี้เหมาะ สำหรับเป็นรถใช้งานของเจ้าของธุรกิจทุกขนาด มาพร้อมกับเครื่องยนต์คอมมอนเรลใหม่ ที่ให้สมรรถภาพสูงขึ้นและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

ในส่วนของรถยนต์นั่ง นิสสัน เทียน่า และทีด้า เครื่องยนต์ที่รองรับสำหรับน้ำมัน E 20 พร้อมจำหน่ายแก่ลูกค้า ที่มองหารถยนต์สมรรถนะเยี่ยม นอกจากจะได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ลูกค้าทุกท่านยังได้รับประโยชน์จากการปรับราคาใหม่พร้อมกันด้วย

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมบู๊ธนิสสันได้ที่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 28 มีนาคมจนถึง 6 เมษายนนี้
รายละเอียดรถยนต์รุ่นต่าง ๆ
Intima

รถซาลูนแห่งอนาคตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ใส่ใจต่อทุกรายละเอียดแห่งสุนทรียภาพในการขับขี่ เพื่อให้ผู้ขับขี่มีห้วงเวลาแห่งความสุขท่ามกลางบรรยากาศความประณีตสง่างามและความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางโดยลำพังหรือกับคนรู้ใจ

- Intima นำคอนเซ็ปต์ “ชีวิตยุคใหม่” ของนิสสันไปสู่อีกก้าวแห่งอนาคต ด้วยรูปลักษณ์ภายในที่เชื้อเชิญให้ผู้โดยสารเข้าสู่บรรยากาศโลกแห่งความเหนือระดับ ผสานรูปทรง วัสดุ และแสงไฟภายใน อย่างมีศิลปะ รูปโฉมภายนอกที่เน้นเส้นสายคมชัด บนพื้นผิวที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เข้ากันได้อย่างลงตัว สู่รูปลักษณ์อันเปี่ยมศิลปะ

- ที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้าสามารถหมุนเปิดออกด้านนอกได้ถึง 80? สื่อถึงการต้อนรับผู้โดยสารเข้าสู่ตัวรถอย่างอบอุ่น ในขณะที่แผงอุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกออกแบบให้ดูโดดเด่นอยู่ระหว่างกรอบลายไม้เพื่อความชัดเจนและง่ายต่อการใช้งาน

- ระบบความปลอดภัยมีรากฐานมาจากคอนเซ็ปต์ Safety Shield ของนิสสัน ซึ่งรวมทั้งจอภาพและกล้องมองรอบทิศทาง ช่วยให้ทัศนวิสัยดีขึ้น และระบบช่วยควบคุมระยะทาง (Distance Control Assist System)

- เครื่องยนต์ดีเซลสะอาด V6 ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมถูกออกแบบมาให้สอดรับกับบุคลิกของ Intima และประหยัดเชื้อเพลิงในขณะเดียวกัน
ฟรอนเทียร์ นาวารา

นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา เป็นการผสมผสานอย่างโดดเด่นระหว่างสมรรถนะทรงพลัง สไตล์ที่แข็งแกร่ง และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำระดับสูงสำหรับตลาดรถกระบะในประเทศไทย ฟรอนเทียร์นาวารามาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเพื่อธุรกิจหรือครอบครัว

- นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด ‘อีโคพาวเวอร์ไดรฟ์’ ด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร YD25DDTi คอมมอนเรล ระบบเทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbine) และอินเตอร์คูลเลอร์ ที่สามารถให้กำลังได้สูงสุดถึง 174 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 403 นิวตันเมตร ผสานการทำงานกับระบบเกียร์ 6 สปีด ครั้งแรกของเมืองไทย

- นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา ที่ใหญ่ขึ้นทุกมิติ มีจุดเด่นทางดีไซน์ภายนอกต่างๆ ได้แก่ ตัวรถออกแบบใหม่, กระจังหน้าใหญ่, ไฟหน้าซีนอนปรับระดับได้พร้อมไฟตัดหมอก, ฝาท้ายที่ดึงดูดสายตาด้วยมือเปิดกระบะท้ายแบบ “วันทัช”, กรอบสีดำรูปตัววี และไฟท้ายที่โดดเด่น

- รูปลักษณ์ภายในของนิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวาราใหม่ เป็นการผสมผสานระหว่างห้องโดยสารที่กว้างขวางและวัสดุคุณภาพสูงที่มีมาตรฐานการประกอบที่ประณีต พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เสริมความโดดเด่นด้วยเบาะนั่งขนาดใหญ่ทำจากวัสดุเกรดเอ

ฟรอนเทียร์ นาวารา SC

นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา กระบะตอนเดียวใหม่ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องการบรรทุก ทำให้มีช่วงล่างแกร่ง เครื่องยนต์แรง ประหยัด และกระบะท้ายที่กว้างสุด พร้อมกับการรักษารูปลักษณ์สะดุดตาและความสง่างามของตระกูลฟรอนเทียร์ นาวารา

- เครื่องยนต์ใหม่ YD25DDTi คอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbine) ซึ่งควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์เพื่อสมรรถนะและการประหยัดน้ำมันสูงสุด นอกจากนี้ยังได้มาตรฐานไอเสีย EURO 3

- นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา กระบะตอนเดียวใหม่ มีขนาดใหญ่และแข็งแกร่งกว่ารุ่นเดิมและคู่แข่งอื่น และมีปริมาตรการบรรทุกสินค้ามากกว่ารถกระบะตอนเดียวรุ่นใดในตลาด ในขณะเดียวกัน โครงสร้างแชสซีส์ใหม่เสริมความแข็งแกร่งด้วยเหล็กชุบแข็ง ทำให้สามารถบรรทุกสินค้าน้ำหนักมากได้อย่างสบายและยังทำรอบบรรทุกได้มากขึ้น

- ระบบกันสะเทือนที่พัฒนาขึ้นอย่างสมดุลทำให้นิสสัน ฟรอนเทียร์ นาวารา ตอนเดียวใหม่ มีความสามารถดียิ่งขึ้นในการดูดซับแรงกระแทกและการสั่นสะเทือน ทั้งยังทรงตัวได้นุ่มนวล เกาะถนนเป็นเยี่ยม

- ผู้ขับและผู้โดยสารรู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัย มั่นใจได้มากกว่าด้วยโครงสร้างนิรภัย Zone Body Concept ที่มีส่วนดูดซับแรงกระแทกจากการชนด้านหน้า ส่วนด้านข้างบานประตูยังเสริมโครงสร้าง Reinforcement และคานเหล็กนิรภัย, ดิสก์เบรกหน้าที่มีคาลิปเปอร์ลูกสูบคู่ จานเบรกขนาดใหญ่ และหม้อลมเบรกขนาดใหญ่ 2 ชั้น, ดรัมเบรกหลังพร้อมระบบ LSV และเข็มขัดนิรภัยสำหรับทุกที่นั่ง

- ห้องโดยสารกว้างขวางมาพร้อมกับที่นั่งแยกอิสระขนาดใหญ่ขึ้น, เครื่องเสียงใหม่ วิทยุ ซีดี 1 แผ่น ขนาด 2 DIN หรูหรา, พวงมาลัยพาวเวอร์ ง่ายต่อการควบคุม พร้อมโหมด Max A/C ปรับแอร์เย็นเร็วทันใจ และชุดอุปกรณ์เสริมพิเศษ เซ็นทรัลล็อคและกระจกไฟฟ้า สะดวกสบายเหมือนรถยนต์นั่ง

ฟรอนเทียร์ นาวารา Black Star limited ชีวิตที่ใช่...ในสไตล์ที่คุณเลือก

ฟรอนเทียร์ นาวารา Black Star limited ความภูมิใจที่ได้ครอบครอง โดดเด่นด้วยตัวรถสีดำ ที่กลมกลืนกับชุดตกแต่งพิเศษแท้จากนิสสัน มาพร้อมกับเทคโนโลยี “อีโคเพาเวอร์ไดรฟ์” ที่ให้ประสิทธิภาพในการขับขี่สูงสุด ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตรรหัส YD25DDTi และระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หนึ่งเดียวในเมืองไทย พร้อมความอเนกประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยหลังคากระบะท้ายที่ออกแบบมาอย่างสวยงามลงตัว เพื่อ ฟรอนเทียร์ นาวารา โดยเฉพาะ มีให้เลือกในรุ่น 4 ประตู ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ

- รูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น คือ การ์ดกันชนหน้าสีพิเศษ , สติ๊กเกอร์ด้านข้าง พร้อมชื่อรุ่น Black Star Limited ,กรอบไฟท้ายโครเมี่ยม, สัญญานเตือนกะระยะถอยหลังที่กันชนท้าย, ชุดคิ้วบันไดสแตนเลส NAVARA, หลังคากระบะท้ายดีไซน์ใหม่

- เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “อีโคเพาเวอร์ไดรฟ์” ที่ให้กำลังและอัตราเร่งที่สูงสุด และประหยัดน้ำมัน ดีเยี่ยมด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรรหัส YD25DDTi คอมมอนเรลเทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbine) อินเตอร์คูลเลอร์ ผสานการทำงานกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด สำหรับเครื่องยนต์ มีให้เลือก 2 รุ่น คือ YD-174 Common-rail ที่ให้แรงม้าสูงสุด 174 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 403 นิวตันเมตร ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และ YD-144 Common-rail ที่ให้แรงม้าสูงสุด 144 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ

- มิติที่ใหญ่ขึ้น ห้องโดยสารกว้างขวางที่สุดในรถกระบะขนาดเดียวกัน ส่งผลให้มีห้องโดยสารที่โอ่อ่านั่งสบาย ทั้งที่นั่งตอนหน้าและหลัง อุปกรณ์ต่างๆทำจากวัสดุคุณภาพสูง พร้อมเพิ่มจุดเด่นหลายรายการ อาทิ กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติพร้อมเข็มทิศติจิตอล, วิทยุ/ซีดี MP3 แบบใส่ซีดีด้านหน้า 6 แผ่น, พวงมาลัย 3 ก้านปรับระดับได้ง่ายดาย, ระบบแอร์แบบ MAX A/C ให้ความเย็นเร็วขึ้น, เบาะหนังคุณภาพชั้นเยี่ยม ฯลฯ

- หลังคากระบะท้าย “Black Star Canopy” ทำจากวัสดุABS ซึ่งมีคุณสมบัติหลักคือ ทนทาน มีผิวเรียบ ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และมีน้ำหนักเบา เพิ่มความสะดวกสบายในการเก็บสัมภาระหรือขนส่งสิ่งของจากสภาพอากาศต่างๆ ดีไซน์สปอร์ต กลมกลืนรับกับตัวถังและถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์

- ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ อาทิ โครงสร้างตัวถังนิรภัย Zone Body, ติดตั้งเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง, ระบบเบรก ABS พร้อม EBD, ดิสก์เบรกหน้าแบบคาลิปเปอร์ลูกสูบคู่, หม้อลมเบรกสุญญากาศขนาดใหญ่ 2 ชั้น, ระบบเบรก LSV ปรับแรงดันน้ำมันเบรกแบบสมดุลทั้ง 4 ล้อ, ไฟหน้าซีนอน

ฟรอนเทียร์

ฟรอนเทียร์รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองเจ้าของธุรกิจที่ต้องการรถใช้งานสมบุกสมบันแต่ราคาย่อมเยา โดยยังคงรักษาโครงรถช่วงล่างที่ทรหดยอดเยี่ยม เพื่อความทนทานที่มั่นใจได้สูงสุด ทำให้เป็นรถทำเงินคู่ใจสำหรับธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ

- เครื่องยนต์ดีเซล YD25DDTi คอมมอนเรลใหม่ของฟรอนเทียร์ให้สมรรถนะทรงพลัง โดยมีกำลังสูงสุดถึง 133 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 304 นิวตัน-เมตร และประหยัดน้ำมันเพิ่มมากขึ้นถึง 17 % จากรุ่นเดิม (TD 27)

- ฟรอนเทียร์ ยังคงเน้นถึงระบบช่วงล่างที่แข็งแกร่ง ทนทาน ด้วยแชสซีส์เหล็กกล้าชิ้นเดียว 2 ชั้น ยาวตลอดคัน ทนต่อแรงกระแทก แรงดึงและการบิดตัว ลดการโยกคลอน ทำให้ทรงตัวเป็นเยี่ยม ตอบรับกับทุกสภาพถนน

- คล่องตัวต่อการใช้งานด้วยรัศมีวงเลี้ยวที่แคบที่สุดเพียง 5.6 เมตร

- ความสูงของกระบะท้ายจากพื้นพอเหมาะ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการที่ต้องบรรทุกสินค้าขึ้นลงบ่อย ช่วยให้ง่ายต่อการขนของและรู้สึกเหนื่อยน้อยลง

- ราคาย่อมเยา คุ้มค่าทุกบาท

- รูปลักษณ์ภายในของฟรอนเทียร์ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานและยังติดตั้งวิทยุ ซีดี 1 แผ่น ขนาด 2 DIN เพื่อความผ่อนคลายมากขึ้นจากการทำงานหนัก

Teana

นิสสัน เทียน่า เป็นการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างน่าทึ่งมารวมกับดีไซน์รูปโฉมเพรียวและเครื่องยนต์ทรงพลัง ซีดานสุดหรูนี้เป็นที่ดึงดูดสายตาผู้คนและทำให้ผู้มีโอกาสโดยสารต้องทึ่ง นิสสัน เทียน่า สามารถใช้กับเบนซินทั้ง 2 ชนิด และใช้ได้กับน้ำมัน E 20

- ภายใต้ฝากระโปรงของ เทียน่า คือเครื่องยนต์เบนซิน 2,349 ซีซี VQ23DE V6 ที่แข็งแกร่งแต่นุ่มนวล ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม จากนิตยสาร Ward’s Auto World เป็นเวลา 13 ปีติดต่อกัน โดยเครื่องยนต์นี้ให้กำลังมหาศาล 173 bhp ที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิด 225 Nm ที่ 4400 รอบต่อนาที ทำให้วิ่งได้อย่างโฉบเฉี่ยวบนทางหลวงและทิ้งห่างในถนนเมือง

- นิสสัน เทียน่า ยังมีรุ่น 2.0 ลิตร QR20DE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ซึ่งให้กำลัง145 bhp ที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิด 195 Nm ที่ 4000 รอบต่อนาที

- เทคโนโลยีระบบวาล์วแปรผัน C-VTC (Continuously Variable-valve Timing Control System) ให้แรงบิดที่ทรงพลังและต่อเนื่อง

- นอกจากนี้ เทียน่า ยังให้การขับขี่ที่นุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัท และระบบกันสะเทือนหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ที่นิยมใช้กับรถยนต์ยุโรประดับหรูเท่านั้น

- รูปโฉมภายนอกของ เทียน่า คือสมดุลระหว่างความสวยสะดุดตากับความสง่างาม ไฟหน้า high-projector ที่ให้รูปลักษณ์อันโดดเด่นและทัศนวิสัยที่ยอดเยี่ยม

- ระบบความปลอดภัยประกอบความคุ้มครองทั้งแบบ active และ passive ไฟเบรกและไฟท้าย LED ติดตั้งสูงเด่นเพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ดีขึ้น ทุกล้อมีระบบ ABS, EDB, VDC ที่ทำงานร่วมกันเพื่อให้ควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกสถานการณ์ การแบ่งพื้นที่ปะทะ (crushable zone) กับพื้นที่ปลอดภัย (safety restraint zone) ทำงานร่วมกับระบบถุงลมนิรภัยพิเศษเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงและลดการบาดเจ็บในกรณีเกิดอุบัติเหตุ

Tiida

ทั้ง ทีด้า แฮทช์แบค และซีดาน ถูกออกแบบตามหัวข้อ “โอ่โถง, ทันสมัย, สะดวกสบาย” สำหรับลูกค้าที่แสวงหาความสง่างาม ความหรูหรา และรูปลักษณ์แปลกใหม่ รูปโฉมภายนอกของซีดานเน้นสไตล์ที่หรูหรา ทันสมัย และเตะตา ในขณะที่รุ่น แฮทซ์แบค ถูกออกแบบให้ปราดเปรียวและมีรูปลักษณ์แบบสปอร์ต

- ฝากระโปรงหน้าและโค้งล้อของ ทีด้า ให้รูปลักษณ์สามมิติด้านหน้า และเพิ่มความหรูหราและเสน่ห์แปลกใหม่

- ตัวรถเพรียวลมแบบแอโรไดนามิกส์ ช่วยลดแรงต้านอากาศ ให้การขับขี่อย่างมั่นใจ และช่วยให้ ทีด้าประหยัดน้ำมันสูงสุด ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.29 ซึ่งต่ำกว่ารถสปอร์ต 350 Z ที่มีรายงานสมรรถนะสุดยอด

- ทั้งสองแบบมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายในที่โอ่โถง พื้นที่วางเท้าสำหรับผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังที่กว้างสบายที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ทีด้ายังมาพร้อมอรรถประโยชน์จากการปรับพื้นที่ใช้สอยภายในรถ เพื่อตอบสนองทุกสภาพการใช้งาน

- ทีด้า มีเครื่องยนต์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีบูรณาการ ลดการสึกหรอและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเชิงปริมาตร แต่ยังสมบูรณ์แบบด้วยสมดุลระหว่างน้ำหนักกับความเงียบของเครื่องยนต์พร้อมด้วยเทคโนโลยีวาล์วแปรผันทุกรอบเครื่องยนต์ C-VTC ( Continuously Variable-valve Timing Control System) เพื่อให้ได้สมรรถนะสูงสุดและการประหยัดน้ำมัน

- ระบบกันสะเทือนของ ทีด้า มากับเทคโนโลยี Rebound Spring และ Ripple Control Shock Absorber จากรถระดับหรูอย่าง Skyline และ มูราโน ช่วยให้ขับขี่นุ่มนวลและเกาะถนนเป็นเยี่ยม แม้บนทางโค้ง

- ระบบความปลอดภัย ประกอบด้วยคุณลักษณะต่างๆ ได้แก่ ไฟหน้าแบบซีนอนและไฟตัดหมอก ที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยสำหรับการขับขี่กลางคืนและสถานการณ์หมอกหนา, ถุงลมนิรภัย SRS คู่ด้านหน้า สำหรับทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร และโครงสร้างนิรภัย Zone Body Structure, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-lock Brake System), ระบบการกระจายแรงเบรกด้วยอิเลคโทรนิกส์ (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA) ช่วยให้ผู้ขับและผู้โดยสารมีความมั่นใจและปลอดภัยสูงสุดในทุกสภาพถนน

นิสสัน 350Z

รถนิสสัน 350Z คือ ยอดรถสปอร์ตในตำนานของนิสสัน ที่สามารถพิชิตรางวัลยอดเยี่ยมมาแล้วถึง 48 รางวัล และเป็นรถในฝันของของผู้ที่คลั่งไคล้รถสปอร์ตอย่างแท้จริง รูปลักษณ์ที่งามสง่าของตัวรถ 350Z คันนี้ สามารถสะกดทุกสายตาให้เหลียวมอง และขุมพลังจากเครื่องยนต์ VQ35HR ที่ปรับปรุงใหม่ ยังช่วยให้ผู้ขับสามารถทยานไปได้อย่างใจต้องการ

- ด้วยแนวคิดการออกแบบ “Flat ride sports concept” กระจายน้ำหนักรถไว้ที่ 53:47 การออกแบบฐานล้อให้กว้างรวมทั้งยางล้อหลังที่ขนาดใหญ่กว่าล้อหน้า จึงให้สเถียรภาพในการเกาะถนนและควบคุมการขับขี่ที่แม่นยำสูงสุด

- ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์จึงมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำเพียง 0.30 ผู้ขับขี่จึงมั่นใจได้ในการควบคุมรถอย่างสมบูณณ์แบบในทุกสภาวะ

- ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Bi- XENON, ไฟเบรกท้ายเป็นแบบ LED, ล้ออัลลอยด์ลายสปอร์ต 5 ก้านแบบใหม่, ภายในห้องโดยสารติดตั้งเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลกจาก BOSE

- เครื่องยนต์ใหม่แบบเดียวกับที่ใช้ใน Skyline และ Infiniti รหัส VQ35HR วี 6 สูบ 24 วาล์ว ในตระกูล VQ อันโด่งดังของ Nissan พร้อมระบบวาล์วอัจฉริยะ CVTC (Continuously Variable Valve Timing Control) ควบคุมด้วยอิเลคทรอนิค ให้แรงม้าสูงสุด 313 แรงม้าที่ 6,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 36.5 กิโลกรัม-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที

- ติดตั้งถุงลมนิรภัย 6 จุด ทั้งด้านหน้า, ด้านข้าง(Side Airbag) และม่านนิรภัยด้านข้าง(Side Curtain Airbag) พร้อมระบบ VDC (Vehicle Dynamic Control) เพิ่มเสถียรภาพในการเข้าโค้ง และสภาพถนนเปียกลื่นด้วยการควบคุมแรงดันเบรกของแต่ละล้อให้มีความสมดุล ควบคู่กับระบบ EBD กระจายแรงเบรก และด้วยคาลิปเปอร์เบรกคุณภาพจาก Brembo แบบเดียวกับรถแข่ง

มูราโน 2.5L

แนวความคิด “ประติมากรรมที่เคลื่อนไหว” ทำให้นิสสัน มูราโน 2.5 ลิตร มีเสน่ห์แห่งสุนทรียภาพที่รับกับความมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมด้านกำลังและสมรรถภาพ แนวความคิดสร้างสรรค์อันเป็นผลงานชิ้นเอกนี้ เป็นรถสปอร์ต SUV ระดับหรูที่ให้ความคุ้มค่าสูงสุด

- โครงสร้างตัวรถของมูราโนถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้มีน้ำหนักเบา พร้อมให้ความสำคัญกับความมั่นคง และความกระฉับกระเฉงมั่นใจในแบบของรถ SUV

- รูปลักษณ์ภายในของมูราโน เป็นผลงานชิ้นเอกด้านดีไซน์ ด้วยความกลมกลืนระหว่างเบาะที่นั่งบุหนังแท้ ตกแต่งด้วยอลูมิเนียมแท้ ในสไตล์โมเดิร์นสปอร์ต เพื่อความรู้สึกหรูหรา

- เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร QR25DE ใหม่ แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 5,200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 245Nm ที่ 3,600 รอบ จึงให้อัตราเร่งยอดเยี่ยมที่แรงบิดมหาศาลที่รอบเครื่องต่ำสามารถช่วยให้เครื่องยนต์ใหม่ของมูราโนประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

- ความกว้างขวาง และสิ่งอำนวยประโยชน์ของช่องเก็บของท้ายรถของมูราโนเป็นจุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่เกิดขึ้นได้ด้วยนวัตกรรมใหม่ของการดีไซน์ของระบบกันสะเทือนหลัง ทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นในบริเวณท้ายรถ

- นิสสัน มูราโน 2.5 ลิตร ยังประกอบด้วยคุณลักษณะของระบบความปลอดภัยมาตรฐานโลก ซึ่งรวมถึงระบบป้องกันความปลอดภัยจากการบาดเจ็บ บริเวณลำคอของผู้โดยสารด้านหน้าทั้งผู้ขับและผู้โดยสารในกรณีเกิดอุบัติเหตุ

เออร์แวน

นิสสัน เออร์แวน รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ปี 2008 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายในหรูหราโฉมใหม่ เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มผู้บริหารบริษัท ฯ และโรงแรมชั้นนำระดับห้าดาว นิสสัน เออร์แวน มีให้เลือกทั้งในแบบหลังคามาตรฐานและแบบหลังคาสูง

- คอนโซลหน้า หรูหราด้วยสีดำ พร้อมแผงหน้าปัด ดีไซน์ใหม่ และไฟเรืองแสงแบบ LED และเพิ่มขอบมาตรวัดด้วยวัสดุพิเศษ สีเงินเมทัลลิค สไตล์สปอร์ต
- เบาะที่นั่งลายใหม่ หุ้มด้วยวัสดุ Woven-Tricot ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

- ขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ZD30DDTi Turbo Intercooler 3000 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 3,200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 265 นิวตันเมตร ที่ 1600-3200 รอบต่อนาที แรงเต็มพิกัด ทะยานทุกเส้นทางชัน พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่ช่วยให้การเผาไหม้ เชื้อเพลิงสมบูรณ์สูงสุด ลดปริมาณไอเสีย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

- ระบบกันสะเทือน Comfortable Riding Suspension ช่วงล่างอิสระแบบปีกนก ทอร์ชั่นบาร์พร้อมช็อคแอ็บซอร์บเบอร์ดูดซับแรงสั่นสะเทือนมากขึ้น เพื่อความรื่นรมย์ที่สัมผัสได้ในทุกเส้นทาง

- ปลอดภัยในทุกเส้นทางด้วย โครงสร้างนิรภัยแชสซีส์แบบกล่องคู่ (Twin Box) พร้อมคานรับแรงกระแทก ช่วยป้องกันห้องโดยสารด้านข้าง ผสานกับความแข็งแกร่งของตัวถังแบบ Monocoque สามารถรองรับแรงบิดที่เกิดขึ้นจากสภาพถนนที่ขรุขระ พร้อม Crushable Zone ช่วยดูดซับและลดความรุนแรงเมื่อเกิดการขนด้านหน้า เหนือกว่าด้วยระบบ ABS และถุงลมนิรภัยด้านคนขับในรุ่น VX

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์, บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด
โทร.(66)0-2257-4200 ต่อ 511-3
โทรสาร : (66)0-2257-4209
www.nissan.co.th
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง