'ท๊อป จิรายุส' และ 'กลุ่มบริษัทบิทคับ' พร้อมสนับสนุนโครงการ 'ไม่เทรวม' ของ กทม.

ข่าวทั่วไป Monday September 5, 2022 16:48 —ThaiPR.net

'ท๊อป จิรายุส' และ 'กลุ่มบริษัทบิทคับ' พร้อมสนับสนุนโครงการ 'ไม่เทรวม' ของ กทม.

ณ ศูนย์อาหารสวนลุมพินี สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ได้จัดงานเปิดตัวโครงการ 'ไม่เทรวม' นำโดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารจากสำนักงานเขตพญาไท ปทุมวัน และหนองแขม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนในการคัดแยกขยะเศษอาหาร และจัดการขยะแบบ 'ไม่เทรวม' พร้อมเปิดตัวรถขยะแบบใหม่ซึ่งมีพื้นที่จัดเก็บเศษอาหาร มีเส้นทางนำร่อง 3 เขต ได้แก่ เขตหนองแขม เขตปทุมวัน และเขตพญาไท ซึ่งได้แต่งตั้งนางสาวแอนนา แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2565 เป็นพรีเซนเตอร์โครงการ

โดยภายในงานมีภาคีและแขกผู้มีเกียรติจากหลายภาคส่วน อาทิ นางปิยาภรณ์ แสนโกสิก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด และผู้อำนวยการกองประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์, คณะผู้บริหารมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และคุณศุภลักษณ์ อัมพุช ประธาน กรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด

ในโอกาสนี้ นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวโครงการ 'ไม่เทรวม' และร่วมเป็นหนึ่งในภาคีสำคัญเพื่อขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าว

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า "บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และบริษัทในเครือมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในภาคีของโครงการนี้ บิทคับพร้อมจะขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวเพื่อแก้ไขปัญหาขยะอย่างยั่งยืนและร่วมสร้างจิตสำนึกต่อส่วนรวมเพื่อพัฒนาสังคมให้ดียิ่งขึ้น โดยเราจะเริ่มต้นจากภายในองค์กร อาทิ การชี้แนะให้ตระหนักถึงความสำคัญของการแยกขยะ การจัดการแยกถังขยะ โดยเฉพาะขยะเศษอาหารและขยะที่สามารถรีไซเคิลได้ รวมถึงชักชวนพาร์ทเนอร์ในทุกภาคส่วนเข้ามาร่วมเป็นภาคีร่วมกัน ตลอดจนการลงมือปฏิบัติอย่างถูกวิธี และยังหาวิธีที่จะใช้นวัตกรรมอย่าง NFT มาช่วยสนับสนุนให้เกิดการจูงใจให้คนเข้าร่วมโครงการมากขึ้น เพื่อให้เกิดผลลัพธ์เชิงบวกในสังคมอย่างยั่งยืน"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ