ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัด Virtual Run ระดมทุนสนับสนุนโครงการ Save Tiger

ข่าวทั่วไป Wednesday September 7, 2022 17:15 —ThaiPR.net

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมกับบริษัท ไพร์มเวิร์ค โซลูชั่น จำกัด จัด Virtual Run วิ่งระดมทุน สนับสนุนโครงการ Save Tiger ของ WWF (World Wildlife) : องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล นำโดย นายพอล วอง ชี คิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เชิญชวนพนักงานและบริษัทในเครือ ร่วมวิ่ง Virtual Run ผ่านแอปพลิเคชัน Dromos ตั้งแต่ 1 มิ.ย. - 31 ส.ค. 2565 รวมระยะเวลา 3 เดือน ทุกๆ 1 กิโลเมตรที่พนักงานวิ่ง ธนาคารจะบริจาคเงิน 5 บาท ให้โครงการ Save Tiger โดยมีพนักงานให้ความสนใจเข้าร่วมวิ่งเป็นจำนวน 769 คน รวมทั้งธนาคารยังได้จัดทำเสื้อที่ระลึกลายน้องปลาหมึก OCTO กอดคอพี่เสือ จำหน่ายเพื่อระดมเงินอีกด้วย ทำให้มีเงินบริจาครวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 369,539 บาท

นายประภาส ทองสุข กล่าวว่า "ทำไมต้อง Save Tiger เพราะเสือเป็นสิ่งมีชีวิตทำหน้าที่ปกป้องระบบนิเวศ เสือเป็นส่วนหนึ่งของความหลากหลายทางชีวภาพ และเป็นดัชนีชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอีกด้วย คนเข้าใจว่าเสือเป็นผู้ล่า แต่ตอนนี้เสือกำลังถูกล่า จำนวนเสือน้อยลงทุกที ซีไอเอ็มบี ไทย ให้ความสำคัญกับ Sustainability และพนักงานของเราให้การตอบรับดีมาก ร่วมวิ่งไปด้วยกันจนระดมทุนได้มากเกินความคาดหมายและส่งมอบให้โครงการ Save Tiger ได้ตามเป้าหมาย "