รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน ฉลามหัวค้อน วันพฤหัสบดีที่ 18 — วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Tuesday August 16, 2005 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
พบการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ที่ช่วยไขความจริง เกี่ยวกับหัวประหลาดของฉลามหัวค้อน เพื่อค้นหาความลับของสัตว์น้ำสายพันธุ์นี้ การสำรวจโครงสร้าง วิวัฒนาการ และการสร้างสถานการณ์จำลองการล่าเหยื่อ ทำให้ทีมนักวิทยาศาสตร์เข้าใจรูปทรงที่แปลกประหลาด รูเล็กๆ ใต้คาง ทำให้มันตรวจจับคลื่นไฟฟ้าที่แผ่มาจากสัตว์ทุกชนิดได้ เมื่อเหยื่ออยู่ในรัศมีที่เอื้อมถึง มันก็ปราดเข้าจู่โจมอย่างทันที พบการรวมตัวเป็นฝูงใหญ่ของฉลามหัวค้อนในใต้ทะเลเบื้องล่าง หลายสาเหตุที่ทำให้สัตว์มาอยู่รวมตัวกันเป็นฝูงใหญ่ ที่อ่าวคาเนโอเฮ (KANEOHE) ที่นั่นเป็นแหล่งเติบโตของลูกฉลามหัวค้อน ตอนกลางวันฉลามหัวค้อนจะอยู่รวมกันเป็นฝูง ส่วนตอนกลางคืนฉลามจะแตกฝูง เพื่อออกไปหากินกันเอง การอยู่กันเป็นฝูงอาจเป็นสิ่งที่พวกมันคุ้นเคย หรืออีกเหตุผลหนึ่งก็เพราะว่าบริเวณโดยรอบของภูเขาใต้ทะเลเป็นจุดยุทธภูมิสำคัญ
ติดตามชมในรายการแดนสนธยา วันที่ 18-19 สิงหาคม ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 — 18.45 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา