ไปรษณีย์ไทย แจ้งงดฝากส่งเนื้อสุกร - ผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรไปปลายทางไต้หวัน ป้องกันอหิวาต์แอฟริกาสุกรระบาด เตือนผู้ฝ่าฝืนระวังโทษปรับ 2.4 แสนบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 8, 2022 15:13 —ThaiPR.net

ไปรษณีย์ไทย แจ้งงดฝากส่งเนื้อสุกร - ผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรไปปลายทางไต้หวัน  ป้องกันอหิวาต์แอฟริกาสุกรระบาด เตือนผู้ฝ่าฝืนระวังโทษปรับ 2.4 แสนบาท

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ประกาศงดฝากส่งเนื้อสุกร และผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบไปยังปลายทางไต้หวัน เพื่อป้องกันการระบาดโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หากพบผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับสูงถึง 2.4 แสนบาท

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า จากกรณีที่ "การไปรษณีย์ไต้หวัน (Chunghwa Post)" แจ้งงดการฝากส่งผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบไปยังปลายทางไต้หวัน เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หรือ African Swine Flu : ASF นั้น ในส่วนของไปรษณีย์ไทย จึงขอประกาศงดฝากสิ่งของที่ภายในบรรจุเนื้อสุกร/ผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบ อาทิ กุนเชียง แคปหมู หมูกระจก หมูหยอง หมูแผ่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู ผงปรุงรสหมู ไปยังปลายทางไต้หวันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ หากตรวจพบสิ่งของที่บรรจุเนื้อสุกร/ผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรทุกรูปแบบในเส้นทางการขนส่งของไปรษณีย์ระหว่างประเทศจะถูกส่งคืนไปยังไปรษณีย์ที่ฝากส่ง หากตรวจพบในขั้นตอนการนำเข้าจะถูกทำลายหรือกักโดยกรมตรวจสอบสุขอนามัยและการกักกันพืชและสัตว์ หรือ Bureau of Animal and Plant Health Inspection and Quarantine : BAPHIQ ของไต้หวัน ทั้งนี้ผู้รับที่มีชื่อตามจ่าหน้าสิ่งของที่ฝากส่งจะต้องระวางโทษปรับ ในกรณีตรวจพบครั้งแรก อัตราค่าปรับสูงสุด 2 แสนเหรียญไต้หวัน หรือ ประมาณ 2.4 แสนบาท กรณีตรวจพบครั้งต่อไป อัตราค่าปรับสูงสุด 1 ล้านเหรียญไต้หวัน หรือ ประมาณ 1.2
ล้านบาท

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post