ทาสแมว ต้องรู้! อาหารน้องเหมียวที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัย

ข่าวบันเทิง Monday September 12, 2022 14:46 —ThaiPR.net

ทาสแมว ต้องรู้! อาหารน้องเหมียวที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัย

เทรนด์การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเสมือนลูกของมนุษย์ ทาสหมา ทาสแมวในปัจจุบัน ทำให้การคัดสรรผลิตภัณฑ์สำหรับน้องหมา น้องแมว ได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษ ตลาดสัตว์เลี้ยงจึงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีมูลค่าสูงถึง 40,000 ล้านบาท โดยเฉพาะอาหารสัตว์เลี้ยงที่มีแนวโน้มเติบโตสูงมาก เพราะแนวคิดในการเลี้ยงดูน้องเหมียวทุกวันนี้ ไม่ใช่เพียงให้พวกเขากินแค่พออิ่ม แต่ยังอยากให้เขาเติบโตอย่างมีคุณภาพ และอาหารแมวสูตรเฉพาะเพื่อแต่ละช่วงวัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการดูแลน้องเหมียวให้เติบโต แข็งแรง และมีลักษณะที่สวยงาม

"IAMS(TM)" (ไอแอมส์(TM)) ผลิตภัณฑ์อาหารแมวเกรดพรีเมียมในเครือมาร์ส (Mars) ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงในตลาดโลกมายาวนานกว่าศตวรรษ ได้ศึกษาและวิจัยคุณลักษณะของน้องแมวแต่ละช่วงวัย จนค้นพบความต้องการสารอาหารที่แตกต่างกันไปสำหรับการเจริญเติบโตในแมวแต่ละช่วงวัย และได้คิดค้น พัฒนาสูตรอาหารแมว ออกมาเป็น 3 สูตรอาหาร ดังนี้

  1. ไอแอมส์(TM) อาหารสูตรเฉพาะสำหรับแม่แมวและลูกแมว (Mother & Kitten) ซึ่งอุดมไปด้วยดีเอชเอ ซึ่งพบในน้ำนมแม่ และโคลอสตรุม อันเป็นสารสำคัญในกระบวนการสร้างน้ำนมของแม่แมว มีพรีไบโอติกซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับการเจริญเติบโตของลูกแมวตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป ที่กำลังอยู่ในช่วงหย่านม เพราะจะช่วยปรับระบบการย่อยอาหารให้พร้อมสำหรับการกินอาหารสูตรปกติได้ พร้อมทั้งเสริมสร้าง กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของลูกแมวให้เป็นไปตามพัฒนาของช่วงวัย และช่วยเพิ่มปริมาณวิตามินอีให้แก่ร่างกาย
  2. ไอแอมส์(TM) อาหารสูตรเฉพาะสำหรับแมวโตเต็มวัย (Adult Cat) ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามีวิตามินอีที่ช่วยเสริมสร้างระบบการป้องกันตามธรรมชาติ มีพรีไบโอติกที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ซึ่งจากงานวิจัยของไอแอมส์(TM) พบว่าเมื่อผสมกรดไขมันในอาหารด้วยอัตราส่วนของกรดไขมันโอเมก้า-6 โดยปริมาณห้าถึงสิบส่วน เข้ากับกรดไขมัน โอเมก้า-3 หนึ่งส่วน จะให้ผลลัพธ์ช่วยสร้างสุขภาพผิวหนังและขนที่ดี อาหารแมวสูตรพิเศษนี้ จึงอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นขน ทั้งยังลดการหลุดร่วงของเส้นขนของน้องเหมียวได้
  3. ไอแอมส์(TM) อาหารสูตรเฉพาะสำหรับแมวเลี้ยงในบ้าน (Indoor Cat) ที่มีโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ช่วยบำรุงผิวหนังและเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นขน มีแคลลอรีต่ำเพื่อควบคุมน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับแมวเลี้ยงในบ้าน ที่มีโอกาสหรือความจำเป็นในการออกกำลังกายน้อยกว่าแมวนอกบ้าน น้องเหมียวในบ้านจึงมีความเสี่ยงที่จะมีภาวะอ้วนสูง และนอกจากนี้ พฤติกรรมของน้องเหมียวส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการเลียทำความสะอาดขน โดยอาจทำให้เค้ากลืนขนลงไปและเกิดการสะสมได้ ในกรณีที่ก้อนขนไม่ยอมไหลไปตามลำไส้ น้องเหมียวจะต้องขย้อนก้อนขนออกมา และอาหารแมวสูตรพิเศษนี้จะสามารถช่วยลดภาวะก้อนขนได้ เนื่องจากมีส่วนผสมบีทพัลพ์ ที่ช่วยควบคุมการเกิดก้อนขน

อาหารน้องแมวเกรดพรีเมียม ไอแอมส์(TM) แต่ละสูตรถูกคิดค้นและพัฒนาร่วมกับทีมสัตวแพทย์และนักวิจัย โดยคำนึงถึงสุขภาพที่ดีของแมวในแต่ละช่วงวัยเป็นสำคัญ เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน และทำให้แมวมีสุขภาพที่ดี เมื่อน้องเหมียวมีความสุข คนเลี้ยงก็มีความสุขไปด้วย

และเพื่อให้ทาสแมวทั้งหลายรู้จักและเข้าใจความต้องการของน้องเหมียวมากขึ้น ไอแอมส์(TM) จึงออกภาพยนต์โฆษณา "เหมียวก็คือ?.เหมียว" ที่สะท้อนศักยภาพและพัฒนาการของน้องเหมียวที่สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด เมื่อได้รับอาหารที่เหมาะกับแต่ละช่วงวัย เพื่อพัฒนาระบบประสาทและการเรียนรู้ของพวกเขาให้พร้อมสำหรับทุกเรื่อง โดยมี ไอแอมส์(TM) อาหารน้องแมวเกรดพรีเมียมเป็นตัวช่วยที่สำคัญ สามารถรับชมเรื่องราวสนุก ๆ ของน้องเหมียวได้ที่

เฟซบุ๊กเพจ https://www.facebook.com/IAMSThailand
และยูทูป https://www.youtube.com/watch?v=STk4_SL_uRk


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ