LINE NEXT ปล่อย DOSI แพลตฟอร์ม NFT ระดับโลก เวอร์ชันเบต้า

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 14, 2022 10:09 —ThaiPR.net

LINE NEXT ปล่อย DOSI แพลตฟอร์ม NFT ระดับโลก เวอร์ชันเบต้า
 • มุ่งสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมด้วยการเข้าใช้งานผ่านบัญชีโซเชียลมีเดีย และการชำระเงินที่ง่าย
 • พร้อม NFT คอลเลกชันลิมิเต็ดของ Hellbound, DIA TV, APOKI และ Drops ที่จำเหน่ายเฉพาะในร้านค้าของแบรนด์เท่านั้น

LINE NEXT Inc. หนึ่งในธุรกิจของ LINE เพื่อการพัฒนาและขยายระบบนิเวศของ NFT เปิดตัว DOSI แพลตฟอร์ม NFT ระดับโลก เวอร์ชันเบต้า ให้บริการ 9 ภาษาใน 180 ประเทศ DOSI ซึ่งแปลว่า "เมือง" ในภาษาเกาหลี เป็นแพลตฟอร์ม NFT ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นมหานครในโลกเสมือนสำหรับครีเอเตอร์ ธุรกิจ และเหล่าแฟนด้อมทั่วโลก

LINE NEXT ให้ความสำคัญกับการส่งมอบคุณค่าของแพลตฟอร์ม DOSI ผ่านประสบการณ์การใช้งานและบริการที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ DOSI ยังมุ่งสนับสนุนการทำการตลาดผ่าน NFT ของแบรนด์และธุรกิจ ด้วยการช่วยให้การเปิดร้านค้า NFT ของแบรนด์บน "DOSI Store" เป็นไปได้โดยง่าย รวมถึงการสร้างชุมชนสาวกของแบรนด์และการทำโปรแกรมลูกค้าสัมพันธ์ต่างๆ อีกด้วย 

ในการใช้งาน DOSI ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้ DOSI Wallet และลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีโซเชียลมีเดียที่หลากหลาย เช่น LINE, Facebook และ Google นอกจากนี้ DOSI Wallet ยังมีวิธีการชำระเงินที่ง่ายดายหลายวิธี เช่น ผ่านบัตรเครดิต และบริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เช่น Naver Pay (ในประเทศเกาหลี) โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมในการสร้าง (Mint) NFTs และยังมีแผนรับชำระด้วยสกุลเงินคริปโตในเร็วๆ นี้ เมื่อผู้ใช้สร้าง DOSI Wallet แล้ว จะได้รับ NFT PFP (Profile Photo หรือภาพโปรไฟล์) เฉพาะตัวสำหรับ DOSI Citizen และถือเป็นโปรแกรมสมาชิกในรูปแบบ NFT บนแพลตฟอร์ม DOSI ด้วย ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการเติบโตไปด้วยกันกับระบบนิเวศของ DOSI โดยสำหรับในประเทศไทย DOSI จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ พร้อมตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย

ในการเปิดตัวแพลตฟอร์ม DOSI ในครั้งนี้ Hellbound ซีรีส์ชื่อดังอันดับ 1 บนเว็บตูน จะเริ่มขายคอลเล็กชัน NFT บนร้านค้า DOSI Store ของแบรนด์ โดยจะเปิดจำหน่าย NFT 500 รายการเป็นระยะเวลา 96 ชั่วโมงเริ่มจาก 14 กันยายน เวลา 20.00 น. (เวลาเกาหลี) และจะแสดง NFT 4,444 รายการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจักรวาล Hellbound ผู้ใช้สามารถซื้อ NFT ที่ไม่เหมือนใครซึ่งแต่ละ NFT จะมีระดับความหายากที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Hellbound ยังมีโปรแกรมสมาชิกที่นำเสนอคอนเทนต์ใหม่ๆ บนแพลตฟอร์ม DOSI อีกด้วย

NOW. Drops ผู้ให้บริการ NFT ที่เก็บภาพประทับใจจากการแสดงของศิลปินต่างๆ จะปล่อยอีเว้นต์ฟรีเป็นครั้งแรกซึ่งเป็น NFTs การแสดงจากเกิร์ลกรุ๊ป NMIXX ค่าย JYP Entertainment บนบริการ NFT เพื่อเหล่าแฟนด้อมโดยเฉพาะที่ชื่อ 'AVA' และจะเริ่มจำหน่าย NFT กลางเดือนกันยายน นอกจากนั้น DIA TV ของ CJ ENM และ APOKI ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ในโลกเสมือน และ AlphaCrewz ผู้จำหน่ายอวาตาร (Avatar) ความละเอียดสูงสำหรับใช้งานในเมตาเวิร์สของ LINE มีแผนจะเปิดจำหน่ายคอลเล็กชัน NFT อีกด้วย ทั้งนี้ LINE NEXT ยังมีแผนเปิดตัวคอลเล็กชัน NFT อีกมากมายภายในสิ้นปีนี้เพื่อมอบคอนเทนต์ NFT ที่หลากหลายและน่าสนใจให้กับผู้ใช้งาน ผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ DOSI Store ของแต่ละแบรนด์ (https://dosi.world)

ยงซู โก ซีอีโอ LINE NEXT กล่าวว่า "DOSI ช่วยให้ทุกคนสามารถซื้อ NFT ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ใดก็ตามที่พวกเขาชื่นชอบได้อย่างง่ายและรวดเร็ว เรามุ่งให้ DOSI เป็นเกตเวย์สำหรับการเชื่อมต่อ NFT เข้ากับผู้ใช้งาน และเมื่อแพลตฟอร์มเติบโตขึ้น เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า DOSI จะกลายเป็นผู้เล่นสำคัญในการขยายระบบนิเวศของยุค Web3"

มีผู้ใช้มากกว่า 30,000 คนเข้าร่วมการตอบแบบสอบถามที่จัดขึ้นบน DOSI เวอร์ชัน Teaser ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและทุกคนได้รับ DOSI Citizen NFT นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ประมาณ 50,000 คนที่ลงทะเบียนล่วงหน้าบน DOSI Wallet แสดงให้เห็นว่ามีผู้ใช้ทั่วโลกจำนวนมากที่ให้ความสนใจในแพลตฟอร์ม DOSI

เกี่ยวกับ LINE NEXT Inc.

LINE NEXT Inc. มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา มุ่งสร้างการเติบโตของธุรกิจ NFT ระดับโลกและมอบประสบการณ์ดิจิทัลรูปแบบใหม่เพื่อเป็นผู้นำในอนาคตด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT

เกี่ยวกับ DOSI

DOSI มาจากคำว่า "เมือง" ในภาษาเกาหลี โดย DOSI ให้การสนับสนุนการผลิตและการทำการตลาดระดับโลกสำหรับ NFT ให้แก่แบรนด์และบริษัทเพื่อให้แบรนด์สามารถสร้างร้านค้า DOSI Store เพื่อจำหน่าย NFT สร้างชุมชน และโปรแกรมสมาชิกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถลงทะเบียน DOSI Wallet ด้วยตัวเอง เพื่อซื้อคอลเลกชัน NFT ที่หลากหลายด้วยวิธีการชำระเงินที่ง่ายดาย ในขณะที่ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ บน DOSI

 • พื้นที่ให้บริการ: 180 ประเทศ
 • ภาษา: อังกฤษเกาหลี ญี่ปุ่น จีน (ตัวเต็ม) จีน (ตัวย่อ) ไทย บาฮาซา สเปน และละตินอเมริกาสเปน
 • วิธีการชำระเงิน: บัตรเครดิต หรือชำระผ่านโทรศัพท์มือถือ (วิธีการอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค)
 • วิธีการลงชื่อเข้าใช้: LINE, Facebook, Google, Naver (วิธีการอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค)
 • ช่องทางอย่างเป็นทางการ:
 • เว็บไซต์ DOSI: https://dosi.world
 • บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ: https://twitter.com/DOSI_official
 • Medium อย่างเป็นทางการของ DOSI: https://medium.com/@DOSI_official

ลิงค์ร้านค้าแบรนด์:

 • AlphaCrewz: https://alphacrewz.store.dosi.world
 • Drops: https://now.onava.com
 • Hellbound: https://hellbound.store.dosi.world
 • DIA TV: https://dianft.store.dosi.world
 • APOKI: https://apoki.store.dosi.world

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ