EP ปลื้มหุ้นกู้ 1.6 พันลบ.ขายเกลี้ยง รองรับแผนขยายธุรกิจโรงไฟฟ้า-แพ็คเกจจิ้ง ลั่นโค้งหลังโตแจ่ม พร้อมเสียบปลั๊กวินด์ฟาร์มเวียดตาม

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 15, 2022 13:22 —ThaiPR.net

EP ปลื้มหุ้นกู้ 1.6 พันลบ.ขายเกลี้ยง รองรับแผนขยายธุรกิจโรงไฟฟ้า-แพ็คเกจจิ้ง ลั่นโค้งหลังโตแจ่ม พร้อมเสียบปลั๊กวินด์ฟาร์มเวียดตาม

"ยุทธ ชินสุภัคกุล" บิ๊กบอส EP ปลื้มหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงิน 1,600 ล้านบาท ขายเกลี้ยง นักลงทุนรายใหญ่-สถาบัน ให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม เตรียมนำเงินไปขยายธุรกิจโรงไฟฟ้าและแพ็คเกจจิ้ง ตามแผน ลั่นโค้งหลังจ่อซีโอดีวินด์ฟาร์มเวียดนาม หนุนผลงานโตต่อเนื่อง

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (EP) เปิดเผยว่าหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 1,600 ล้านบาท แบ่งเป็นอายุ 2 ปี อัตราผลตอบแทน 5.25 ต่อปี และอายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราผลตอบแทน 5.50 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 9 และ 12 - 13 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดยทริสเรทติ้งที่ระดับ BBB- แนวโน้ม Stable ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม โดยมียอดจองเข้ามาเกินจำนวนที่เสนอขาย สะท้อนถึงความเชื่อมั่นนักลงทุนที่มีต่อธุรกิจของบริษัท ที่มีความแข็งแกร่ง และศักยภาพในการสร้างกำไรได้อย่างต่อเนื่ง

"ต้องขอขอบคุณนักลงทุนรายใหญ่ และสถาบันที่ให้การตอบรับหุ้นกู้ของ EP ในครั้งนี้ โดยเราเตรียมนำเงินที่ได้ไปใช้ในการคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดในปี 2565 ลงทุนซื้อเครื่องจักรทันสมัยเพื่อรองรับการขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ รวมถึงรองรับการลงทุนในโครงการใหม่ๆของกลุ่มบริษัทฯ และใช้เป็นเงินทุนสำรองสำหรับชำระค่าก่อสร้างในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ประเทศเวียดนามในงวดสุดท้าย"

ประธานกรรมการ EP กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งของปีนี้ คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก โดยได้รับปัจจัยหนุนจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม (วินด์ฟาร์ม) ขนาดกำลังการผลิตรวม 160 เมกะวัตต์ ในประเทศเวียดนาม ได้สร้างเสร็จเกือบจะสมบูรณ์ทุกโครงการแล้ว โดยโครงการในจังหวัด Gia Lai รวม 100 เมกะวัตต์ เสร็จสมบูรณ์ 100% สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ทันทีที่ได้รับการอนุมัติการเชื่อมต่อจากทาง EVN ส่วนโครงการในจังหวัด Huong Linh รวม 60 เมกะวัตต์ ก็มีความคืบหน้าไปมากกว่า 95% ซึ่งหลังจากนั้น ก็พร้อมที่จะทำการเชื่อมต่อเพื่อจ่ายไฟฟ้าเช่นเดียวกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ