เซ็นทรัลพัฒนา หนุนวงการปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ไทย ขับเคลื่อนสู่สายตาชาวไทยและทั่วโลก จัดงาน "AI Robotics for All Expo 2022" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม9

ข่าวทั่วไป Thursday September 15, 2022 16:34 —ThaiPR.net

เซ็นทรัลพัฒนา หนุนวงการปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ไทย ขับเคลื่อนสู่สายตาชาวไทยและทั่วโลก จัดงาน

โลกปัจจุบันหุ่นยนต์ได้เข้ามามีบทบาทในทุกอุตสหกรรมและชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ทั้งยังสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระดับประเทศและระดับโลก บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม9 จึงร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เดินหน้าส่งเสริมทักษะเยาวชนและนักพัฒนาชาวไทย ร่วมประชันทักษะฝีมือ แลกเปลี่ยนความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี จัดงาน "AI Robotics for All Expo 2022" และร่วมนำเสนอผลงานปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ รวมถึงเวทีเสวนาและนิทรรศการให้ผู้ที่สนใจสามารถเก็บเกี่ยวความรู้เพิ่มเติม ระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม9

โดยภายในงาน พบกับกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ แลกเปลี่ยนความรู้ การนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ระดับสากล พร้อมกับการประชันผลงานจากผู้ส่งผลงานเข้าประกวดอย่างเต็มรูปแบบจาก 5 โครงการย่อย ในชุดโครงการ AI/Robotics for All ได้แก่ การนำเสนอแนวคิดด้าน AI ผ่านการประกวดแข่งขันและสื่อรูปแบบต่าง ๆ จาก โครงการ AI ไทยสามารถ ที่มุ่งเน้นการสร้างความตระหนักรู้ด้าน AI ให้กับประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยี AI ที่ส่งผลต่อชีวิตประจำวัน การแสดง KidBright on Stage และผลงานสถานีอุตุน้อยจาก โครงการ AI@School ที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนทั่วประเทศ ให้เข้าใจกระบวนการทำงานของ AI และสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้ และยังมีกิจกรรมการเสวนา Super AI Startup Talk และกิจกรรม Hackathon ด้านการแพทย์ จาก โครงการ Super AI Engineer ที่มุ่งเน้นการสร้าง นวัตกร/วิศวกร/นักวิจัย/วิสาหกิจเริ่มต้น ด้าน AI เพื่อป้อนเข้าสู่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม นอกจากนี้ทุกท่านยังจะได้ชมและสัมผัสสารพัดหุ่นยนต์ และนวัตกรรมสุดล้ำ จาก โครงการ FIBO Robotics for All ที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาบุคลากรในทุกระดับให้เกิดความตระหนักและมีความรู้เกี่ยวกับความสำคัญและประโยชน์ของวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ รวมทั้งยังจะได้พบกับหุ่นยนต์เพื่อการเกษตรและการจราจร จาก โครงการ Smart Agriculture Robot Contest ที่มุ่งเน้นในการส่งเสริมนิสิตนักศึกษาให้มีความสนใจทางด้านการใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติและระบบ AI สำหรับการเกษตรและการจราจรอัจฉริยะอีกด้วย

แล้วท่านจะได้เห็นว่าวงการปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ไทยก้าวหน้ามาไกลเกินกว่าที่คาดคิด และทั้งหมดนี้จะได้พบในงาน "AI Robotics for All Expo 2022" ระหว่างวันที่17-18 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม9 รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่
https://www.aiforall.or.th/article/activity/airoboticsforall-expo2022/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ