สยามพิวรรธน์จัดเต็มรับนักช้อปต่างชาติทะลัก จับมือ กรมสรรพากร ธ.กรุงไทย เปิด E-VAT Refund

ข่าวท่องเที่ยว Monday September 19, 2022 08:31 —ThaiPR.net

สยามพิวรรธน์จัดเต็มรับนักช้อปต่างชาติทะลัก จับมือ กรมสรรพากร ธ.กรุงไทย เปิด E-VAT Refund
  • สยามพิวรรธน์ จับมือ กรมสรรพากร และธนาคารกรุงไทย นำร่องระบบการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยวแบบดิจิทัล (E-VAT Refund) อำนวยความสะดวกนักช้อปต่างชาติกระตุ้นการจับจ่าย
  • เปิดเกมรุกดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก คว้าใจนักท่องเที่ยวตั้งแต่ก่อนเดินทางมาถึงไทยจนถึงกลับประเทศ เชื่อมสู่ Customer Journey ในทุกที่ทุกเวลา
  • อัดฉีดโปรโมชั่นเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ โดยจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ Elephant Bus Tours ผู้ให้บริการรถเปิดประทุน Hop-On Hop-Off Bus Tour เจ้าเดียวในประเทศไทย และ com Group ผู้ให้บริการ Shuttle Bus รับ-ส่งนักช้อปไป-กลับ สยามพารากอนและสยามพรีเมียมเอาท์เล็ต

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของ ไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพ พร้อมรับนักท่องเที่ยวเต็มรูปแบบภายหลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศมาตรการปลดล็อกเปิดประเทศ ฟื้นฟูเศรษฐกิจควบคู่มาตรการทางด้านสาธารณสุข ล่าสุดจับมือ กรมสรรพากร และ ธนาคารกรุงไทย เปิดใช้ระบบขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยวแบบดิจิทัล หรือ E-VAT Refund เพื่ออำนวยความสะดวกนักช้อปต่างชาติให้ขอคืนภาษีได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และลดข้อผิดพลาด ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้น

นางกนกลดา ฤกษ์เกษม  กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพัฒนาธุรกิจและบริหารการเงิน บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "กลุ่มวันสยาม ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่  รวมทั้ง ไอคอนสยาม และ สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต พร้อมเต็มที่ในการให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มเดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจับจ่ายประมาณ 35-40% ในแต่ละวัน หรือ สัดส่วนคนไทยและนักท่องเที่ยวประมาณ 65:35 ซึ่งเป็นตัวเลขใกล้เคียงกับช่วงปกติก่อนเกิดสถานการณ์วิกฤติโควิด สะท้อนถึงสถานการณ์อุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เริ่มฟื้นตัว สอดคล้องกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สยามพิวรรธน์ ได้วางแผนพร้อมรับลูกค้านักช้อปนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยตระหนักถึงความสำคัญในการให้บริการที่เป็นเลิศและความพร้อมในทุกมิติ เพื่อให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มาใช้บริการมีความพึงพอใจและประทับใจสูงสุด ล่าสุด สยามพิวรรธน์ ได้ร่วมกับ กรมสรรพากร และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการเปิดใช้ระบบขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยวแบบดิจิทัล หรือ E-VAT Refund โดยเริ่มดำเนินการในส่วนของร้านค้าผู้เช่าที่มีความพร้อม และยังได้จัดงานสัมมนาให้ความรู้และเตรียมความพร้อมให้กับร้านค้าผู้เช่าภายใน ภายใต้หัวข้อ "E-VAT Refund และแผนงานการตลาดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในปี 2022" ให้ร้านค้าผู้เช่าได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์และภาพรวมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบัน รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับระบบการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยวหรือ VAT Refund แบบดิจิทัล ซึ่งเป็นมาตรการทางภาษีอากรเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยว อันจะเป็นประโยชน์ต่อกิจการของร้านค้าผู้เช่า ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว และลดข้อผิดพลาด รวมถึงมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าของนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวและนักช้อปต่างชาติกลับมาจับจ่ายในกลุ่มวันสยามและไอคอนสยาม เมื่อมีโอกาสเดินทางมาประทศไทย คือ การมัดใจนักท่องเที่ยวตั้งแต่ก่อนเดินทาง นางธนวรรณ อรรคลีพันธ์ ผู้อำนวยการการตลาดนักท่องเที่ยวอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "วันสยามและไอคอนสยาม ให้ความสำคัญถึงการสื่อสารเข้าไปอยู่ใน Customer Journey ของนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย เริ่มตั้งแต่ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาในประเทศ โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอีโค่ซิสเต็มของสยามพิวรรธน์ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมกรท่องเที่ยว ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สายการบินต่างๆ กลุ่มโรงแรมชั้นนำ รวมไปถึงเหล่าเอเจนซี่ทัวร์และธุรกิจบริการนักท่องเที่ยวต่างๆ โดยนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยผ่านทางช่องทางการสื่อสาร CRM ของบริษัทและเหล่าพันธมิตร , การมอบทัวร์ริสต์การ์ดให้นักท่องเที่ยวส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายล่วงหน้าก่อนเข้าประเทศไทยที่เชื่อมโลกออนไลน์สู่ออฟไลน์ หรือ O2O

นอกจากนี้ เพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับสุดประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวในการเดินทางและช้อปปิ้งได้อย่างสะดวกสบาย สยามพิวรรธน์ร่วมกับ Elephant Bus Tours พันธมิตรสำคัญผู้ให้บริการ รถเปิดประทุน Hop-On Hop-Off Bus Tour เจ้าเดียวในประเทศไทย นำนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆในกรุงเทพมหานคร อาทิ วัดพระแก้ว, เยาวราช, วัดโพธิ์, ถนนข้าวสาร, ไอคอนสยาม ฯลฯ และร่วมกับ Trip.com Group พันธมิตรผู้ให้บริการรถ Shuttle Bus รับ-ส่งนักช้อปไป-กลับ สยามพารากอนและสยามพรีเมียมเอาท์เล็ต

พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ซื้อบัตร Hop-On Hop-Off Bus Tour แบบแพคเกจ 2 วัน ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตร Hop-On Hop-Off Bus Tour บริเวณชั้น G (ใกล้ประตู 1) สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 15 กันยายน - 31ตุลาคม 2565 รับฟรีของกำนัลพิเศษ และ tourist card privilege

นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำการเป็น Lifestyle Destination ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน เหล่าร้านค้าแบรนด์ดังในกลุ่มวันสยามและไอคอนสยาม ยังพร้อมใจนำเสนอสินค้าและบริการที่จัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวพร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษ โดยวันสยามและไอคอนสยามจะมีร้านค้าแม็กเน็ตใหม่ๆ พร้อมอีเว้นท์ที่เหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

วันสยามและไอคอนสยาม มั่นใจว่าเหล่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนจะประทับใจในทุกมิติ และจะส่งต่อความประทับใจให้กับทุกคน เป็นกระบอกเสียงที่จะประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เห็นความพร้อมของทั้งภาครัฐและเอกชนในการให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ในปี 2565 ช่วงที่ผ่านมา นับตั้งแต่เดือนมกราคม - กรกฎาคม 2565 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประมาณ 3.5 ล้านคน ทั้งจากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ จากฝั่งยุโรป อาทิ สหราชอาณาจักร และ เยอรมนี  รวมทั้งจากประเทศกลุ่มตะวันออกกลาง ที่มีแนวโน้มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากตัวเลขคาดการณ์ของ ททท. ที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเดือนละกว่า 300,000 คน หรือประมาณ 10 ล้านคน ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในปีนี้ ซึ่งศูนย์การค้ากลุ่มวันสยามและไอคอนสยาม มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายในทุกวันและมีแนวโน้มสูงขึ้น โดยในเดือนกรกฎาคม 2565 มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายในศูนย์ฯ เพิ่มขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา

นาทีนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นที่จับตามองว่า จะสามารถพลิกฟื้นช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไป สร้างเม็ดเงินสร้างรายได้ให้กับทุกภาคส่วน สิ่งสำคัญที่สุดคือทั้งภาครัฐและเอกชนต้องพร้อมใจรวมสรรพกำลังและให้ความสำคัญในการต้อนรับและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เพื่อให้ประเทศไทยเป็น Global Destination ที่ครองใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่อเนื่องต่อไป เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นพยายามที่กลุ่มวันสยามและไอคอนสยามได้ลงมือทำอย่างเต็มที่ : ข่าวประชาสัมพันธ์โดย ศุภริศร์ เนตรเขียน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สยามพิวรรธน์ 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ