Chery ติดอันดับท็อป 10 สำหรับแบรนด์กระแสหลักจากผลสำรวจของ J.D. Power ที่สามารถทำยอดขายทั่วโลก

ข่าวยานยนต์ Thursday September 22, 2022 10:52 —ThaiPR.net

Chery ติดอันดับท็อป 10 สำหรับแบรนด์กระแสหลักจากผลสำรวจของ J.D. Power ที่สามารถทำยอดขายทั่วโลก

เมื่อวันที่ 1 กันยายน J.D. Power บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยการตลาดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้เปิดตัว China Initial Quality Study (IQS) ปี 2022 จากการศึกษาพบว่า Chery อยู่ในอันดับที่ 9 ในบรรดาแบรนด์หลัก ได้แก่ GAC Honda, FAW Toyota, Buick และ SAIC Volkswagen Chery ARRIZO 6 PRO, TIGGO 8 PRO MAX และรถรุ่นอื่นๆ อีกมากมายติดอันดับที่หนึ่งและสองในหลายกลุ่มตลาด การปรับปรุงอย่างต่อเนื่องของ "จุดแข็งภายใน" ได้ส่งเสริมการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นแรงผลักดันภายในของการเติบโตของยอดขายรถยนต์ของ Chery Group

Initial Quality Study (IQS) ส่วนใหญ่วัดจากจำนวนปัญหาต่อรถยนต์ 100 คัน (PP100) จากเจ้าของรถที่ใช้รถยนต์เป็นระยะเวลา 2-6 เดือน โดยคะแนนที่ต่ำกว่านั้นสะท้อนถึงปัญหาที่น้อยลงและคุณภาพที่สูงขึ้น China Initial Quality Study (IQS) ปี 2022 อิงจากผลตอบรับที่แท้จริงที่ได้รับจากเจ้าของรถยนต์ 34,914 ราย ที่ซื้อรถยนต์ระหว่างเดือนมิถุนายน 2564 ถึงมีนาคม 2565 ซึ่งครอบคลุมรุ่นทั้งหมด 247 รุ่นจาก 56 แบรนด์ จากผลการศึกษาคุณภาพเบื้องต้น (IQS) ในปีนี้ แบรนด์ Chery ได้ปรับปรุงอันดับในกลุ่มแบรนด์หลักเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ARRIZO 6 PRO ของ Chery แซงหน้าคู่แข่งหลายรายและได้อันดับ 1 ในกลุ่มรถเอสยูวีขนาดกลาง TIGGO 8 PRO MAX อยู่ในอันดับที่ 2 ในกลุ่มรถเอสยูวีขนาดกลางที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ ขณะที่ TIGGO 4 PRO อยู่ในอันดับที่สามในกลุ่มรถเอสยูวีขนาดเล็ก

การปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของ Chery Group อย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้ความสามารถในการแข่งขันในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นสาเหตุให้ยอดขายของกลุ่มบริษัทเติบโตอย่างรวดเร็ว ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Chery Group มียอดขาย 141,767 เพิ่มขึ้น 111% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยบรรลุ "สองเท่า" ของยอดขายเมื่อเทียบเป็นรายปี Chery ทำยอดขายได้ 107,013 ในเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 132.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี และยอดขายสะสมตั้งแต่มกราคมถึงสิงหาคมอยู่ที่ 566,883 คัน เพิ่มขึ้น 47.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซีรีส์ Tiggo 8 และ Tiggo 7 กลายเป็นสองแบรนด์หลักในการขายแบรนด์ Chery โดยมียอดขาย Tiggo 8 ในเดือนสิงหาคม 18,286 คัน เพิ่มขึ้น 98.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี และปริมาณการขาย Tiggo 7 20,286 คัน เพิ่มขึ้น 628.1 % ปีต่อปี ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสิงหาคม ปริมาณการขายของซีรีส์ Tiggo 8 และ Tiggo 7 ทั้งคู่มีมากกว่า 100,000 รายการ โดยมียอดขายทั่วโลกอยู่ที่ 117,700 คัน และ 100,700 คัน ตามลำดับ ซึ่งได้รับความนิยมทั้งในตลาดในประเทศและต่างประเทศ

ในขณะเดียวกัน ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของรถยนต์พลังงานใหม่ Chery ได้ขยายรูปแบบในหลาย ๆ ด้าน เช่น รถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดล้วน และได้เร่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่มากมาย เช่น TIGGO 8 PRO e+ และ I CAR ในเดือนสิงหาคม Chery เปิดตัวที่ Chengdu Auto Show ในประเทศจีน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญของ Chery Group ในด้านเทคโนโลยีไฮบริด

รู้จักกับค่ายรถยนต์ Chery 

Chery Automobile Co., Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 เป็นแบรนด์รถยนต์ระดับโลกที่ตั้งอยู่ในประเทศจีน Chery ยืนกรานเสมอว่าจะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ โดยก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาขึ้นในประเทศจีน เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และบราซิล นอกจากนี้ ยังได้จัดตั้งทีมวิจัยและพัฒนายานยนต์ระดับโลกที่มีบุคลากรมากกว่า 5,500 คน และก่อตั้งเทคโนโลยีองค์รวมและระบบ R&D ของผลิตภัณฑ์ ด้วยวิธีนี้ Chery ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ เช่น Arrizo, Tiggo และแบรนด์ EXEED ระดับไฮเอนด์ โดยมียอดขายสะสมทั่วโลกมากกว่า 9.5 ล้านเครื่อง Chery เป็นที่รู้จักในชื่อ "Technological Chery" นับตั้งแต่การก่อตั้งเพื่อที่จะเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีเป็นหลัก หลังจากกว่า 20 ปีที่ได้ศึกษาในด้านยานยนต์พลังงานใหม่ Chery ได้สร้างความเป็นผู้นำด้วยแพลตฟอร์มประกอบรถยนต์สี่แห่ง ระบบย่อยทั่วไปห้าระบบ และเทคโนโลยีหลักเจ็ดประการ

ในด้านการผลิตอัจฉริยะ Chery ได้เปิดตัวกลยุทธ์ "CHERY LION" โดยค่อยๆ ศึกษาถึงต้นแบบอัจฉริยะครบวงจรของการวิจัยและพัฒนา การผลิต การตลาด และการบริการ ตลอดจนบรรลุการผลิตจำนวนมากและการเปิดตัว L2.5 เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ สำหรับการขยายตลาดทั่วโลก Chery เป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกของจีนที่ส่งออกยานยนต์ ชิ้นส่วน CKD เครื่องยนต์ และเทคโนโลยีการผลิตยานยนต์และอุปกรณ์ไปทั่วโลก จนถึงปัจจุบัน Chery ได้ส่งออกรถยนต์ไปยังกว่า 80 ประเทศและภูมิภาค และได้ตั้งโรงงานในต่างประเทศ 10 แห่ง และตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการในต่างประเทศมากกว่า 1,500 แห่ง ด้วยผู้ใช้เกือบ 10 ล้านคนทั่วโลก รวมถึงผู้ใช้ 1.95 ล้านคนนอกประเทศจีน

Chery ครองอันดับหนึ่งในด้านจำนวนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ส่งออกจากประเทศจีนเป็นเวลา 19 ปีติดต่อกัน


แท็ก volkswagen   Toyota   china   Honda  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ