บลจ. ไทยพาณิชย์ เปิดกองทุน RMF ใหม่ เจาะโอกาสเติบโตไปกับธุรกิจเมกะเทรนด์แห่งอนาคตที่มีนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล กับ "กองทุน SCBRMDIGI" เสนอขายครั้งแรก 23 - 29 ก.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 23, 2022 09:39 —ThaiPR.net

บลจ. ไทยพาณิชย์ เปิดกองทุน RMF ใหม่ เจาะโอกาสเติบโตไปกับธุรกิจเมกะเทรนด์แห่งอนาคตที่มีนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล กับ

นางนันท์มนัส เปี่ยมทิพย์มนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด หรือ SCBAM เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของ Covid-19 เป็นปัจจัยเร่งให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงเข้าสู่โลกออนไลน์ และดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งผลักดันให้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทอย่างมาก โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่ต้องนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับและสร้างโอกาสให้กับธุรกิจยุคใหม่ที่เรียกว่า "เศรษฐกิจดิจิทัล" ส่งผลให้บริษัทที่เป็นผู้นำและมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี หรือบริษัทที่อยู่ในหมวดอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่าในช่วงปี 2565-2575 อุตสาหกรรมดิจิทัลจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 14.2% ทำให้ธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้กลายเป็นธุรกิจเมกะเทรนด์แห่งโลกอนาคตที่น่าสนใจลงทุน SCBAM จึงเปิดเสนอขาย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอลดิจิตอล เพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ SCBRMDIGI กองทุนรวมประเภท RMF เพื่อร่วมโอกาสเติบโตและรับผลตอบแทนไปกับธุรกิจนี้ โดยจะเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก ระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน 2565

กองทุน SCBRMDIGI เน้นลงทุนในธุรกิจที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางดิจิทัลและเป็นเมกะเทรนด์ของโลกไปอีกนานหลายปี รวมถึงบริษัทที่มีการพัฒนาด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการเติบโตที่ยั่งยืน (ESG Integration) กองทุนมีการบริหารจัดการแบบเชิงรุก มีกลยุทธ์การลงทุนผสมผสานด้วยวิธีการ Top-down/ Bottom-up โดยจะคัดเลือกหุ้นที่เป็น Best Idea จำนวน 30-50 บริษัทเข้าสู่พอร์ตลงทุนเพื่อคาดหวังผลตอบแทนที่โดดเด่นจากการลงทุนในหุ้นกลุ่มดังกล่าวและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ปรับด้วยความเสี่ยง (risk-adjusted return) ในระยะยาวได้ดีอย่างสม่ำเสมอ

"กองทุนนี้ได้วางกรอบการลงทุนด้วยแนวคิดการมองไปข้างหน้า (Forward-looking) เพื่อเสาะหาบริษัทที่เป็นผู้นำและมีความได้เปรียบทางธุรกิจ มีแนวทางการเติบโตอย่างยั่งยืน รวมถึงมีมูลค่าที่เหมาะสม โดยมีมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนเทคโนโลยีทางดิจิทัล เช่น Cloud Computing, AI, Automation, Internet of things และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการเติบโตของเทคโนโลยีทางดิจิทัล ซึ่งเรามีมุมมองว่า บริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมดิจิทัลนี้ จะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากเทรนด์การเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาว สำหรับการจัดตั้งกองทุนนี้ บริษัทฯ มุ่งหวังตอบโจทย์ให้กับนักลงทุนที่ต้องการหาโอกาสรับผลตอบแทนเพิ่มจากการออมเงินในระยะยาวเพื่อไว้ใช้ช่วงวัยเกษียณอายุ และสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ด้วย" นางนันท์มนัส กล่าว

พิเศษ สำหรับผู้ที่ลงทุนในกองทุน SSF / RMF ระหว่างวันที่ 19 ก.ย. 65 - 30 ธ.ค. 65 รับโปรโมชั่น Fund Back มูลค่าสูงสุด 1,000 บาท เป็นหน่วยลงทุนกองทุน SCBSFF ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียด Promotion ได้ที่ https://scbam.info/3DE1J8R ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการที่ บลจ.ไทยพาณิชย์ โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 และผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือรายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://scbam.info/3S9m2iS หรือสนใจเปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน https://scbam.link/scbam_fund_click หรือลงทุนด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy และ SCBAM Fund Click

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน รวมถึงควรขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน


แท็ก นวัตกรรม   scbam   SCB   RMF  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ