"lullaboy" ศิลปินเอเชียนดาวรุ่งกับเสียงสุดละมุน เดบิวต์เปิดตัวซิงเกิลใหม่ "Shortcut To Heaven" สไตล์ R&B ผสมป็อป ภายใต้ค่าย "RedRecords"

ข่าวบันเทิง Monday September 26, 2022 09:13 —ThaiPR.net

"lullaboy" นักร้องนักแต่งเพลงดาวรุ่ง ชาวอเมริกัน เติบโตในสิงคโปร์ เชื้อสายอินโดนิเซีย-จีน ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับค่าย "RedRecords" เป็นการทำงานร่วมกันของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง "Universal Music Group" และสายการบิน "Airasia" เดบิวต์เปิดตัวซิงเกิลใหม่ "Shortcut To Heaven" สไตล์ R&B ป็อป ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรัก

"Shortcut To Heaven" โปรดิวซ์โดย Kevin White หนึ่งในดูโอ้โปรดิวเซอร์นาม Rice N' Peas ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ ที่เคยนั่งแท่นโปรดิวซ์ให้ศิลปินชื่อดังของวงการเพลงป็อปมากมายอาทิ เพลงฮิต Mine และ Beautiful ของ Bazzi ไปจนถึงผลงานเพลงร่วมกับศิลปินคนอื่นอาทิ G-Eazy, Chelsea Cutler, Chris Brown และอีกมากมาย "Shortcut To Heaven" ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติอันสวยงามของการตกหลุมรัก ซึ่งซิงเกิลดังกล่าวจะทำให้หัวใจของคนที่รู้สึกหมดหวังในความรักกลับมาเต้น และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

"Shortcut To Heaven" บรรยายการเส้นทางของความรักที่มีเรื่องราวและไดนามิกไปกับ vibe หนุ่มคลั่งรักที่ค้นพบรักแท้ของเขา เหมือนการเล่าเรื่องผ่านภาพที่เคลื่อนไหว ในท่อน "running in circles - jumping the hurdles"โดย "lullaboy" ได้พูดถึงเพลงล่าสุดของเขาว่า "ผมรู้สึกว่าเพลงนี้มันเหมาะมากที่จะปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลใหม่ล่าสุด ในการเดินทางครั้งใหม่ของผม ผมเองก็ยังไม่แน่ใจว่าผมเข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำว่ารักแล้วรึยัง เพราะผมยังคงเรียนรู้อยู่ทุกวัน แต่เพลงนี้เป็นเพลงที่ทำให้ผมมีความหวัง และนั่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมอยากมอบให้กับแฟนๆ"

นอกจากนี้ "lullaboy" ยังกล่าวเสริมเกี่ยวกับการเดินทางครั้งใหม่ของเขานี้ว่า "เมื่อก่อนผมมักจะทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองคนเดียวมาโดยตลอด แต่ตอนนี้ต้องขอบคุณ "RedRecords" ที่ทำให้ผมเติบโตขึ้นมากในฐานะศิลปิน รวมไปถึงมีทีมงานคุณภาพที่เชื่อในเพลงและข้อความที่ผมอยากจะสื่อออกไป ผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ให้แฟนๆ ทั่วโลก ได้ฟังผลงานเพลงที่ผมทุ่มเททำอย่างเต็มที่"

อีกทั้งยังได้โปรดิวเซอร์มือทองระดับโลกอย่าง Kevin White มาช่วยเกลาให้เพลงนี้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และทำให้ "lullaboy" ได้โชว์ศักยภาพในฐานะศิลปินได้เต็มที่อีกด้วยมาสัมผัส และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางดนตรีของ "lullaboy" ด้วยตัวคุณเอง สามารถฟัง "Shortcut To Heaven" ได้แล้ววันนี้ทุกช่องทางการสตรีม ในส่วนของมิวสิควิดีโอมีกำหนดปล่อยให้ได้ชมพร้อมกันทาง วันศุกร์ที่ 30 กันยายน เวลา 2 ทุ่มตรงตามเวลาประเทศไทย

About "lullaboy"

"lullaboy" หรือ "Bernard Dinata" นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน เติบโตในสิงคโปร์ เชื้อสายอินโดนิเซีย-จีน "lullaboy" คือศิลปินเอเชียนดาวรุ่ง ด้วยเนื้อเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แนวดนตรีอะคูสติกที่จริงใจ และความอ่อนไหวของเพลงป็อป "lullaboy" นักร้องนักแต่งเพลงวัย 26 ปี ที่ได้รับการเทรนด์มาจากมหาลัยดนตรีชื่อดังอย่าง Berklee พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเป็นศิลปินระดับโลกอย่างเต็มตัว บทเพลงของ "lullaboy" มาพร้อมกับแนวดนตรีป็อปและ R&B เหมาะกับวันที่สดใสและคำคืนที่เปล่าเปลี่ยว เหมือนกับคนที่กำลังมองหาคำตอบจากความรักและการใช้ชีวิต

อีกทั้ง "lullaboy" ยังเคยเป็น YouTube Influencer และเป็นเด็กฝึกงานชาวอินโดนีเซีย-สิงคโปร์คนแรกของค่ายดัง YG Entertainment ประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย ปัจจุบัน "lullaboy" เป็นศิลปินอิสระที่มีชื่อเสียงที่สุดในสิงคโปร์ การันตีความปังด้วยยอดสตรีมกว่า 1.2 ล้านสตรีม ต่อเดือนบน Spotify และได้รับการพูดถึงอย่างมากจากกลุ่มคนฟังเพลงในโซนเอเชีย ด้วยการสนับสนุนจากแฟน ๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย และฐานแฟนคลับที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ "lullaboy" ได้ทำลายขอบเขตของตัวเองและพร้อมที่จะพาผู้ฟังทุกคน เดินทางไปในเส้นทางสายดนตรีที่ยากจะลืมเลือนในปี 2022 และปีต่อ ๆ ไป

สามารถฟังเพลง "Shortcut To Heaven" ได้ที่นี่: https://lullaboyTH.lnk.to/STHPR


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ