Blue Tree Aquathlon 2022 วิ่ง ว่าย ท้าทายในภูมิทัศน์ป่าเขตร้อนที่สวยงามของบลูทรี

ข่าวกีฬา Monday September 26, 2022 18:06 —ThaiPR.net

Blue Tree Aquathlon 2022 วิ่ง ว่าย ท้าทายในภูมิทัศน์ป่าเขตร้อนที่สวยงามของบลูทรี

บลูทรี ภูเก็ต ประเดิมการจัดการแข่งขัน บลูทรี อแควธลอน (Blue Tree Aquathlon) ครั้งแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันทุกประเภททั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมกัน 142 คน โดยแบ่งประเภทผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดเป็น 7 ประเภท ทั้งประเภทเดี่ยวและทีม ประกอบด้วยการว่ายน้ำ 300 ม. วิ่ง 1.5 กม. , ว่ายน้ำ 600 ม. วิ่ง 3 กม. และว่ายน้ำ 1.2 กม. วิ่ง 6 กม. งานนี้เปิดกว้างทั้งระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ

เปิดงานโดยนายเปาโล แรนดัล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บลูทรี ภูเก็ต กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงานทั้งหมด และ นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต (ซ้าย) และ นายดำรง ไชยเสนา ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดภูเก็ต (ขวา) กล่าวถึงการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมกีฬาในจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างครึกครื้น โดยเริ่มปล่อยตัวนักกีฬาตอน 7.00 น. ณ  บริเวณ บลูทรี ลากูน ให้ผู้แข่งขันได้เริ่มจากการแข่งขันว่ายน้ำ เป็นภาพที่สวยงามเมื่อฝูงนักกีฬาทยอยว่ายน้ำไปรอบคริสตัลลากูน ต่อด้วยการวิ่งในพื้นที่สวนป่ารอบๆ บลูทรี โดยการแข่งขันดำเนินไปโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง งานนี้ยังได้เห็นนักไตรกีฬามืออาชีพ  น้องเทอร์โบ อายุ 23 ปีอดีตนักไตรกีฬาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ที่มาเลเซีย 2017และ เอเชียนเกมส์ 2018 ให้เกียรติร่วมเข้าแข่งขันด้วย

การแข่งขันดำเนินไปอย่างเรียบร้อย ปลอดภัย และสนุกสนาน โดยผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายได้เข้าจุด Finished ตอน 08.50 น. โดยผู้ชนะทุกประเภทลำดับ 1-3 ได้ถ้วยรางวัลเป็นที่ระลึก และผู้เข้าแข่งขันทุกคนที่เข้าจุด Finished ได้รับเสื้องานแข่งขันและตั๋วเข้าเล่นน้ำที่ บลูทรี ลากูน ถือว่าจบการแข่งขันอย่างแฮปปี้กันทุกฝ่าย โดยทาง บลูทรี ได้ประกาศสำหรับการแข่งขัน         บลูทรี อแควธลอน (Blue Tree Aquathlon) ครั้งถัดไปจะจัดขึ้น ในวันที่ 16 กันยายน 2566 ปีหน้า เพื่อให้นักกีฬาทุกท่านได้เตรียมตัวกันล่วงหน้า แล้วเจอกันใหม่กับ สปอตอีเว้นต์ ที่ บลูทรี ภูเก็ต รายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟสบุ๊ค บลูทรีภูเก็ต หรือโทรสอบถามที่ 076 602 435 และเว็ปไซต์ www.bluetree.fun

เกี่ยวกับ บลูทรี ภูเก็ต:บลูทรี ภูเก็ต จุดหมายของกีฬา ไลฟ์สไตล์ และความบันเทิงที่ไม่เหมือนใครที่ บลูทรี เราให้ความสำคัญ กับ ความสนุก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่นผ่อนคลายริมคริสตัลลากูน ใช้ประโยชน์จากกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายทั้งในน้ำและบนบก ออกกำลังกายในร่มหรือกลางแจ้ง ดื่มด่ำกับอาหารอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท เพลิดเพลินกับกิจกรรมและความบันเทิงทั้งในประเทศและต่างประเทศ หรือช้อปปิ้งและสำรวจร้านค้าต่างๆในไลฟ์สไตล์วิลเลจ, คิดส์ คลับ, บลูทรีพร้อมมอบสิ่งสำคัญเล็กๆน้อยๆให้กับทุกคน

บลูทรี ลากูน ถือเป็นคริสตัลลากูนแห่งแรกของภูเก็ต ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตาและมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้ทำอย่างไม่รู้เบื่อ ตัวเลือกทางด้านกีฬามากมายทั้งในส่วนของกิจกรรมในลากูน โดยเฉพาะกิจกรรมที่จะช่วยกระตุ้นอะดรีนาลีนในวันที่ต้องการความตื่นเต้นสนุกสนาน ตั้งแต่กระโดดหน้าผา โหนสลิง คอร์สนินจานักรบ แพดเดิลบอร์ด เวคบอร์ด สกู๊ตเตอร์ใต้น้ำ สไลเดอร์ และลากูน ยังมี ซุปเปอร์ ฟลาย (Superfly) ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 วินาทีในการปล่อยคุณให้สูงขึ้นไปในอากาศ และให้คุณได้สัมผัสและมองเห็นทิวทัศน์ของลากูนที่สวยงามยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่แค่คริสตัลลากูนที่สวยงามเท่านั้น บลูทรี ยังมีกิจกรรมด้านสุขภาพและกีฬาที่หลากหลายเพื่อความกระฉับกระเฉงและฟิตอยู่เสมอ สิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมกีฬาที่ให้บริการแก่ชุมชนมากมาย ซึ่งรวมถึงสวนป่า ฟิตเทรล และยิมกลางแจ้ง เส้นทางปั่นจักรยานเสือภูเขา สนามเซิร์ฟสเก็ตและลานสเก็ตบอร์ด ศูนย์ศิลปะการต่อสู้ การตั้งแคมป์สำหรับเด็ก การผจญภัยในป่า สโมสรวิ่งและอื่น ๆ อีกมากมายยวกับบูลทรีภูเก็ต

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ