วว. ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน CPHI South East Asia 2022 นิทรรศการแสดงสินค้า เทคโนโลยี การประชุม ด้านอุตสาหกรรมยา

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 27, 2022 16:43 —ThaiPR.net

วว. ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน CPHI South East Asia 2022 นิทรรศการแสดงสินค้า เทคโนโลยี การประชุม ด้านอุตสาหกรรมยา

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในฐานะหน่วยงานร่วมสนับสนุน พร้อมเครือข่ายพันธมิตรร่วมแถลงข่าวการจัดงาน CPHI South East Asia 2022 นิทรรศการแสดงสินค้า เทคโนโลยี และการประชุมด้านอุตสาหกรรมยา ซึ่งบริษัททอินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ประเทศไทย กำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 21 ตุลาคม 2022 ณ อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในอาเซียนได้เรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมยาจากทุกมุมโลกอย่างใกล้ชิด และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพการผลิตของอุตสาหกรรมยา อันเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ (Medeical Hub)

นอกจากนี้ รองผู้ว่าการ วว. ยังได้ร่วมเวทีเสวนาหัวข้อเรื่อง "การวางกรอบยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมยาไทยและยาสมุนไพรไทย เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาด สู่การก้าวเป็นหนึ่งในเมดิคัลฮับของโลก" โอกาสนี้ นางศิรินันท์ ทับทิมเทศ ผู้อำนวยการ ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร วว. ร่วมเป็นเกียรติด้วย ในวันที่ 27 กันยายน 2565 ณ ห้อง Grande Asoke 1 โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ เทอมินัล 21 กรุงเทพฯ ทั้งนี้ วว. จะนำผลิตภัณฑ์งานวิจัยและพัฒนาจากสมุนไพร /โพรไบโอติก บรรจุภัณฑ์เชิงพาณิชย์ งานบริการวิเคราะห์/ทดสอบ และการจัดสัมมนาใน Theme "Research & Service for being high potential products in medical industry" ร่วมจัดกิจกรรมในงานนิทรรศการดังกล่าว

นำเสนอข่าวโดย กองประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร วว. โทร. 0 2577 9360 E-mail : pr@tistr.or.th  Line@TISTR  IG : tistr_ig


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ