มิตซูบิชิ อิเล็คทริค ประเดิมจัด "คลินิกฟุตบอลเยาวชน" พร้อมจัดแสดง ถ้วยอาเซียนคัพในไทยเป็นที่แรก

ข่าวกีฬา Wednesday September 28, 2022 11:02 —ThaiPR.net

มิตซูบิชิ อิเล็คทริค ประเดิมจัด

มิตซูบิชิ อิเล็คทริค เปิดศักราชใหม่ของการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของอาเซียน ใน เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022) จับมือสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ประเดิมจัดคลินิกฟุตบอลเยาวชน พร้อมด้วยกิจกรรมเชิญถ้วยอาเซียนคัพ (Trophy Tour) จัดแสดงในประเทศไทยเป็นที่แรก โดยมี "เทิดศักดิ์ ใจมั่น" และ "พิภพ อ่อนโม้" นักเตะระดับตำนานของไทย ร่วมถ่ายทอดทักษะและประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยจาก มูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย (Right To Play Thailand) ได้ต่อยอดความฝันสู่ความเป็นผู้เล่นมืออาชีพ อีกทั้งยังมีกิจกรรมร่วมสนุกกับเหล่าแฟนคลับฟุตบอลเพื่อเชื่อมต่อแฟนบอลสู่แฟนแบรนด์ ก่อนเดินสายจัดกิจกรรมในสิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม เป็นลำดับต่อไป เพื่อโปรโมทเกมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นของทีมชาติชุดใหญ่จาก 11 ประเทศปลายปีนี้ เริ่ม 20 ธันวาคม 2565 - 16 มกราคม 2566

นายฮิโระอากิ คอนโด้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "คลินิกฟุตบอลเยาวชน เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่มิตซูบิชิ อิเล็คทริค ตั้งใจมอบเป็นพิเศษให้กับเยาวชนใน 5 ประเทศที่มีการเดินสายเชิญถ้วยอาเซียนคัพของแท้ไปจัดแสดง เพื่อต้องการปลูกฝังให้เยาวชนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะการเล่นอย่างถูกวิธีจากการฝึกสอนโดยโค้ชมืออาชีพ และพัฒนาไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต โดยร่วมมือกับสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนในการจัดหานักเตะระดับตำนานมาร่วมผนึกกำลังในการสานฝันสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน ตามแนวคิด "Together, we can build better ถ้าร่วมมือกัน เราก็สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่าได้" เพื่อร่วมกันสร้างโลกที่ดีขึ้นทั้งในและนอกสนามฟุตบอล โดยในประเทศไทยได้รับเกียรติจาก "เทิดศักดิ์ ใจมั่น" และ "พิภพ อ่อนโม้" มาร่วมลงสนามชี้แนะเทคนิคต่าง ๆ อาทิ การเลี้ยงบอล, การรับ-ส่งบอล และเทคนิคการยิงประตู รวมไปถึงเรื่องการออกกำลังกายเพื่อเตรียมร่างกาย และจิตใจให้พร้อมสำหรับการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพ ให้กับเยาวชนจาก มูลนิธิไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย ณ สนามฟุตบอล ฟิวเจอร์ อารีน่า ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะได้รับประสบการณ์จากโค้ชระดับอาชีพแล้ว ยังได้สัมผัสกับนักฟุตบอลที่ตนเองชื่นชอบ รวมทั้งได้รับมอบอุปกรณ์กีฬาเพื่อสนับสนุนการฝึกซ้อมอีกด้วย"

พร้อมกันนี้ยังมีการจัดแสดงถ้วยแชมป์อาเซียนคัพของแท้ในประเทศไทย ณ ศูนย์การค้า ZPELL รังสิต เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด และร่วมสนุกกับกิจกรรมหลากหลาย อาทิ เกม Speedy Kick ทดสอบความไวในการยิงประตู การแข่งหาแฟนพันธุ์แท้ฟุตบอลอาเซียน ชมผลงานของศิลปินกราฟฟิตี้เกี่ยวกับฟุตบอลและอาเซียน ภายใต้แนวคิด "Together We Can Build Better"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ