ทานตะวันอุตสาหกรรม ผนึก ช้อปปี้ เปิดตัว "Sun Official Store" บน Shopee Mall ส่งตรงนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ระดับสากลถึงมือผู้บริโภค ผ่านโลกอีคอมเมิร์ซ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 3, 2022 13:33 —ThaiPR.net

ทานตะวันอุตสาหกรรม ผนึก ช้อปปี้ เปิดตัว

บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ผู้นำนวัตกรรม บรรจุภัณฑ์คุณภาพระดับสากล รับเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ เดินหน้าพัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายสู่โลกอีคอมเมิร์ซเจาะตลาดเซ็กเมนต์ B2C ผนึก ช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ดีเดย์เปิดตัว Sun Official Store อย่างเป็นทางการบน Shopee Mall ขนทัพนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์มาตรฐานสากลถึงกว่า 70 รายการ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมอัดแคมเปญ S3: Sun Super Sale ฉลองเปิดร้านด้วยส่วนลดพิเศษสูงสุด 70%[1] และสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดจำหน่ายเฉพาะช่องทางช้อปปี้เท่านั้น ตั้งเป้ายอดขายออนไลน์ภายในสิ้นปี 2565 นี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 100%

นายอัครินทร์ อัครชัยกรณ์เมธา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจ2 (ที่ 1 จากซ้าย) ตัวแทนบริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ THIP ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์คุณภาพระดับสากล กล่าวว่า "บมจ.ทานตะวันอุตสาหกรรม บริษัทผู้ผลิตและคิดค้นนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เป็นที่ยอมรับจากทั้งในและต่างประเทศ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลจากสถาบันชั้นนำระดับโลกมากมาย โดยหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ อยู่ที่การพัฒนาโปรดักต์ใหม่ๆ ที่มุ่งนำเสนอ 'นวัตกรรม' สินค้าที่ตอบสนองความต้องการของตลาดและผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันบรรจุภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีหลากหลายชนิด โดดเด่นด้วยการพัฒนาสินค้าเชิงนวัตกรรม ทั้งกลุ่มธุรกิจรับจ้างผลิต (OEM) และกลุ่มธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเอง (Own Brand) คือ กลุ่ม "SUN" ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าของตัวเองในหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้ในครัวเรือน ภายใต้เครื่องหมายการค้า SUNZIP, Kitchen Neat, Fresh&Fresh และกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม SUNBIO และ SUNBIN เป็นต้น ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้บริโภค"

"ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากภาพรวมตลาดบรรจุภัณฑ์ในประเทศพบว่ายังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มลูกค้าประเภทธุรกิจกับผู้บริโภคหรือ B2C ซึ่งในปีที่ผ่านมาเติบโตมากกว่า 100% ด้วยเหตุนี้บริษัทฯ จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะเข้ามาทำตลาดในเซ็กเมนต์นี้ พร้อมเดินหน้าขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมและสนองต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้า B2C มากที่สุดผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ที่ถือเป็นช่องทางศักยภาพที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรแพลตฟอร์ม อีคอมเมิร์ซยอดนิยมของคนไทยอย่าง 'ช้อปปี้' พร้อมเปิดตัว Sun Official Store อย่างเป็นทางการบน Shopee Mall โดยในระยะเริ่มต้นบริษัทฯ จะนำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์กว่า 70 รายการมาจัดจำหน่ายควบคู่กับการทำกิจกรรมการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรอย่างต่อเนื่องในทุกๆ เดือน" นายอัครินทร์ กล่าวเสริม

ด้าน นายการัน อำบานี ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการกลุ่มประเภทผลิตภัณฑ์ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) (ที่ 2 จากซ้าย) กล่าวว่า "ในโอกาสฉลองมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival แบรนด์ดัง ปังเต็มสิบ นี้ ช้อปปี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับ บมจ. ทานตะวันอุตสาหกรรม เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในแบรนด์พันธมิตรบน Shopee Mall อย่างเป็นทางการ โดยช้อปปี้พร้อมที่จะสนับสนุนให้ บมจ. ทานตะวันอุตสาหกรรม ตามเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ด้วยการบูรณาการความชำนาญในด้านต่างๆ ทั้งในแง่ขององค์ความรู้ และการประยุกต์ใช้เครื่องมือทางการตลาดที่มีอย่างครอบคลุมไม่ว่าจะเป็น Shopee Live, Shopee Ads, Affiliate Marketing Solutions (AMS) เพื่อช่วยสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคด้วยกิจกรรมที่สร้างสรรค์ในตลอดเส้นทางของผู้บริโภค ภายใต้อีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบที่เราพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช้อปปี้จะทำงานร่วมกับ บมจ. ทานตะวันอุตสาหกรรม อย่างใกล้ชิดเพื่อออกแบบกลยุทธ์และกิจกรรมทางการตลาดที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย สะดวกรวดเร็ว และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ในขณะที่ แบรนด์พันธมิตรก็จะสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้อย่างยั่งยืนต่อไป"

ผู้บริโภคเตรียมพบกับขบวนสินค้ากว่า 70 รายการ ใน Sun Official Store บน Shopee Mall ไม่ว่าจะเป็นสินค้ากลุ่ม "SUN" ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าของตัวเองในหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้ในครัวเรือน ภายใต้เครื่องหมายการค้า SUNZIP, Kitchen Neat, Fresh&Fresh และกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม SUNBIO และ SUNBIN เป็นต้น

นอกจากนี้เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัว Sun Official Store อย่างเป็นทางการ ทางบริษัทฯ ได้จัดทำแคมเปญพิเศษ S3: Sun Super Sale ในระหว่างวันที่ 3 - 6 ตุลาคม 2565 โดยจะได้พบกับสินค้าราคาพิเศษลดสูงสุดถึงกว่า 70%[1] พร้อมโค้ดส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท[2] รวมถึงสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจากเซ็ตผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Kitchen Neat ที่จัดจำหน่ายบน Shopee Mall เท่านั้น อีกทั้งยังช้อปสนุกและคุ้มค่าเต็มสิบผ่านกิจกรรมพิเศษใน Shopee Live ร่วมรับโค้ดส่งฟรี พร้อมแจก Coins และลุ้นสินค้าทุบราคาในช่วง Flash Sale

"ภายใต้การสนับสนุนในด้านต่างๆ จากช้อปปี้ บริษัทฯ จึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า Shopee Mall จะเป็นช่องทางหลักที่ช่วยให้บริษัทฯ สามารถขยายตลาดสู่ช่องทาง "อีคอมเมิร์ซ" ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะช่วยสร้างการเติบโตบนช่องทางออนไลน์ของบริษัทฯ ไม่น้อยกว่า 100% ภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน" นายอัครินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามทุกข่าวสารและความเคลื่อนไหว พร้อมเลือกซื้อสินค้าบรรจุภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมระดับสากลได้แล้ววันนี้ที่ Sun Official Store บน Shopee Mall และห้ามพลาดกับดีลเด็ดมากมายที่จะมีมาอย่างต่อเนื่องในมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival แบรนด์ดังปังเต็มสิบ หรือคลิกที่ https://shopee.co.th/sunofficialstore


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ