จับตา! META ส่ง 'ศุภทัต จินดาวนิช' ขึ้นแท่นกรรมการบริหาร นำทัพธุรกิจ Non-Bank สู่ระดับประเทศ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 4, 2022 10:52 —ThaiPR.net

จับตา! META ส่ง 'ศุภทัต จินดาวนิช' ขึ้นแท่นกรรมการบริหาร นำทัพธุรกิจ Non-Bank สู่ระดับประเทศ

นาย ศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานกรรมการบริหาร, รองประธานกรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META ผู้ดำเนินธุรกิจพลังงานทดแทนและสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การรับรองของกระทรวงการคลัง แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ถึงการลาออกของกรรมการบริษัทฯ หรือ "นายชนน วังตาล" ซึ่งเดิมทีดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของ META โดยการลาออกในครั้งนี้เนื่องมาจากภารกิจส่วนตัวมาก ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

โดย META รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเติม ว่าได้สรรหาบุคลากรท่านใหม่ที่เพียบพร้อมด้วยประสบการณ์และความรู้ความสามารถด้านธุรกิจการเงินเพื่อมาดำรงตำแหน่งที่ว่างอยู่ ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติให้แต่งตั้ง 'นายศุภทัต จินดาวนิช' เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยสร้างความแข็งแกร่งสายธุรกิจการเงิน หรือ PICO Finance โดยนายศุภทัตจบการศึกษาในระดับมหาบัณฑิตด้านการวิเคราะห์งบการเงิน หรือ Financial Analysis โดยตรงจากมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ทั้งด้านการวางแผนกลยุทธ์, Digital Marketing, E-Commerce Ecosystem รวมไปถึงเทคโนโลยีด้าน Digital Platform เป็นต้น และนายศุภทัตยังเคยรับหน้าที่ที่ปรึกษาทางการเงิน หรือ Investment Banker ให้กับบริษัทหลักทรัพย์แนวหน้าของประเทศไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ คณะกรรมการฯ ยังมีมติแต่งตั้ง 'นายภิวัฒน์ ไชยานุกิจ' ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกิจการสาขา ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดเล็กและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการตรวจสอบของบริษัทฯ อีกด้วย การแต่งตั้งกรรมการทั้งสองที่มีประสบการณ์ด้านการเงินนี้เองจะเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ Non-Bank ของ META ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ META มีแผนจะขยายธุรกิจด้านต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับเครือบริษัทต่อไป โดยมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านธุรกิจพลังงานทดแทนในภูมิภาคเอเชีย รวมไปถึงธุรกิจ Fintech 'Pico เงินด่วน' ที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้องและได้รับการรับรองจากสำนักงานเศรษฐกิจและการคลัง เพื่อสร้างรากฐานการเติบโตที่ครอบคลุมในหลายจังหวัดอันเป็นจุดยุทธศาสตร์การเงินสำคัญของประเทศ นอกเหนือจากกรุงเทพมหานคร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ