"ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3" เปิดรับบริจาคขยะพลาสติกจากทั่วประเทศเพื่อสร้างถนนรีไซเคิล มอบให้อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.นครพนม และ จ.บึงกาฬ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 4, 2022 13:16 —ThaiPR.net

"ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง" เดินหน้ากิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในการลดปัญหาขยะพลาสติกล้นเมือง ที่ส่งผลกระทบให้เกิดภาวะโลกร้อน และมุ่งสร้างคุณค่าการใช้พลาสติกให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดปัญหาขยะสะสมในประเทศ

กาแฟเขาช่อง ผู้จัดกิจกรรม "ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3" ได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและพร้อมส่งเสริมกิจกรรมรูปแบบต่างๆ ที่สามารถลดปัญหาขยะพลาสติกให้กับประเทศ จึงให้การสนับสนุน โครงการ GREEN ROAD ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการแปรรูปขยะพลาสติก ให้เป็นศูนย์กลางรวบรวมและคัดแยกขยะพลาสติก จากทั่วประเทศ ก่อนนำไป UPCYCLING แปรรูปพลาสติกเป็นอิฐบล็อก นำไปสร้างถนนสีเขียวหมายเลข 3 และ ลานกิจกรรม มอบให้อุทยานแห่งชาติภูลังกา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ จ.นครพนม และ จ.บึงกาฬ พื้นที่รวมกว่า 8,302 ตารางเมตร ใช้ขยะพลาสติกในการสร้างกว่า 10,000 ตัน เพื่อสร้างประโยชน์ให้ชุมชนและนักท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ กาแฟเขาช่อง ยังนำซองผลิตภัณฑ์กาแฟที่ไม่ใช้แล้วจากโรงงานผลิตสมทบสร้างถนนสีเขียวหมายเลข 3 พร้อมจัดกิจกรรมด้านการตลาด เก็บ แยก แลก ดื่ม เพื่อสนับสนุนให้ผู้บริโภคส่งซองผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเข้ามาร่วมแคมเปญ เป็นการรวบรวมขยะพลาสติกไปสร้างถนนอีกช่องทางหนึ่งและเป็นการลดขยะพลาสติกในชุมชนได้ดีอีกด้วย

ติดตามกิจกรรม "ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3" และ กิจกรรมต่างๆ ของกาแฟเขาช่อง ได้ทาง Fanpage : Khao Shong Coffee Thailand

ส่งขยะพลาสติกร่วมทำถนนสีเขียวหมายเลข 3 ได้ที่  : โครงการกรีนโรด148/3 หมู่ที่ 19 ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน 51000 โทร. 088-684-3104 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2566

ขยะพลาสติกประเภทไหนที่บริจาคได้บ้าง

  • ซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องทุกชนิดทุกขนาด
  • ถุงพลาสติกยืดได้ทั่วไป ได้แก่ ถุงหูหิ้วแบบ PE / PP, ถุงแกงร้อน/เย็นที่ล้างสะอาด, ถุงนมโรงเรียน, ถุงน้ำตาลทราย, ถุงผักผลไม้, ถุงขนมปัง และถุงน้ำแข็ง
  • ขยะพลาสติกประเภทบรรจุภัณฑ์ห่อสิ่งของ, บับเบิ้ลกันกระแทก, ฟิล์มหุ้มแพ็คขวดน้ำ, พลาสติกแพ็คกล่องนม, ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ฟิล์มห่อสินค้า
  • ขยะพลาสติกประเภท แก้วกาแฟ PE / PP, หลอดดูด ขวดพลาสติก PET และฝาขวด
  • ขยะพลาสติกประเภท ถุงวิบวับ หรือถุงอลูมิเนียมฟอยด์ เช่น ซองกาแฟ 3 in 1 ถุงขนมกรุบกรอบ ถุงอาหารสัตว์หมาแมว และถุงน้ำยาปรับผ้านุ่ม
  • ขยะพลาสติกประเภท หลอดบีบประเภท ครีมทาผิว ครีมล้างหน้า ครีมกันแดด และหลอดยาสีฟัน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ