วิส มาร์เก็ตติ้ง พาเจาะลึก จบปัญหาค่าแอดแพง แต่ยอดขายที่ได้ไม่สอดคล้องกับเงินที่จ่ายไป

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 5, 2022 13:08 —ThaiPR.net

วิส มาร์เก็ตติ้ง พาเจาะลึก จบปัญหาค่าแอดแพง แต่ยอดขายที่ได้ไม่สอดคล้องกับเงินที่จ่ายไป

เชื่อเหลือเกินว่า เวลานี้พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจออนไลน์คงพบปัญหานี้กันอย่างมาก หลังจากที่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆได้มีการปรับระบบการเข้าถึง หรือยอด Reach ลดลงอีกครั้ง ซึ่งก็ส่งผลกระทบอย่างแรง เพราะทำให้การเปิดเพจเพื่อทำธุรกิจออนไลน์ขายของกำลังพบอุปสรรคมากขึ้น โดยผลกระทบที่ว่าก็คือ "ทำให้คนมองเห็นร้านน้อยลง" และที่หนักเลยก็คือ ทั้งที่เราก็จ่ายค่ายิงแอดโฆษณาไปเท่าเดิม (หรืออาจจะมากขึ้นด้วยซ้ำ) คนก็เห็นน้อยอยู่ดี ดังนั้นวันนี้เรามาเจาะปัญหาที่พบบ่อยจากการยิงแอดโฆษณา แล้วไม่สามารถทำให้เกิดยอดขายหรือยิงแอดไปตรงกลุ่มเป้าหมายได้ว่ามาจากสาเหตุอะไรบ้าง และเราควรรับมือหรือหาทางแก้ปัญหาได้อย่างไร

คุณกีรตยา สมบัติปัน (คุณลิน) ผู้บริหารบริษัท วิส มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งแบบครบวงจรในประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อใดก็ตามที่ท่านซื้อโฆษณา เสียเงินยิงแอด ท่านก็คาดหวังใช่ไหมคะว่าจะเกิดยอดขายแต่ปรากฏว่าเงียบกริบ ไม่คุ้มเงินลงทุน วันนี้  ลินอยากจะแชร์ให้ฟังค่ะว่าที่จริงแล้วเรายิงแอดโฆษณาไปแต่ทำไมขายไม่ได้เพราะว่ามันเกิดจากอะไร ตรงนี้ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการที่สินค้าหรือบริการหนึ่งอย่างจะขายได้ มันประกอบไปด้วย วงกลม 3 ส่วน ได้แก่

  • Marketing ถ้าวันนี้ต่อให้ท่านมีสินค้าดีขนาดไหนก็ตามแต่สินค้านั้นไม่ถูกไปสู่สายตาลูกค้า ถามว่าท่าน จะขายสินค้าได้ไหม คำตอบคือ ไม่ได้แน่นอน
  • Branding ต่อให้วันนี้ท่านเอาสินค้าหรือบริการท่านเองไปอยู่หน้าลูกค้าเลย แต่วันนี้ไม่มีคนรู้จักสินค้า ของท่าน ไม่รู้จักแบรนด์ของท่าน หมายความว่าต่อให้เค้าเจอโฆษณาของท่านเค้าก็อาจจะไม่ได้ซื้อสินค้าหรือบริการของท่านก็เป็นได้
  • Sale วันนี้ Strategy ที่จะทำให้ท่านขายได้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ธุรกิจของท่านเดินหน้าและเติบโตได้อย่างยั่งยื่น

ดังนั้นเราจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้เพื่อมาดูแลกระบวนการเหล่านี้ให้ตอบโจทย์ในธุรกิจของคุณมากที่สุด Wis Marketing เอเจนซี่แถวหน้าด้านการตลาดออนไลน์ เราดูแลท่านตั้งแต่พาร์ทของ Branding พาร์ทของ Marketing และก็พาร์ทของ Sale เราทำงานกันตั้งแต่การวางแผนจนถึงการขายเรียกว่าครบจบที่นี่ Wis Marketing จะช่วยให้ธุรกิจของคุณขับเคลื่อนไปข้างหน้าและเติบโตได้อย่างยั่งยืนค่ะ

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจหรืออยากขยายฐานลูกค้ารวมถึงช่องทางในการบริการลูกค้าของคุณบนโลกออนไลน์ เราพร้อมที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้เพราะเราคือ Digital Agency แถวหน้าในการทำการตลาดออนไลน์ที่ให้ผลลัพธ์ได้มากกว่าคำว่า 'Agency' สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wismarketing.co.th/ หรือโทร : 064-942-2452 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ