Ago Hotel Chinatown โรงแรมบูทีคเปิดใหม่ใจกลางเยาวราช

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 10, 2022 16:10 —ThaiPR.net

Ago Hotel Chinatown โรงแรมบูทีคเปิดใหม่ใจกลางเยาวราช

สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนเยาวราชที่อยู่ห่างจากโรงแรมเพียงไม่กี่ก้าว พร้อมค้นพบเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชุมชนชาวจีนและเรื่องราวที่สืบทอดมาอย่างช้านาน เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของ ผู้คน อาหาร และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ย้อนรอยวัฒนธรรมจีนที่ไม่เลือนหาย ณ ชุมชนตลาดน้อย อีกหนึ่งชุมชนชาวจีนเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามากว่า 300 ปี เกิดขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ที่นี่นับเป็นศูนย์รวมมรดกทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมที่สำคัญของกรุงเทพฯ และต่อมาได้ถูกนำมาผสมผสานร่วมกับศิลปะสมัยใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความเก่าที่ยังคงเก๋าอยู่ ไม่ว่าจะเดินตามตรอกซอกซอยต่างๆ ก็จะพบ บาร์ และ คาเฟ่เล็กๆ ซุกซ่อนตัวอยู่ ซึ่งแต่ละร้านจะมีการสื่อเรื่องราวของความเป็นมาที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงบ้านเรือนและอาคารเก่าๆ ที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยศิลปะในทุกอณูพื้นที่ อีกทั้งสตรีทอาร์ตเก๋ๆ ที่ดึงดูดให้เหล่านักท่องเที่ยว หรือ ผู้คนที่สัญจรไปมาได้แวะมาเช็คอินและถ่ายรูปลงโซเชียลกันอยู่เรื่อยๆ

เนื่องจากโรงแรมตั้งอยู่ในทำเลศูนย์รวมประวัติศาสตร์และเพื่อรักษาเสน่ห์ของวัฒนธรรมไม่ให้เลือนหาย จึงได้เกิดแนวคิด "ตำนานตลาดน้อยที่สัมผัสได้" ซึ่งเป็นที่มาในการใช้การออกแบบสถาปัตยกรรมโคโลเนียลและชิโนโปตุกีสที่ผสมผสานกับศิลปะการออกแบบของจีนภายในและภายนอกของโรงแรม รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์เก่ามาผสมกับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ อย่างเช่น อ่างล้างหน้าในห้องน้ำจาก Villeroy & Boch (VB) สุขภัณฑ์คุณภาพระดับตำนานจากประเทศเยอรมันที่มีประวัติยาวนานกว่า 270 ปี และเป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ที่พระราชวงศ์ยุโรปและโรงแรม 6 ดาวทั่วโลกเลือกใช้ในสมัยนั้น หรือ โถงลอบบี้ที่ถูกประดับและตกแต่งไปด้วยของสะสมที่หาชมยาก ซึ่งเปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไว้ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

โรงแรมมีห้องพักทั้งหมดจำนวน 35 ห้อง โดยถูกแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ Superior Queen, Deluxe Twin, Premier Twin, Premier Queen, Premier King, Triple Room Family เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันในราคาที่จับต้องได้ ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับที่นอนนุ่มๆ คุณภาพเดียวกับโรงแรมระดับ 5 ดาว ฝักบัวอาบน้ำที่มีแรงดันคงที่ SMART TV ที่สามารถเข้าใช้งาน YOUTUBE และ NETFLIX ได้ รวมถึง WIFI ที่ไวและสเถียรต่อการใช้งาน

ที่อยู่:
เลขที่ 177, 20-25 ซอยเจริญกรุง 31 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10110

โทร. +66 (0) 2 002 0802

อีเมล: ago@agohotelchinatown.com
เว็บไซต์: https://agohotelchinatown.com/
เฟสบุ๊ก: https://www.facebook.com/agohotel
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/agohotel/

LINE Official Account: https://lin.ee/0XViKZd


แท็ก เยาวราช   china  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ