เครือ รพ. พญาไท-เปาโล สร้างชื่อในเวทีระดับประเทศ คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2565

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 10, 2022 16:24 —ThaiPR.net

เครือ รพ. พญาไท-เปาโล สร้างชื่อในเวทีระดับประเทศ คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ  ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2565

เครือ โรงพยาบาลพญาไทและเปาโล ได้รับรางวัล 'องค์กรนวัตกรรมดีเด่น' ประจำปี 2565 (รางวัลเกียรติคุณ ประเภทองค์กรภาคเอกชนขนาดใหญ่) โดยมี นายอัฐ ทองแตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล และ นายนิรุธ ศรีพวาทกุล ผู้อำนวยการสายพัฒนาคุณค่าธุรกิจและเพิ่มพูนการเรียนรู้ เครือโรงพยาบาลฯ เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นวันนวัตกรรมแห่งชาติ ของทุกปี นับเป็นข่าวที่น่ายินดีและน่าภาคภูมิใจของพนักงานทั้งองค์กร

สำหรับการได้รับมอบรางวัลครั้งนี้ เครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล มีความโดดเด่น 5 ด้าน ประกอบด้วย

  • การสร้าง Growth mindset, Passion, Innovation Ecosystem ที่ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตขององค์กร
  • การสร้างวัฒนธรรมนวัตกรรมด้วยวิถี Empowerment
  • การจัดตั้งหน่วยกลาง คือ Phyathai-Paolo Innovation Lab (PIL), CPRIA, และ CIL เพื่อร่วมผลักดันนวัตกรรม ทำให้เกิดโครงการนวัตกรรมของพนักงานที่หลากหลาย และได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้จริงในหลายโรงพยาบาล
  • การมีผลลัพธ์ที่เกิดจากความร่วมมือกับหลากหลายภาคส่วน ทั้งภายในและภายนอกองค์กร
  • ความสามารถในการผลักดันให้เกิดโครงการใหญ่ขององค์กร เช่น แอพลิเคชั่น HealthUp และ TeleCare เป็นต้น
  • รางวัลนี้เป็นรางวัลเกียรติยศที่มอบให้แก่องค์กรที่มีการบริหารจัดการโดยการใช้องค์ความรู้ เทคโนโลยี และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่โดดเด่น มาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการสร้างคุณค่าที่ชัดเจนต่อประเทศชาติในหลากหลายด้านจัดเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของ เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล โรงพยาบาลเอกชนแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของเครือโรงพยาบาลฯ ที่มุ่งเน้นยกระดับขีดความสามารถของบุคลากรสู่ความเป็นนวัตกรชั้นนำ ผ่านการศึกษา และงานวิจัยเพื่อนำมาสนับสนุนและพัฒนาให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ทางการรักษาโรค และการให้บริการด้านสุขภาพ แก่ผู้รับบริการเสมอมา ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจสุขภาพด้านนวัตกรรม ที่พร้อมเติบโตอย่างยั่งยืน


    เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ