เวิร์คพอยท์ ร่วมกับ กทม. และสำนักงานเขตบางแค รวมพลังเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปลูกต้นไม้ 1,400 ต้นในโครงการ "ผู้ว่าฯ ท้าสื่อปลูกต้นไม้ล้านต้น"

ข่าวทั่วไป Tuesday October 11, 2022 10:12 —ThaiPR.net

เวิร์คพอยท์ ร่วมกับ กทม. และสำนักงานเขตบางแค รวมพลังเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปลูกต้นไม้ 1,400 ต้นในโครงการ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กทม. และสำนักงานเขตบางแค ได้ร่วมแรงร่วมใจ รวมพลังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กรุงเทพมหานคร ในโครงการ "ผู้ว่าฯ ท้าสื่อปลูกต้นไม้ล้านต้น" ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. โดยปลูกต้นทองนพเก้า หรือต้นชะแนบทอง จำนวน 1,400 ต้น    บนพื้นที่ถนนเพชรเกษมยาวกว่า 5.6 กิโลเมตร โดยมีนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. และ นายณรงค์ ตาปสนันทน์ ผู้อำนวยการเขตบางแค รวมถึง เจ็ม-ชมพูนุช, ปอเปี๊ยะ-กาลเวลา, ชิน-ธนภัทร, เบนซ์-กิตติกรณ์ ผู้ประกาศข่าวเวิร์คพอยท์ 23 และ ทีม WorkpointTODAY รวมถึงทีมงานของทั้ง 3 หน่วยงานร่วมกันลงมือลงแรงเพื่อร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ร่วมกัน

โครงการ "ผู้ว่าฯ ท้าสื่อปลูกต้นไม้ล้านต้น" มีเป้าหมายในการสร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุงเทพฯ เพื่อลดฝุ่นและมลพิษ ส่งเสริมความหลากหลายของระบบนิเวศเมือง รวมถึงช่วยให้ชุมชนมีรายได้จากการเพาะกล้าไม้ขาย ตลอดจนคนและต้นไม้โตไปพร้อมๆ กันได้ ซึ่งทางเวิร์คพอยท์ได้รับคำท้าในการปลูกต้นไม้จำนวนทั้งสิ้น 1,500 ต้น โดยอีก 100 ต้นที่เหลือ จะมีโครงการต่อเนื่อง ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ชุมชน โดยจะมีการออกแบบร่วมกับเครือข่ายและชุมชนต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ