เกรท วอลล์ มอเตอร์ จับมือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมสนับสนุนโครงการแข่งขันวิเคราะห์กรณีศึกษาทางธุรกิจ TUBC เดินหน้าต่อยอดศักยภาพคนรุ่นใหม่บนเวทีระดับโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday October 12, 2022 10:28 —ThaiPR.net

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จับมือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมสนับสนุนโครงการแข่งขันวิเคราะห์กรณีศึกษาทางธุรกิจ TUBC เดินหน้าต่อยอดศักยภาพคนรุ่นใหม่บนเวทีระดับโลก

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนพร้อมต่อยอดความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมตัดสินการแข่งขันแก้ไขปัญหาทางธุรกิจที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานที่สุดในประเทศไทย Thammasat Undergraduate Business School (TUBC) โดยในปีนี้ได้ย่างเข้าสู่ปีที่ 25 ของการแข่งขัน ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้มอบโจทย์เป็นกรณีศึกษาให้กับผู้ร่วมการแข่งขันจากหลากหลายสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำทั่วโลก เพื่อนำไปวิเคราะห์หาแนวทางแก้ไขปัญหา พัฒนาและต่อยอดแผนธุรกิจที่สามารถทำได้จริง ภายใต้เงื่อนไข ทรัพยากร และระยะเวลาที่กำหนด ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าของไทย (xEV Leader) ซึ่งให้ความสำคัญกับการยกระดับความสามารถของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ และดำเนินธุรกิจเพื่อเติบโตเคียงข้างสังคมอย่างมั่นคงและยั่งยืน

การแข่งขัน Thammasat Undergraduate Business School (TUBC) Challenge คือเวทีที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยชั้นนำจากนานาประเทศได้ประชันความรู้ความสามารถและทักษะการคิดวิเคราะห์โจทย์กรณีศึกษาจากแบรนด์จริง โดยในปีนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4-8 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา และมีนักศึกษากว่า 20 ทีมจาก 10 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในด้านเนื้อหาของแผนกลยุทธ์ การนำเสนอ และการตอบคำถาม ทั้งยังแสดงออกให้เห็นถึงทักษะการคิดวิเคราะห์และการแก้โจทย์ปัญหาได้อย่างตรงประเด็น สะท้อนภาพลักษณ์บริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก (Global Intelligent Technology Company) ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้อย่างน่าประทับใจจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปครองคือ ทีม Ballpark Consulting จาก University of Melbourne ประเทศออสเตรเลีย โดยทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อันดับ 2 คือ ทีม Fort Canning Consulting จาก Singapore Management University ประเทศสิงค์โปร์ และทีม Precision Consulting จาก University of Florida ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามลำดับ

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า "นับตั้งแต่ก้าวแรกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จนเข้าสู่ปีที่ 2 ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพอย่างรอบด้านของคนรุ่นใหม่มาโดยตลอด การสนับสนุนการแข่งขัน Thammasat Undergraduate Business Challenge (TUBC) ในครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นพลังและความสามารถของนิสิตนักศึกษาจากนานาประเทศทั่วโลก ซึ่งในอนาคต จะกลายเป็นผู้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงให้กับโลกใบนี้ในทุกๆ ด้าน รวมไปถึงการสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและการสร้างการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในภาพรวม ที่สำคัญ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเปิดพื้นที่ลับคมทักษะเพื่อยกระดับความสามารถของน้องๆ ทุกคนให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติงานและการใช้ชีวิตหลังสำเร็จการศึกษา ท่ามกลางการแข่งขันแบบไร้พรมแดนของโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการสานต่อแนวคิด "GWM Together" ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างคุณค่าร่วมกัน (Co-Creation) ระหว่าง เกรท วอลล์ มอเตอร์ และทุกภาคส่วนเพื่อให้เกิดการพัฒนาทางด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม สืบสานความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเพิ่มขีดความสามารถด้านนวัตกรรมอย่างยั่งยืน"

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้จับมือกับพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษา เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคชาวไทย โดยก่อนหน้านี้ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์การทำงานจริงในอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้าให้กับนักศึกษา พร้อมต่อยอดความร่วมมือสู่การจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ ในอนาคต ตลอดจนเปิดประตูบานใหม่ให้กับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ที่กำหนดได้เข้ามาฝึกงาน ซึ่งผู้ที่มีความสามารถและมีความประพฤติเหมาะสมจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ หลังจบการศึกษาอีกด้วย

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ "บริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก" (Global Intelligent Technology Company) จะยังคงเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรภาคส่วนต่างๆ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ พัฒนาทักษะทางอาชีพ และเสริมสร้างประสบการณ์ทำงานในสภาพแวดล้อมจริงให้กับเยาวชนชาวไทย เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงาน และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่ตามแนวทางการยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างเป็นรูปธรรม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ