วว. ร่วมพิธีเปิดงาน CPHI Asia 2022 พร้อมโชว์ผลงานวิจัยบริการทดสอบเครื่องมือทางการแพทย์

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 20, 2022 12:20 —ThaiPR.net

วว. ร่วมพิธีเปิดงาน CPHI Asia  2022 พร้อมโชว์ผลงานวิจัยบริการทดสอบเครื่องมือทางการแพทย์

นายสายันต์ ตันพานิช ที่ปรึกษา สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว. ) และอดีตรองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ วว. กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วย นางศิรินันท์ ทับทิมเทศ ผู้อำนวยการ ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร วว. นางสุภาพร จิรไกรโกศล ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการชีวเคมีและจุลชีววิทยา ศูนย์ทดสอบและมาตรวิทยา วว. พร้อมด้วยคณะนักวิจัย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน CPHI Asia 2022 งานแสดงวัตถุดิบและส่วนประกอบในการผลิตยาและเวชภัณฑ์ครบวงจร เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการจัดประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ซึ่ง อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (ประเทศไทย) ร่วมกับ วว. สมาคมไทยอุตสาหกรรมผลิตยาแผนปัจจุบัน กลุ่มอุตสาหกรรมยา สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2565 ณ Hall 8-9 เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมยาไทยให้ก้าวทันต่อโอกาสและความท้าทายที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ

พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ให้เข้าถึงส่วนประกอบยาใหม่ๆ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตยาของไทย โอกาสนี้ วว. นำนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ การบริการวิเคราะห์ทดสอบเครื่องมือทางการแพทย์ กัญชา สมุนไพร บรรจุภัณฑ์ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการและการสัมมนาในงาน CPHI Asia 2022 ณ บูธ E17