ททท. ร่วมสนับสนุนการโหวตรายชื่อดาราเข้าชิง IIFA Awards

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday April 2, 2008 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--อิมเมจ อิมแพค
งานประกาศรางวัล International Indian Film Academy (IIFA) ปีนี้ ได้ฤกษ์เปิดม่านขึ้นแล้ว ด้วย IDEA IIFA Awards 2008 ซึ่งได้รับเกียรติจาก มร. อมิตาพ บาชชัน (ที่ 3 จากซ้าย) นักแสดงชื่อดังของอินเดียและ Brand Ambassador ของ IIFA เป็นผู้ลงคะแนนเสียงคนแรก โดยมี นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำประเทศอินเดีย มร. ราเมช ซิปปี้ (ซ้าย) มร. ประทีป ชรีวาสทาวา (ที่ 2 จากขวา) ซีเอ็มโอ IDEA Cellular มร.อูเดย์ แชงการ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สตาร์ ทีวี มร. อนุจ ราคิน (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย Gitanjali Group พร้อมด้วยประธานกรรมการ Wizcraft ได้แก่ มร. อังเดร ทิมมินส์ มร. ซับบาส โจเซฟ และ มร. วิราฟ ซาร์คารี ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงคะแนน การลงคะแนนเสียงเพื่อเสนอรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล IDEA IIFA Awards ได้จัดขึ้นระหว่างวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับเกียรติจากบรรดาผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ของอินเดียมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ผู้กำกับการแสดง ผู้อำนวยการสร้าง ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคพิเศษ ผู้ประพันธ์เพลง และผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์สาขาต่างๆ ที่ต่างพากันมาร่วมลงคะแนน เพื่อคัดเลือกดารานักแสดงคุณภาพที่จะเป็นผู้มีสิทธิ์รับรางวัลในงานประกาศผลรางวัล IIFA 2008 Weekend ครั้งที่ 9 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 - 8 มิถุนายน ศกนี้ ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย งาน IDEA IIFA Awards ได้ออกอากาศทางสตาร์ เทเลวิชั่น เน็ทเวิร์ค เครือข่ายช่องโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที่มีผู้ชมมากที่สุดในอินเดีย และในส่วนของคืนวันงานประกาศผลรางวัลชนะเลิศ ที่จะได้พบกับการแสดงตระการตาจากซุปเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงนั้น จะถูกถ่ายทอดออกอากาศผ่านเครือข่ายช่องโทรทัศน์ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ชมมากกว่า 500 ล้านคน ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในงานที่มีผู้ชมมากที่สุดงานหนึ่งของโลก งานประกาศรางวัล International Indian Film Academy (IIFA) ได้ถูกริเริ่มสร้างสรรค์ขึ้นโดย Wizcraft International ที่ได้รวบรวมโลกแห่งภาพยนตร์อินเดียและภาพยนตร์นานาชาติกับธุรกิจแขนงต่างๆ เข้าไว้ในเวทีระดับโลกได้อย่างลงตัว เพื่อเชื่อมโยงทุกอย่างไว้ด้วยกันโดยสื่อผ่านภาพยนตร์ ให้เป็นดังเช่น one people, one world ****** เกี่ยวกับ IIFA สร้างสรรค์และจัดงานโดย วิซคร้าฟท์ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกหลักของสมาพันธ์ภาพยนตร์อินเดีย IIFA เป็นงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้ และยังนับได้ว่าเป็นงานประเภท Media Event ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียที่มีผู้ชมเกือบ 600 ล้านคน และเป็นหนึ่งในงานที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก เริ่มจากค่ำคืนหนึ่งในปี 2000 ณ มิลเลนเนียมโดม กรุงลอนดอน ตลอดระยะเวลา 8 ปีแล้วที่ผ่านมา กระแสการตอบรับงานการประกาศรางวัล International Indian Film Academy (IIFA) ได้เพิ่มมากขึ้น จนทำให้กลายเป็นงานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสดงศักยภาพทางอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ ที่เป็นแหล่งรวมของเทศกาลฉายภาพยนตร์ งานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ งานแสดงนิทรรศการ งานแสดงและแนะนำภาพยนตร์ใหม่ๆ งานประชุมเชิงธุรกิจนานาชาติ และงาน Sporting Event ต่างๆ และทั้งหมดนี้จะนำไปสู่ไฮไลท์ของงาน นั่นก็คือการมอบรางวัล IDEA — IIFA Awards เริ่มต้นที่ลอนดอน ซันซิตี้ โจฮันเนสเบิร์ก สิงคโปร์ มาเลเซีย ดูไบ อัมสเตอร์ดัม และล่าสุดที่ยอร์คเชอร์ โดยได้รับการเชื้อเชิญจากอดีตนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ มร.โทนี่ แบลร์ และในปีนี้ IIFA ได้เล็งเห็นศักยภาพของความเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินการลงทุนและธุรกิจบันเทิงของประเทศไทย จึงได้เลือกให้กรุงเทพมหานครเป็นสถานที่จัดงาน IIFA Weekend เนื่องจากเป็นเมืองที่ทันสมัยและมีกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์ โดยงานในครั้งนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 - 8 มิถุนายน 2551และตลอด 3 วันจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายเกิดขึ้น ทั้งการเจรจาธุรกิจ การฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ งานแถลงข่าวสำหรับสื่อมวลชน พิธีประกาศผลรางวัลเกียรติยศ และงานหารายได้เพื่อการกุศล โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศเจ้าภาพและภูมิภาคนี้อีกทั้งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาร่วมงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ วิซคร้าฟท์ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์เทนเม้นท์ อนุจา เชาด์ฮารี่ anuja@wizcraftworld.com ลิเซล โนรอนฮา lizel@wizcraftworld.com โทรศัพท์ 9821185285/ 9325454642 หรือ บริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด ชุตินันท์ คุณะดิลก chutinun@imageimpact.co.th สุชาดา เติมเตชาติพงศ์ suchada@imageimpact.co.th โทรศัพท์ 0-2253-6809-12 ต่อ 118/107