บริษัท โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานชลบุรี คว้ารางวัลแห่งเกียรติยศของอุตสาหกรรมไทย Prime Minister's Industry Award ประจำปี 2565

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 26, 2022 09:07 —ThaiPR.net

บริษัท โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานชลบุรี ผู้ผลิตสินค้ากล้องดิจิตอล เครื่องเสียงติดรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์อื่น ๆ ภายใต้แบรนด์โซนี่ เพื่อจัดจำหน่ายไปทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย ได้คว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น Prime Minister's Industry Award ประจำปี 2565 ประเภทความเป็นเลิศด้านการบริหารงานคุณภาพ (Quality Management) จากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในงานประกาศผลรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น โดยมี มร. อาเมมิยะ ริว ประธานกรรมการ บริษัท โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้รับมอบ ร่วมกับบริษัทชั้นนำในประเทศไทยอีก 57 บริษัท ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังได้รับรางวัลเกียรติยศประเภทการรักษาคุณภาพ และสิ่งแวดล้อม อื่น ๆ อีกด้วยเช่นกัน โดยบริษัท ฯ ได้ดำเนินธุรกิจโดยมุ่งเน้นนโยบายสร้างความเชื่อมั่น ในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมจากประเทศไทย "Made in Thailand Best Quality" และพัฒนาศักยภาพ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินอุตสาหกรรมให้เติบโตสู่ความยั่งยืน
บริษัท โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 โดยมีความมุ่งหมายให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโซนี่ ซึ่งมีฐานการผลิตในเครือตั้งอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน บริษัท โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด มีโรงงานผลิตจำนวน 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ผลิตกล้องเลนส์แบบเปลี่ยนได้ เครื่องเสียง ติดรถยนต์ รวมทั้งกล้องติดรถยนต์ และอีกแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่สวนอุตสาหกรรมบางกระดี จังหวัดปทุมธานี เป็นฐานการผลิตโทรศัพท์มือถือ Xperia

กล่าวได้ว่า โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) เป็นอีกหนึ่งฐานการผลิตสินค้าสำคัญของโซนี่ ที่ได้ผลิตสินค้าคุณภาพ มีมาตรฐานสูงด้วยฝีมือของคนไทย เพื่อจัดส่งจำหน่ายไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ภายใต้วิสัยทัศน์ "สู่การพัฒนาที่สูงขึ้น เพื่อการเติบโตในอนาคตให้เป็นโรงงานหลักในการผลิต" โดยยึดหลักธรรมาภิบาลมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม และชุมชน