เจลีก ยูธ ชาเลนจ์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 26 ต.ค.นี้ มันส์หยด อสช.ศรีราชา ชน สวนกุหลาบฯ ดาร์บี้แมตช์ กีฬากรุงเทพฯ ดวล กีฬาสุพรรณฯ

ข่าวกีฬา Wednesday October 26, 2022 10:51 —ThaiPR.net

เจลีก ยูธ ชาเลนจ์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 26 ต.ค.นี้ มันส์หยด อสช.ศรีราชา ชน สวนกุหลาบฯ ดาร์บี้แมตช์ กีฬากรุงเทพฯ ดวล กีฬาสุพรรณฯ

เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล 'J.LEAGUE Youth Challenge Thailand' ท้าฝัน ปลุกพลังเยาวชนไทย' ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน16 ปี ที่มีโรงเรียนชั้นนำด้านลูกหนัง เข้าร่วมชิงชัยกัน 18 โรงเรียน ได้เริ่มฟาดแข้งกันไป ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2565 และได้ 8 ทีมแข็งแกร่ง ลิ่วเข้าสู้ 8 ทีมสุดท้าย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะลงโม่แข้งกันในวันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565 ที่สนาม มาวิน สเตเดียม 2 คู่ และสนามโรงเรียนกีฬานนทบุรีวิทยาลัย 2 คู่ ถ่ายทอดสด และร่วมเชียร์เหล่านักเตะได้ทาง Facebook Siamsport และ Siamsport YouTube Channel ก่อนเข้าสู่รอบรองชนะเลิศวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565 และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2565

เตรียมลุ้นไปพร้อมๆ กันตั้งแต่คู่แรกเวลา 14.00 น. ที่สนามมาวิน สเตเดียม โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จะพบกับ อัสสัมชัญ ธนบุรี โดย กีฬานครนนท์วิทยา 6 ที่ในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นทีมเดียวที่เก็บได้ 6 แต้มเต็ม มีคีย์แมนคนสำคัญอย่าง อาทิตย์ คดพิมพ์ กัปตันทีม รชฎ จันตะ และ ธนทัต คมสันโดย 2 ใน 3 ประตูที่ได้จากรอบแบ่งกลุ่ม เป็นการครอสบอลมาจากด้านข้างให้ผู้เล่นที่อยู่ในกรอบเขตโทษทำประตู ถือว่าเป็นอาวุธสำคัญ ที่ฝ่ายตรงข้ามจะต้องระวัง ส่วน อัสสัมชัญ ธนบุรี ที่เข้ารอบเข้ามาใน ฐานะอันดับสองที่ดีที่สุด มีผู้เล่นคนสำคัญอย่าง ปัณณธร รางชารกูล , พิธาน เกตุทอง และ สรศักดิ์ จี้อาทิตย์ เป็นตัวขับเคลื่อนเกมบุก โดย จุดเด่นที่แสดงออกมาในรอบแบ่งกลุ่ม คือการเล่นบอลกับพื้นที่แม่นยำและความเข้าใจเกมของผู้เล่น ในคู่นี้ ถึงแม้ว่าในเรื่องดีกรี อัสสัมชัญ ธนบุรี จะเป็นต่อ กีฬานครนนท์วิทยา 6 อยู่พอสมควร แต่เกมนี้คงเป็นเกมที่มีคุณภาพและสนุกอีกหนึ่งเกม

สำหรับ คู่สอง เวลา 16.30 น. โรงเรียนไทรน้อย จะลงสนามพบกับ โรงเรียน อบจ.ชัยนาท โดยทั้งคู่ถือว่าเป็นม้ามืดในรายการนี้ และทำผลงานได้ดีไว้ในรอบแบ่งกลุ่ม โดยทาง ไทรน้อย ในรอบแบ่งกลุ่ม เฉือน สวนกุหลาบวิทยาลัย 0-1 และเสมอ เทพศิรินทร์ 2-2 โดยเกมนี้จะมี อภิวัฒน์ แก้วบุตร เป็นหัวใจหลักในเกมบุก และ มงคลชัย เหล็กพิมาย ตัวจบสกอร์ชั้นเยี่ยมของทีม ส่วน อบจ.ชัยนาท ในรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ โพธินิมิตวิทยาคม 2-0 และแพ้ กรุงเทพคริสเตียน 0-1 จะได้ทาง กัปตันทีม ธนวิน อินทร์ธรรมมา และ ปฎิรูป วงศ์แทพ เป็นหัวใจในแดงกลางที่จะทำหน้าที่ขับเคลื่อนเกมบุก โดยเกมนี้ ทั้งคู่ คงจะเปิดเกมใส่กันและไม่มีใครยอมใครแน่นอน

ขณะที่สนามโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย คู่แรก เวลา 14.00น. โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา พบกับ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยฝั่ง อัสสัมชัญ ศรีราชา ที่เข้ารอบมาในฐานะ แชมป์กลุ่มบี มีผู้เล่นคนสำคัญอย่าง อภิวิชญ์ สุนทนวิภาต , ถิรวิทย์ เกาทัณฑ์ และ นันทิพัฒน์ ใจมั่น จุดที่น่าสนใจของฝั่ง อัสสัมชัญ ศรีราชา คงจะในเรื่องของเกมรับที่ดูจะมีวินัย และเสียประตูยาก ส่วนฝั่ง สวนกุหลาบวิทยาลัย เข้ารอบในฐานะอันดับสองที่ดีที่สุดที่มีผู้เล่นคนสำคัญอย่าง พศุตม์ บุตรดี และ จิดา ใจซื่อสกุล 2 หัวใจหลักในเกมบุกที่พร้อมจะทะลวงตาข่ายฝั่งตรงข้าม โดยสิ่งที่เป็นอาวุธสำคัญ คือการขึ้นเกมจากทางริมเส้น และมีตัวจบสกอร์ที่เฉียบขาดแบบ โดยเกมนี้ สวนกุหลาบวิทยาลัย น่าจะครองเกมได้เหนือกว่า อัสสัมชัญ ศรีราชา โดยอิงจากผลงานในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา ส่วนคู่ที่สองจะพบกันใน เวลา 16.30 น. ดาร์บี้แมตช์ โรงเรียนกีฬา โดย โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร จะลงสนามพบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี โดยฝั่ง กีฬากรุงเทพฯ แชมป์กลุ่มอี นำทัพโดย ธีประกร นิยม และ ขวัญชัย กล้าหาญ ที่ทำผลงานได้น่าสนใจในรอบแบ่งกลุ่ม โดยความน่าสนใจของ กีฬากรุงเทพฯ อยู่ที่ลูกเซตพีช ไม่ว่าจะเป็น ฟรีคิก หรือลูกเตะมุม หวังผลได้เสมอ ส่วน กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี แชมป์กลุ่มเอฟ ที่ในรอบแบ่งกลุ่ม ฝากผลงานไว้อย่าง เซอร์ไพรส์ ยิงไปถึง 8 ลูก และไม่เสียซักประตู โดยมีผู้เล่นคนสำคัญอย่าง อิสระ ชมภูทัศน์ และ จักรกรี อุทา ที่ทำคนละสองประตูในรอบแบ่งกลุ่ม โดยความน่าสนใจของทีมอยู่ที่ จังหวะจบสกอร์ที่เฉียบคมของผู้เล่นในทีม ที้สามารถผลิตสกอร์ได้ทุกคน ไม่ใช่แค่กองหน้าอย่างเดียว โดยเกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจอีกหนึ่งเกมและรับประกันความสนุกและเข้มข้น

ห้ามพลาดการประชันฝีเท้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แข้งพลังหนุ่ม U16 กับศึก J.LEAGUE Youth Challenge Thailand 'ท้าฝัน ปลุกพลังเยาวชนไทย' ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีรอชม พร้อมเชียร์กันแบบสด ๆ ได้ในวัน และเวลานี้เลย วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ก่อนเข้าสู่รอบรองชนะเลิศวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565 และรอบชิงชนะเลิศนัดสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2565 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สนาม ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamsport.co.th, www.facebook.com/Siamsport และทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของ Siamsport, www.facebook.com/jleagueofficial.Thai


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ