SRICHA ทยอยรับงานจาก AMBATOVY ที่ประเทศ MADAGASCAR มูลค่ากว่า 1,700 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday October 31, 2022 11:09 —ThaiPR.net

จากการที่บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือSRICHA ได้รับงานก่อสร้างโครงการ AMBATOVY ที่ประเทศ MADAGASCAR มาตั้งแต่กว่า 10 ปีมาแล้ว และเมื่องานก่อสร้างสิ้นสุดลง บริษัทฯก็ได้รับงาน Maintenance และ Projects ย่อยๆมาตลอดเป็นมูลค่าปีละร่วม 200 ล้านบาท

นางสุดจินดา เศรษฐกูลวิชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA บริษัทฯผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับเหมาก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เปิดเผยต่อไปว่า ตั้งแต่ปีที่แล้วบริษัทฯก็ได้รับงานเพิ่มจากโรงงานนี้อีกงานคืองาน PEXCELL มูลค่าเริ่มต้นกว่า 500 ล้านบาท รวมทั้งงานเพิ่มจาก Project นี้อีกร่วม 200 ล้านบาท รวมเป็นกว่า 700 ล้านบาท

นอกเหนือจากงาน Maintenance ที่บริษัทฯรับต่อเนื่องมาตลอดนั้น ในปีนี้บริษัทฯยังได้รับการAwarded Miscellaneous Projects มูลค่าร่วม 1,000 ล้านบาท โดยที่จะทยอยรับรู้รายได้ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3/2022 นอกจากนั้นบริษัทฯก็กำลังเจรจาประมูลงานในโครงการเหล่านี้อีกกว่า 600 ล้านบาท

เหตุผลจากการที่ AMBATOVY มีโครงการต่างๆเกิดขึ้นมาในช่วงนี้ก็เป็นเพราะโรงงานนี้ผลิตNickel และ Cobalt ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 นี้มีราคาสูงขี้นมากในปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ลูกค้าจึงมีงบประมาณในการปรับปรุงโรงงานเป็นการใหญ่

งานที่ได้ทั้งหมดนั้น บริษัทฯได้รับมาในราคาที่ดีมาก มีกำไรสูง ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องให้กับผลประกอบการของบริษัทฯในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับโครงการอื่นๆ เช่น T4, T5, SAKURA etc. มูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท บริษัทฯจะทยอยแจ้งความคืบหน้าในลำดับต่อๆไป