ป.ป.ช. - ACT - สสส. - สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งฯ สานพลังจัดงานวิ่ง "Good Guy Run ปี 3" ชู แนวคิด "ไม่ทำ ไม่ทน ไม่เฉย รวมไทยต้านโกง"

ข่าวทั่วไป Wednesday November 2, 2022 11:24 —ThaiPR.net

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2565 ที่ห้องประชุมนนทบุรี 2 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ป.ป.ช. มุ่งเน้นสร้างสังคมปลอดปัญหาทุจริต มีค่านิยมสุจริต เคารพกติกา โปร่งใส มีคุณธรรม จริยธรรม ได้สานพลังองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) (ACT) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม "กู๊ด กาย รัน ปีที่ 3 (Good Guy Run 2022)" ภายใต้แนวคิด "ไม่ทำ ไม่ทน ไม่เฉย รวมไทยต้านโกง" รวมพลังนักวิ่งส่งเสริมความดี รณรงค์ต่อต้านการทุจริต เชิดชูคนดีมีคุณธรรมจริยธรรม นำไปสู่การเป็นต้นแบบของสังคม โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ย. 2565 ที่บริเวณสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ จ.นนทบุรี เปิดรับสมัครนักวิ่งเข้าร่วมกว่า 1,500 คน

ดร.มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) (ACT) กล่าวว่า ความดีและความซื่อสัตย์สามารถสร้างได้จากตัวเอง การวิ่งเป็นกิจกรรมที่นอกจากต้องแข่งขันกับตัวเองแล้ว ยังต้องรักษาความซื่อสัตย์ เนื่องจากต้องเคารพกฎ กติกา ไม่เอาเปรียบผู้อื่น Good Guy Run 2022 ใช้หลักการปฏิบัติ 6 ข้อ 1. ไม่ขายเลข BIB 2. มาลงทะเบียน Check in ก่อนเริ่มสตาร์ท 3. จุดปล่อยตัวต้องไม่แซง ไม่แทรก 4. วิ่งครบระยะทาง ไม่ลัดเส้นทาง 5. มีรอยยิ้ม น้ำใจนักกีฬา 6. วิ่งเข้าเส้นชัยแบบมีวินัย แสดงพลังความดี

ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุน สสส. และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อการมีกิจกรรมทางกายของคนไทยลดลงจาก 74.6% ในปี 2562 เหลือเพียง 55.5% ในปี 2563 สสส. เร่งสานพลังภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนร่วมฟื้นกิจกรรมทางกายทุกช่วงวัย ทำให้ปี 2564 ระดับกิจกรรมทางกายเพียงพอได้กลับเพิ่มสูงขึ้นเป็น 63% การสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สำคัญที่จะฟื้นฟูการมีกิจกรรมทางกาย นอกจากจะใช้พลังบวกเพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้กับประชาชนมีกิจกรรมทางกายเพียงพอผ่านการจัดกิจกรรมที่มีมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว ยังเป็นเครื่องมือส่งเสริมคุณธรรมต่อต้านคอร์รัปชันในสังคมไทยไปพร้อมกัน

นายธัชพล จิโรจน์วีรภัทร ประธานสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย กล่าวว่า "Good Guy Run 2022" แบ่งเป็น 3 ระยะทาง 13 กม. 5 กม. 2 กม. นักวิ่งจะได้ร่วมกิจกรรมแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ต้านโกงร่วมกัน โดยมีการบันทึกภาพมุมสูง เพื่อส่งพลังความดีให้ทั่วโลกได้รับรู้ พร้อมมีกิจกรรมรณรงค์ใช้แก้วน้ำใบเดียวตลอดการวิ่ง กิจกรรมร้านไร้คนขาย ดนตรีในสวน สนใจสมัครวิ่งได้ทางเว็บไซต์ https://race.thai.run/goodguyrun2022 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ GoodGuyRun


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ