"นิโคลัส โบลตั้น" คว้าแชมป์ Jr. NBA e-sports Tournament คนแรกของประเทศไทย

ข่าวกีฬา Thursday November 3, 2022 15:50 —ThaiPR.net

นิโคลัส โบลตั้น นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนมารีวิทยากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี คว้าแชมป์ Jr. NBA e-sports Tournament 2022 จากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ อยุธยา ฮอลล์ (Ayutthaya Hall) ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29-30 ตุลาคม

ในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม และวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม ผู้เล่น 8 คน ที่ผ่านรอบคัดเลือกและรอบ 16 ทีมสุดท้าย เข้าร่วมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศในเกม NBA 2K23 ซึ่งเป็นวิดีโอเกมบาสเกตบอลชั้นนำระดับโลกและเกมใหม่ล่าสุดในแฟรนไชส์ NBA 2K บนเครื่องเกม PlayStation(R)5 (PS5(TM)) โดยในวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม นิโคลัส เอาชนะ ฟาฎิล นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย และผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ เพื่อท้าดวล ธนวิชญ์ ปานเผือก นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนปัญญาวรคุณ

สำหรับการแข่งขันแบบใครชนะ 2 ครั้ง (Best of 3) ในรอบชิงฯ นิโคลัส เลือกทีมโกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส เอาชนะทีมบรูคลิน เน็ตส์ ของ ธนวิชญ์ สองเกมรวดด้วยคะแนน 84-65 และ 70-50 และเป็นคนแรกที่ได้ครองตำแหน่งแชมป์รายการ Jr. NBA e-sports Tournament ในประเทศไทย โดยมี ธนวิชญ์ ฟาฎิล และ ศุภเสกข์ สอดสุข นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนปัญญาวรคุณ เป็นที่ 2 ที่ 3 และที่ 4 ตามลำดับ

นับตั้งแต่เริ่มโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ (Jr. NBA Thailand) ในปี 2557 ปัจจุบันสามารถสอนทักษะบาสเกตบอลให้เยาวชนชาย หญิง ของไทยได้มากกว่า 2 ล้านคนทั่วประเทศ โดยในปีนี้ จูเนียร์เอ็นบีเอ ได้จัดโปรแกรม Jr. NBA "Her Time to Play" รวมถึงจัดการแข่งขันบาสเกตบอลเยาวชนประเภท 3v3 และ 5v5

จูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ยังถ่ายทอดค่านิยมหลักของเกม ได้แก่ ความมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม ทัศนคติเชิงบวกและความเคารพ (S.T.A.R.) โครงการอบรมผู้ฝึกสอน จูเนียร์เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี (Jr. NBA Coaches Academy) เป็นโครงการที่รัฐบาลสนับสนุนเพื่อยกระดับการพัฒนาบาสเกตบอลในประเทศ โดยการกำหนดมาตรฐาน แนวทางปฏิบัติ และตัวอย่างที่ดีที่สุดให้กับโค้ชเยาวชน ตลอดการดำเนินโครงการได้ฝึกอบรมครูกว่า 6,300 คนจากกว่า 4,100 โรงเรียน ใน 14 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีศูนย์ฝึกอบรมหลักอยู่ที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ลำปาง ตรังและอุดรธานี

Jr. NBA E-Sports Tournament 2022 ร่วมจัดโดย Shoot It และได้รับการสนับสนุนจาก Gatorade

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Jr. NBA Thailand โปรดเยี่ยมชม www.jrnba.asia และติดตาม @JrNBAThailand บน Facebook และ @jrnbaasia บน Instagram สามารถเลือกซื้อสินค้า NBA ของแท้ได้ผ่าน NBAStore.co.th ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของ NBA ในประเทศไทย สำหรับทุกอย่างเกี่ยวกับ NBA โปรดเยี่ยมชม www.nba.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ