BenQ เปิดตัว EX270QM จอเกมมอนิเตอร์ตระกูล MOBIUZ รุ่นล่าสุด สัมผัสประสบการณ์เกมมิ่งทั้งภาพและเสียงสุดเอ็กซ์ตรีม ที่คอเกมตัวจริงต้องไม่พลาด

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 9, 2022 11:24 —ThaiPR.net

BenQ เปิดตัว EX270QM จอเกมมอนิเตอร์ตระกูล MOBIUZ รุ่นล่าสุด สัมผัสประสบการณ์เกมมิ่งทั้งภาพและเสียงสุดเอ็กซ์ตรีม ที่คอเกมตัวจริงต้องไม่พลาด

BenQ แบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เกมระดับโลก ประกาศเปิดตัวจอเกมมอนิเตอร์ EX270QM รุ่นใหม่ในตระกูล MOBIUZ ชูจุดเด่นมาตรฐานภาพและเสียงขั้นสุดด้วยพาเนลจอที่แสดงผลภาพได้สวยคมชัดและลำโพงที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน โดย MOBIUZ ถือเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมระดับพรีเมียมที่พร้อมนำเกมเมอร์ทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์เกมมิ่งที่เหนือระดับอย่างแท้จริง

จอเกมมอนิเตอร์รุ่น EX270QM ติดตั้งลำโพงในตัว 2.1ch treVolo เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์เสียงให้คอเกมได้ดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงที่คมชัดและครบถ้วนทุกรายละเอียด ครอบคลุมเวทีเสียงที่กว้างทั้งระดับเสียงแหลมที่เคลียร์ใส เสียงกลางที่อิ่มเต็มอารมณ์ และเสียงทุ้มอันหนักแน่นทรงพลัง ทั้งยังมอบการตอบสนองของภาพเคลื่อนไหวที่เร็วฉับไวในระดับ 1 มิลลิวินาที และใช้เทคโนโลยี HDRi ของ BenQ เพื่อเพิ่มความเปรียบต่างและรายละเอียดของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งยังสามารถแสดงสีสันได้ดีกว่าจอ HDR มาตรฐานทั่วไปอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตา Eye-Care เอกสิทธิ์ของ BenQ เพื่อให้คอเกมสามารถสนุกกับเกมโปรดได้อย่างยาวนานโดยยังรู้สึกสบายตากว่าที่เคย

สัมผัส Refresh Rate สูงสุดในตระกูล BenQ MOBIUZ วันนี้

รุ่น EX270QM เป็นจอเกมมอนิเตอร์ในตระกูล MOBIUZ ของ BenQ ที่มีอัตรา Refresh Rate สูงสุดในปัจจุบันที่ 240Hz ด้วยหน้าจอขนาด 27 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD จึงมอบภาพความเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลและคมชัดสูงสุด

ในขณะที่บางรุ่นของตระกูล MOBIUZ อย่าง EX270M ยังใช้เทคโนโลยี AMD FreeSync(TM) Premium และพาแนวจอ 99% sRGB IPS ซึ่งมอบภาพที่ลื่นไหลให้คุณสนุกกับเกมโปรดอย่างเต็มที่ รุ่น EX270QM ล้ำหน้ากว่าด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync(TM) Premium Pro และพาเนลหน้าจอ P3 98.5% IPS ด้วยขอบจอบางทั้ง 3 ด้านและลำโพงแบบ 5W Subwoofer จึงช่วยเสริมประสบการณ์ทั้งภาพและเสียงที่เต็มตาเต็มอารมณ์

"ด้วยการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จตามวิสัยทัศน์ในแบบฉบับ MOBIUZ ในการนำเสนอประสบการณ์เกมมิ่งที่เต็มอารมณ์เพื่อผู้ใช้งานทุกคน" คอนเวย์ ลี ประธานกรรมการบริษัท BenQ Corporation กล่าว "เรามุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของทุกคน เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนกำลังเล่นอยู่ในเกมด้วยตัวเอง! และด้วยสุดยอดเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริษัท ทำให้เราสามารถเข้าใกล้ 'ความสมบูรณ์แบบ' แห่งผลิตภัณฑ์ MOBIUZ ที่จะปฏิวัติวงการเกมของวันนี้ไปอย่างสิ้นเชิง"

จอเกมมอนิเตอร์รุ่นใหม่นี้ยังมอบประสิทธิภาพเสียงบนมาตรฐานที่เหนือชั้นกว่าแบรนด์อื่น ๆ ด้วยการตั้งค่าโหมด Preset เสียงหลากหลายรูปแบบที่รองรับสไตล์เกมและความชื่นชอบแนวเสียงที่แตกต่างกันของเกมเมอร์ได้อย่างครอบคลุม "เราไม่เคยมองข้ามความสำคัญของคุณภาพเสียงในการสร้างสรรค์ประสบการณ์เกมมิ่งชั้นเลิศ ยกตัวอย่างเมื่อผมเล่นเกมแนวสปอร์ต ผมต้องการรู้สึกถึงบรรยากาศภายในสนามกีฬา หรือเมื่อเล่นเกมแข่งรถ ผมก็ต้องการรู้สึกและได้ยินเสียงกระหึ่มจากเครื่องยนต์ของตัวรถที่กำลังขับอยู่ด้วย" เจฟฟรีย์ เหลียง ประธานกรรมการบริษัท BenQ Asia Pacific Corporation กล่าว

จอเกมมอนิเตอร์รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ Quick On-Screen Display และใช้ระบบ Scenario Mapping ที่สามารถปรับการแสดงผลภาพตามช่องสัญญาณเข้าได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังผ่านการรับรองมาตรฐาน T?V Rheinland ที่การันตีว่าเป็นจอภาพที่ปล่อยแสงสีฟ้าระดับต่ำและปราศจากอาการจอกระพริบ เมื่อผสานทั้งระบบภาพและเสียงเข้าด้วยกันจึงมอบประสบการณ์เกมมิ่งขั้นสุดยอดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในตลาดอุปกรณ์เกม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จอเกมมอนิเตอร์ของ BenQ ได้ที่ชุดข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์แบบดิจิทัล หรือเยี่ยมชม BenQ MOBIUZ Series Page ได้ที่นี่ https://www.benq.com/th-th/monitor/gaming.html


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ