A.J. Plast ก้าวสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยติดอันดับ "หุ้นยั่งยืน" พ่วง CGR 5 ดาว ระดับ "ดีเลิศ"

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 10, 2022 14:26 —ThaiPR.net

บริษัท เอ.เจ.พลาสท์ จำกัด (มหาชน) หรือ A.J. Plast ผู้ผลิตฟิล์มพลาสติกชั้นนำระดับสากล มุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในหุ้นยั่งยืนหรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และคว้ารางวัล Rising Star Sustainability Excellence จากงาน SET Awards 2022 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social and Governance: ESG)

รวมทั้ง เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มีส่วนได้เสียของบริษัทฯ และสะท้อนให้เห็นว่า A.J. Plast เป็นภาคธุรกิจที่วางแนวทางและพัฒนาศักยภาพองค์กรพร้อมร่วมสนับสนุนแนวทางการแก้ไขปัญหาด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งยังผลักดันกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนให้เป็นส่วนสำคัญในการบริหารจัดการธุรกิจ มีกระบวนการบริหารจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุม พร้อมปรับตัว สร้างโอกาสในการแข่งขันผ่านนวัตกรรมทางธุรกิจและเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงให้ความสำคัญและคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสีย ชุมชน และสังคมอีกทั้ง ในปีนี้ บริษัทฯ ยังได้รับการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับ "ดีเลิศ" (5 ดาว) จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2565 ซึ่งดำเนินการสำรวจการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2565 จาก 750 บริษัท สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ภายใต้วิสัยทัศน์ "ผู้นำด้านเทคโนโลยีการผลิตฟิล์มพลาสติกที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล มุ่งเน้นการพัฒนาสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน"