ปตท. ร่วมขบวนคาราวาน “สงกรานต์ปลอดภัย ร่วมใจไปให้ถึง (Arrive Alive)” พร้อมเปิดปั๊มให้ประชาชนตรวจเช็คลมยางฟรีก่อนเดินทาง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 3, 2008 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--ปตท.
รณรงค์การ “เมาไม่ขับ” ช่วยลดอุบัติเหตุ และให้บริการตรวจเช็คลมยางฟรี ! แก่ผู้ใช้รถ ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์
เช้าวันนี้ (3 เม.ย. 51) ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ ปตท. ถ. วิภาวดีรังสิต พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ (อปส.), นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และ นายดำรง พุฒตาล ประธานมูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมแถลงข่าวและปล่อยขบวนคาราวาน “สงกรานต์ปลอดภัย ร่วมใจไปให้ถึง (Arrive Alive)” เพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถตระหนักถึงความปลอดภัย รวมทั้งคุณค่าชีวิตและทรัพย์สินของเพื่อนร่วมทาง
นายประเสริฐฯ เปิดเผยว่า ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ตระหนักและห่วงใยคุณภาพชีวิตของสังคมและประชาชนตลอดมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยของการเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัดของประชาชนในช่วงเทศกาลวันหยุด ดังนั้น ปตท. จึงร่วมกับ คณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ (อปส.) และ มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมปล่อยขบวนคาราวาน “สงกรานต์ปลอดภัย ร่วมใจไปให้ถึง (Arrive Alive)” เพื่อรณรงค์การ “เมาไม่ขับ” ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ โดยขบวนคาราวาน “สงกรานต์ปลอดภัย ร่วมใจไปให้ถึง (Arrive Alive)” ประกอบด้วยรถยนต์ จำนวน 6 คัน (คนขับ คือ ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับ ขับรถยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์แฮนด์คอนโทรล พร้อมผู้ติดตาม) จะเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ รวม 27 จังหวัด รวมเป็นระยะทาง 5,000 กิโลเมตร โดย ปตท. ให้การสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. รวมมูลค่าประมาณ 150,000 บาท พร้อมทั้งอำนวยความสะดวก ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตลอดเส้นทางของการเดินทาง
นอกจากนี้ ปตท. ยังร่วมมือกับ มูลนิธิเมาไม่ขับ และ กลุ่มสยามมิชลิน สนับสนุนโครงการ “Michelin Safe on the Road” เพื่อเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลรักษาสภาพเครื่องยนต์ การดูแลรักษายาง และการเติมลมยางอย่างถูกต้อง รวมถึงให้บริการตรวจเช็คความดันลมยางฟรี ! ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ สน.ปตท. สาขาเพื่อสวัสดิการ ร.1 รอ., สน.ปตท.สาขาสวัสดิการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (บางนาขาออก), สน.ปตท.เอกมัย-รามอินทรา และ สน.ปตท.สาขาสนามเป้า ในระหว่างวันที่ 4 — 10 เมษายน ศกนี้ ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0 2537 2373, 0 2537 2532, 0 2537 2571
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ส่วนสื่อสารธุรกิจน้ำมัน ฝ่ายสื่อสารองค์กร ปตท.
โทรศัพท์ 0 2537 2532, 2571
โทรสาร 0 2537 2572, 2517