เอส เอฟ สนับสนุน E-Sport ต่อยอด Game in Cinema ชวนลุ้นทีมไทยชิงแชมป์ระดับโลกใน "PUBG Global Championship 2022 Watch Party Presented by SF Cinema"

ข่าวกีฬา Wednesday November 16, 2022 13:16 —ThaiPR.net

เอส เอฟ สนับสนุน E-Sport ต่อยอด Game in Cinema ชวนลุ้นทีมไทยชิงแชมป์ระดับโลกใน

บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ FPSThailand เอาใจสาย E-Sports จัดงาน "PUBG Global Championship 2022 Watch Party Presented by SF Cinema" ให้เกมเมอร์และผู้สนใจได้ชมการแข่งขัน E-Sports แบบจอใหญ่คมชัดระดับ 4K และระบบเสียงกระหึ่มสะใจ ในโรงภาพยนตร์ โดยถ่ายทอดสดการแข่งขัน PUBG Global Championship 2022 รอบ Grand Final จากประเทศดูไบ ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565

"PUBG Global Championship 2022 Watch Party Presented by SF Cinema" เป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขันเกม PUBG: BATTLEGROUNDS เกมแนวเอาตัวรอดที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อชิงแชมป์ระดับโลกที่ประเทศดูไบ ซึ่งจัดรอบคัดเลือกไปแล้วเมื่อวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบ Grand Final จำนวน 16 ทีม จาก 4 โซนทั่วโลก พร้อมมีทีม Daytrade Gaming ตัวแทนจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในทีมที่เข้าแข่งขันรอบนี้ด้วย โดยจะถ่ายทอดสดให้แฟนเกมได้รับชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565

คุณสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ตลอดปีที่ผ่านมา เอส เอฟ ให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่หลากหลายในโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัส Cinematic Experience ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การชมภาพยนตร์เท่านั้น สำหรับโปรเจค Game in Cinema เป็นหนึ่งใน Talk of the Town ที่ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่สามารถเหมาโรงภาพยนตร์เพื่อเล่นเกมบนจอยักษ์ของ เอส เอฟ ได้ทั่วประเทศ จากความสำเร็จและกระแสที่เกิดขึ้นทำให้เราได้เห็นศักยภาพของเกมเมอร์ไทย และการเติบโตของกีฬา E-sports ที่คนไทยเองก็มีความสามารถ จนสามารถไปแข่งขันอยู่ในระดับแนวหน้าของวงการ E-sports โลก ดังนั้น เอส เอฟ จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนวงการ E-sports และนักกีฬา E-sports ของไทย เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์การจัดการแข่งขันในระดับสากลต่อไป"

คุณสุวิทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "สำหรับการแข่งขัน PUBG Global Championship 2022 เป็นการแข่งขันเกม PUBG: BATTLEGROUNDS ชิงแชมป์ระดับโลก ซึ่ง ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยครั้งนี้ เอส เอฟ ร่วมกับ FPSThailand คอมมิวนิตี้สำหรับคอเกม FPS (First-Person Shooter) ที่ใหญ่ที่สุดในไทย จัดถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ชมในโรงภาพยนตร์ ทั้งรอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 5-6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ นอกจากได้ชมการแข่งขัน E-Sports ระดับโลกแล้ว ผู้ชมที่ เอส เอฟ ยังจะได้ร่วมเชียร์ทีมนักกีฬา E-Sports ของไทยที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ด้วยครับ"

งาน "PUBG Global Championship 2022 Watch Party Presented by SF Cinema" รอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565 ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางโซเชียลมีเดีย FPSThailand และ WeLoveSF หรือ #SFcinema


แท็ก thailand   ภาพยนตร์   E-Sport   E Sport   sport  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ