แลคตาซอย โหมตลาดนมถั่วเหลืองส่งท้ายปี พร้อมส่งแคมเปญใหญ่ "ดื่มแลคตาซอย แซ่บคักมักหลาย"

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 21, 2022 14:08 —ThaiPR.net

"แลคตาซอย" โหมตลาดนมถั่วเหลืองส่งท้ายปี ทุ่มงบการตลาดและโฆษณาตอกย้ำแบรนด์แลคตาซอย กว่า 120 ล้านบาท ด้วยโฆษณาชุดใหม่ แลคตาซอย อร่อยคุ้มค่า ตอกย้ำความเป็นเบอร์หนึ่งของยอดขาย แลคตาซอย เอ็กซ์ตร้าสามร้อย และเปิดตัวแคมเปญ "แลคตาซอย แซ่บคักมักหลาย" คว้าตัวศิลปินแม่เหล็ก "ตรีชัยณรงค์ - หญิงลี ศรีจุมพล" จับคู่ดูโอสุดปังมาร้องเพลง พร้อมเดินสายสัญจรลุยกิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มุ่งสร้างความจดจำแบรนด์แลคตาซอย เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ภาคอีสาน

นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองแลคตาซอย เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมธุรกิจแลคตาซอยในปีนี้ นับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมายังคงมีอัตราการเติบโตที่เป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผลมาจากความไว้วางใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์แลคตาซอย และการรักษาโครงสร้างราคาขายที่เหมาะสมในช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมไปถึงการจัดแคมเปญและกิจกรรมส่งเสริมการขายทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดย 10 เดือนที่ผ่านมาภาพรวมของยอดขายเป็นที่น่าพอใจ ใกล้เคียงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคาดว่าตลาดนมถั่วเหลืองจะสามารถเติบโตต่อไป ด้วยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย

หลังจากนี้ ในช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค. 2565 บริษัทฯ มีแผนการตลาดและโฆษณา เพื่อกระตุ้นความสนใจและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ครอบคลุมให้มากที่สุด รวมไปถึงการให้ความสำคัญกับการทำตลาดในต่างประเทศ ที่ปัจจุบันมีการส่งออกสินค้าแลคตาซอยไปจำหน่ายกว่า 45 ประเทศทั่วโลก และได้วางงบการตลาดและโฆษณาในต่างประเทศเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ลาว กัมพูชา พม่า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งมีความนิยมในผลิตภัณฑ์แลคตาซอยเป็นอย่างดี และมีอัตราการเติบโตที่ดีมาโดยตลอด

ขณะที่การดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2565 นี้ ล่าสุดบริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณ 120 ล้านบาท จัดแคมเปญการตลาดและโฆษณา เพื่อรักษาฐานผู้บริโภคเดิมให้แข็งแรง ควบคู่ไปกับการขยายฐานผู้บริโภคกลุ่มใหม่ให้กว้างขึ้น โดยออกโฆษณาใหม่ล่าสุด "แลคตาซอย อร่อยคุ้มค่า" เน้นย้ำความจดจำของผลิตภัณฑ์แลคตาซอย ขนาด 300 มิลลิลิตร เพิ่มปริมาณฟรี 50 มิลลิลิตร ที่ได้รับการตอบรับในยอดขายน้ำนมถั่วเหลืองที่ขายดีที่สุดจากผู้บริโภคมาตลอดเวลาที่ผ่านมา และได้เตรียมแคมเปญ "แลคตาซอย แซ่บคักมักหลาย" เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคในพื้นที่ภาคอีสาน ทุกเพศทุกวัย ได้รับรู้และจดจำผลิตภัณฑ์แลคตาซอยให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับแคมเปญดังกล่าว ได้ผลิตเพลงและมิวสิควิดิโอใหม่ "แซ่บคักมักหลาย" ถ่ายทอดออกมาเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะและสนุกสนานจาก "ตรี ชัยณรงค์" และ "หญิงลี ศรีจุมพล" ศิลปินที่ได้รับความนิยมมาเป็นตัวแทนความสนุก ความจริงใจ สนุกสนาน สามารถเข้าถึงผู้บริโภคต่างจังหวัดได้ง่าย และมีภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ต่อเนื่องจากแคมเปญนี้ โดยตัวละครที่มีความหลากหลาย ทั้งเพศ อาชีพ ไลฟ์สไตล์ มาร่วมสร้างความจดจำให้กับแบรนด์แลคตาซอยให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง

"โค้งสุดท้ายของปีนี้ แลคตาซอยยังคงจัดแคมเปญเพื่อกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่นี้ จะเต็มไปด้วยความม่วน ความจอย รวมถึงการคัดเลือกพรีเซ็นเตอร์ที่เหมาะสมกับพื้นที่การขายและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างจริงใจ หลังจากจบเพลงนี้แล้วจะร้องและเต้นตามได้อย่างแน่นอน โดยแลคตาซอยเชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะสามารถขยายการรับรู้เข้าถึงผู้บริโภคครอบคลุมทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ได้เป็นอย่างดี" นางสาวพรรวนา กล่าว

นอกจากนี้ แลคตาซอย ได้จัดกิจกรรมการตลาดเพื่อกระตุ้นความสนใจให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับแคมเปญ นำศิลปินสัญจรลงพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อชวนผู้บริโภคมาร่วมสนุกกับกิจกรรมที่แลคตาซอยจัดขึ้นอย่างสนุกสนาน รวมไปถึงการจัดกิจกรรมชิงโชค "แลคตาซอย แซ่บคักมักโชค" ที่ร้านค้าหลักในพื้นที่ภาคอีสาน โดยซื้อผลิตภัณฑ์แลคตาซอยรสใด ขนาดใดก็ได้ ครบ 199 บาทขึ้นไป เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หลังใบเสร็จรับเงินลงในกล่องรับชิ้นส่วนเพื่อชิงรางวัล รวมมูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท ระยะเวลาร่วมสนุกระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 2565 ถึง 31 ม.ค. 2566 สามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook: lactasoyclub https://www.facebook.com/lactasoyclub

ความแซ่บคักยังไม่หมด แลคตาซอยยังได้จัดกิจกรรมออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.lactasoy.com/shop/ กับโปรฯ แรง 12.12 แจกโค้ดลดทั้งเว็บ เมื่อช้อปครบ 900 บาท รับโค้ดส่วนลดอีก 100 บาท พร้อมบริการส่งฟรีถึงบ้านอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ