88 Match & Mentor : Hack the Future สำรวจจักวาล Metaverse และ E-Sport อาชีพ ความฝัน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 22, 2022 09:40 —ThaiPR.net

88 Match & Mentor : Hack the Future สำรวจจักวาล Metaverse และ E-Sport อาชีพ ความฝัน

88 SANDBOX เดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้สตาร์ทอัพไทย ผ่านงาน 88 Match & Mentor ครั้งที่ 3 HACK THE FUTURE รวมรวมและคัดเลือกสตาร์ทอัพสาย Metaverse I Gaming | Blockchain | Edtech เพื่อเปิดโลกอนาคต ตอกย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีแห่งอนาคตต่าง ๆ ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์

ในโลกยุคใหม่ที่ธุรกิจไม่ได้เป็นเพียงการแข่งขันกันแค่ตัวเองหรือคู่แข่งในตลาดซึ่งมีอยู่มากมาย แต่กำลังแข่งอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี่ต่างๆ มากมาย ด้วยเหตุนี้ 88 Match & Mentor ครั้งที่ 3 HACK THE FUTURE จึงเกิดขึ้นภายใต้กิจกรรม Talk Session The Future of Metaverse ที่พาไปติดตามอนาคตของอุตสาหกรรมเมตาเวิร์สของไทยกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ ประกอบด้วย ดร.ภัณฑิล จงจิตรตระกูล นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดปทุมธานี, นายธาราธร นิลจรัสวณิช เลขานุการสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดปทุมธานี, นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด และนายณธัช คลังเปรมจิตต์ จากเพจ 'ไม่มี moon หมาไม่ซื้อ' โดยทั้ง 4 ท่านร่วมเสวนาเจาะลึกถึงอาชีพ ความฝัน เป้าหมาย และการเข้าสู่สตาร์ทอัพด้านเกมที่น่าจับตามอง

ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก คุณณัฐเศรษฐ์ ไตรทิพย์เจริญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจโนไซส์ ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด มานำเสนอวิสัยทัศน์ในหัวข้อ 'อนาคตของอุตสาหกรรม Metaverse จะเป็นอย่างไร?' อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ในขณะที่ทาง depa พาร์ทเนอร์ของ 88 SANDBOX ก็ได้นำเสนอมุมมองความน่าสนใจเกี่ยวกับการส่งเสริมจากภาครัฐด้าน E-Sport Startup และ Career ในประเทศไทย โดย ดร.สักกเวท ยอแสง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัล depa

ส่วนไฮไลท์สำคัญต้องยกให้ 88 Startup Pitching ซึ่งนำ 8 ทีมสตาร์ทอัพศักยภาพเต็มสูบ ในอุตสาหกรรม Metaverse Gaming Blockchain และ Edtech มาพิสูจน์ศักยภาพการเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่งต่อหน้าผู้ก่อตั้ง 88 SANDBOX เหล่าบรรดาเมนเทอร์ และนักลงทุนที่มาร่วมงาน พร้อมช่วงชิงโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนที่สนใจ พร้อมทั้ง Showcase สตาร์ทอัพดาวรุ่ง อย่าง Multiverse Experts ดิจิทัลสตาร์ทอัพสัญชาติไทย และ Fitforce เกมส์ออกกำลังกายในโลกอนาคต พร้อมของที่ระลึกสุดพิเศษ ตามเก็บ NFT ไปกับน้องยูนิคอร์นสุดน่ารักกับ ColleX

นอกจากนี้ภายในบริเวณงานยังมี E-Sport Arena ที่ชมรมกีฬา E-Sport มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ และสมาคม E-Sport จังหวัดปทุมธานี รวมตัวกันมาชักชวนผู้ร่วมงานวัดฝีมือเกมเมอร์ที่ไม่เป็นสองรองใคร ในขณะด้านมูเตลู Zone ก็คึกคักไม่แพ้กันกับการ Hack the Future ที่เจาะลึกไปจนถึงการดูดวงอนาคต ไปกับ GANESHA 168 แพลตฟอร์มดูดวงมาใหม่ พร้อมแจก 'Wallpaปัง' สุดลิมิเต็ดสำหรับคนดวงดี และ บูธ E-Portfolio แนวทางสร้างพอร์ตแบบคนยุคใหม่ โดย AGENDA ร่วมกับฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เสริมความคึกคักด้วย Blockchain Zone ที่ขนกันมาเอาใจสาย Tech โดยเฉพาะ กับโซนที่จะพาไปเรียนรู้เกี่ยวกับ Blockchain และตามติดถึงอนาคตที่อาจเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล เช่น REIPOINT ครั้งแรกของโลกกับะบบสะสมแต้มร้านค้าผ่าน "คริปโต" พร้อมปิดท้ายงานด้วย Networking ท่ามกลาง EDM สุดมันส์ตีม Future จาก ดีเจปราย

งาน 88 SANDBOX Match and Mentor Hack the Future ครั้งนี้ เป็นอีกครั้งสำคัญที่ 88 SANDBOX ตอกย้ำความเป็นอีโคซิสเต็มสตาร์ทอัพอันดับหนึ่งของประเทศไทย ในการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างกัน พร้อมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียใหม่ ๆ สู่การคิดค้นโมเดลธุรกิจที่น่าสนใจในอนาคต

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/88Sandbox และ Line : @88sandbox


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ