อีกครั้งกับความสำเร็จอันน่าภูมิใจในการรักษามาตราฐานของ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ ด้วยรางวัล 1 ดาวมิชลิน เป็นปีที่ 6

ข่าวท่องเที่ยว Thursday November 24, 2022 16:33 —ThaiPR.net

อีกครั้งกับความสำเร็จอันน่าภูมิใจในการรักษามาตราฐานของ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ ด้วยรางวัล 1 ดาวมิชลิน เป็นปีที่ 6

เป็นอีกหนึ่งปีของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และ เต็มเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจโดยห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ คว้ารางวัล 1 ดาวมิชลิน อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ซึ่งการประกาศผลได้จัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เพื่อเปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ในประเทศไทย

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ ได้รับการขนานนามว่าเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงในด้านอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ผ่านการปรุงจากวัตถุดิบระดับพรีเมียมตามฤดูกาล ผสมผสานให้เข้ากันกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่นและยุโรป การได้นั่งรับประทานอาหารที่ห้องอาหารถือเป็นการเดินทางอย่างแท้จริง หรือที่เรียกว่า 'guestronomy' อีกทั้งพนักงานทุกคนมุ่งมั่นที่จะส่งมอบการให้บริการตามแบบฉบับญี่ปุ่นที่เรียกว่า "โอโมเตนาชิ" (Omotenashi)

การรักษารางวัลมิชลินไว้ได้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งแก่ทีมงานทุกคนในห้องอาหาร ร่วมถึงหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ (Gerard Villaret Horcajo) เชฟได้กล่าวว่า "ในนามของทีมงานทุกคน ผมรู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่เรายังคงรักษารางวัล 1 ดาวมิชลินไว้ได้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 การได้ลงมือทำอาหารคือความสุขของพวกเรา และเราทุกคนทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจให้กับงานของเราในทุกวัน ดังนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมและน่าดีใจกับผลลัพธ์จากการที่พวกเราทำงานกันมาอย่างหนักตลอดทั้งปี และได้รับการยอมรับจากมิชลินอีกครั้ง ทำให้เราทุกคนได้รับกำลังใจอย่างมาก ผมรู้สึกภูมิใจในทีมงานของผมเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของครัวหรือในส่วนของการบริการ เราได้บรรลุเป้าหมายสิ่งนี้ไปด้วยกัน"

เชฟเจอราร์ดเรียนรู้ทักษะการทำอาหารจากร้านระดับดาวมิชลินหลายแห่งในยุโรป รวมถึงห้องอาหารระดับมิชลิน 2 ดาว ของโรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นโรงแรมภายใต้เครือเดียวกันกับ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ "ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของผมในฐานะหัวหน้าทีมผู้ดูแลห้องอาหารที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ และยังสามารถรักษาระดับดาวมิชลินไว้ได้ ดังนั้นมันจึงเป็นความรู้สึกที่พิเศษและมีความหมายต่อผมเป็นอย่างมาก" เชฟเจอราร์ดกล่าวและเสริมอีกว่า "ถือเป็นความโชคดีอย่างที่สุดที่เราสามารถเข้าถึงวัตถุดิบที่สดใหม่ และดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งความหลากหลายของฤดูกาลช่างมีความท้าทายต่อเราในฐานะผู้รังสรรค์อาหารที่ต้องสรรหาวัตถุดิบตามฤดูกาล เพื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่คงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นไว้ไม่ให้จางหายไป"

มร. นิกซ์ แฮมเมอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า "การได้รับดาวมิชลินถือเป็นสัญญาณแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ผมเชื่อว่าเชฟผู้มีชื่อเสียงทุกท่านรู้สึกแบบเดียวกัน ซึ่งเชฟเจอราร์ดก็เช่นกัน การรักษาดาวไว้ได้ทุกปี ถือเป็นเกียรติอันสูงสุด เพราะรางวัลนี้คือบทพิสูจน์อย่างแท้จริงของการทำงานอย่างหนักในทุกๆ ส่วนของห้องอาหาร การรักษามาตรฐานให้คงไว้เสมอต้นเสมอปลายคือสิ่งจำเป็นที่ไม่สามารถมองข้ามผ่านไปได้ และการที่เราสามารถรักษามาตราฐานไว้ได้เป็นเวลา 6 ปี สำหรับผมคือความภูมิใจ และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาทั่วโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก จากวิกฤตการณ์ต่างๆ ด้วยเหตุนี้ผมอยากจะขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับความสำเร็จอันงดงาม ให้กับเชฟเจอราร์ดและทีมงานของเขาที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทุกคนมาร่วมทีมกับเรา และพวกเขายังคงมุ่งมั่นสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบ Guestronomic เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจและสร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ