การเริ่มต้นโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่มาบตาพุด

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 28, 2022 08:56 —ThaiPR.net

การเริ่มต้นโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่มาบตาพุด

Covestro เริ่มดำเนินการผลิตผลิตภัณฑ์ Vulkollan(R) ในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับอีลาสโตเมอร์ประสิทธิภาพสูง

เมื่อเร็วๆ นี้ โคเวสโตร ได้เริ่มการดำเนินการผลิต แนฟทาลีนไดไอโซไซยาเนต (Naphthylen-Diisocyanate - NDI) สำหรับวัตถุดิบ Vulkollan(R) ที่โรงงานที่สร้างขึ้นใหม่ในศูนย์การผลิตมาบตาพุดในประเทศไทย การเริ่มต้นการก่อสร้างของโรงงานนี้เกิดขึ้นเกือบสองปีที่แล้วในปลายปี 2563 ซึ่งการลงทุนนี้ ถือว่าเป็นการลงทุนระดับกลาง-ใหญ่ของบริษัท โดยมีเม็ดเงินลงทุนเป็นเลขสองหลักล้านยูโร และเป็นหนึ่งในการลงทุนหลายอย่างของบริษัทในส่วนของวัตถุดิบโพลียูรีเทน เช่น ที่โรงงานในสเปน หรือที่โรงงานในเมืองเฉาจิง ในประเทศจีน เป็นต้น

"เราเชื่อในการเติบโตของตลาดแคสต์อีลาสโตเมอร์และต้องการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น ด้วยโรงงานผลิตแห่งใหม่นี้ ทำให้เราประสบความสำเร็จในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญ และเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของเราสำหรับอีลาสโตเมอร์ประสิทธิภาพสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก" สุเชตา โกกวิล ประธานบริหารฝ่ายการพานิชย์ ของโคเวสโตรกล่าว "การลงทุนนี้ยังช่วยให้เราให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้น ได้ปรับปรุงการบริการลูกค้าของเรา และสนับสนุนการเติบโตของแอพพลิเคชั่นและอุตสาหกรรมที่ต้องการประสิทธิภาพระดับไฮเอนด์"

โทมัส เบรก หัวหน้ากลุ่มธุรกิจอีลาสโตเมอร์ ของโคเวสโตร อธิบายเพิ่มเติมว่า "การเริ่มต้นโรงงานที่ มาบตาพุดถือเป็นก้าวล่าสุดของหลายการลงทุนในธุรกิจอีลาสโตเมอร์เพื่อสนับสนุนแบรนด์ Vulkollan(R) และเราเชื่อมั่นในศักยภาพอันแข็งแกร่งของแบรนด์เก่าแก่และมีชื่อเสียงนี้ และพร้อมสำหรับการลงทุนนี้สำหรับการเติบโตในอนาคตและการพัฒนาของลูกค้า"

"ศูนย์การผลิตโคเวสโตรมาบตาพุดของเราในประเทศไทยนี้ ได้รับการเตรียมพร้อมอย่างดีที่จะเติบโต และตอนนี้เราภูมิใจและพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจอีลาสโตเมอร์อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนกลยุทธ์โดยรวมของ โคเวสโตร เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์พิเศษด้วย" ดร.ทีโม    สลาวินกี้ ในฐานะผู้จัดการศูนย์การผลิตโคเวสโตร มาบตาพุด กล่าวเสริม

โรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทยนี้มีพนักงานมากกว่า 25 คน โดยยางที่ผลิตจากวัตถุดิบนี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ล้อรถยก ล้อรถไฟเหาะ ไปจนถึงข้อต่อและซีลสำหรับอุตสาหกรรมเชิงวิศวกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย ผลิตภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในยางที่ทรงพลังที่สุดในตลาด มีความทนทาน มีความเสถียรที่เหนือกว่า จึงช่วยลดความต้องการในการบำรุงรักษา ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติหลักของวัสดุ และทำให้เป็นวัสดุทางเลือกสำหรับลูกค้าและการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์และส่วนประกอบทางโพลิเมอร์คุณภาพสูงชั้นนำของโลก ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และวิธีการ บริษัทช่วยส่งเสริมความยั่งยืนและคุณภาพชีวิตในหลายแง่มุม โคเวสโตร ให้บริการลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมหลัก เช่น การเดินทางและการขนส่ง อาคารและที่อยู่อาศัย ตลอดจนอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ โพลีเมอร์จากโคเวสโตร ยังใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น กีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอางและสุขภาพ ตลอดจนในอุตสาหกรรมเคมีด้วย

โคเวสโตร สร้างยอดขายได้ประมาณ 15.9 พันล้านยูโรในปีงบประมาณ 2564 บริษัทมีโรงงานผลิต 50 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานประมาณ 17,900 คน (คำนวณจากจำนวนพนักงานประจำ) ณ สิ้นปี 2564

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Home | Covestro AG

ติดตามเราได้ที่: Facebook Covestro Thailand


แท็ก มาบตาพุด  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ