TBCSD Annual Event 2022 งานสัมมนาประจำปีกับการขับเคลื่อนองค์กรสู่ต้นแบบธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 29, 2022 11:05 —ThaiPR.net

องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development : TBCSD) นำโดย นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) และ ดร.วิจารย์ สิมาฉายา เลขาธิการองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) และผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) จับมือองค์กรพันธมิตร และ องค์กรสมาชิก TBCSD เปิดเวทีงานสัมมนาประจำปี 2565 "TBCSD Annual Event 2022" เพื่อนำเสนอข้อมูลสรุปผลการดำเนินงาน TBCSD ปี 2565 ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมให้เกิดความยั่งยืน รวมถึงบทบาทขององค์กรพันธมิตร และองค์กรสมาชิก TBCSD ในการร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรสู่ต้นแบบธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน (Low Carbon and Sustainable Business) เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคต

ภายในงานพบกับปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "ทิศทางด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย เพื่อมุ่งไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำสู่ความยั่งยืน" โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ บรรยายพิเศษ เรื่อง "The Urgency and Opportunity of Green Chemistry" โดย Professor John C. Warner, Ph.D. Zymergen Corporation, Senior Vice President, Chemistry The Warner Babcock Institute for Green Chemistry, Co-founder, President and Chief Technology Officer พร้อมทั้ง การประกาศกลยุทธ์สำคัญในการร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายของประเทศ เพื่อมุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ โดยผู้บริหารจากสมาชิก TBCSD จำนวน 3 องค์กร อันเป็นผู้แทนของแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมหลักที่มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม (Country Issue) อันเป็นการยกระดับมาตรฐานขององค์กรภาคธุรกิจไทยไปสู่การเป็นองค์กรต้นแบบธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน ได้แก่ คุณบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย คุณอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี และพิธีแสดงความมุ่งมั่นร่วมกันโดยองค์กรพันธมิตร และองค์กรสมาชิก TBCSD ในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ต้นแบบธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน เพื่อเป็นการแสดงออกถึงพลังความร่วมมือภาคธุรกิจไทย จัดงานสัมมนาประจำปีขึ้นใน วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2565 เวลา 17.30 - 20.30 น. ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม A, B และ C โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ผู้สนใจสามารถรับชมออนไลน์ ผ่านทาง Facebook Live : Thailand Environment Institute Foundation : TEI