โพสต์ช่วงเวลาไหนที่ทำให้คนเห็นคอนเทนต์มากที่สุดบน Blockdit อัปเดตใหม่ล่าสุด 2022

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 30, 2022 09:21 —ThaiPR.net

โพสต์ช่วงเวลาไหนที่ทำให้คนเห็นคอนเทนต์มากที่สุดบน Blockdit อัปเดตใหม่ล่าสุด 2022

Blockdit ขอสรุปช่วงเวลาการโพสต์คอนเทนต์ที่ตอบรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่มีผู้ใช้งานนิยมเข้ามามีส่วนร่วมกับคอนเทนต์แบบครบทุกประเภททั้งบทความ วิดีโอ และพอดแคสต์ คาดว่าข้อมูลนี้จะทำให้ปริมาณการมีส่วนร่วมในคอนเทนต์ของคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น รวมไปถึงโอกาสการเพิ่มยอดผู้ติดตามเพจแบบก้าวกระโดด (Followers) ไปดูสรุปข้อมูลกันได้เลย

1. ช่วงเวลาโพสต์คอนเทนต์ที่ดีที่สุดบน Blockdit

เวลาที่ดีที่สุด 08:00 - 12:00 (ช่วงเช้า)
วันที่ดีที่สุด อาทิตย์ อังคาร ศุกร์
เวลาที่ดีที่สุด 20:00 - 22:00 (ช่วงค่ำ)
วันที่ดีที่สุด จันทร์ อังคาร พฤหัส

พฤติกรรมของผู้ใช้งาน

  • ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เข้ามาใช้งานเยอะในช่วงเช้า และตอนค่ำอย่างหนาแน่นในทุกวัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า คนยังมีความต้องการที่จะอัปเดตข้อมูลข่าวสารที่สดใหม่ อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ยิ่งในช่วงกลางคืนผู้ใช้งานยิ่งนิยมเข้ามามีส่วนร่วมกับโพสต์คอนเทนต์มากขึ้นกว่าเดิมอีก สำหรับ Content Creator ในช่วงเวลาเหล่านี้สามารถที่จะลองโพสต์คอนเทนต์ในจำนวนที่มากขึ้นได้ และทดลองกับหัวข้อใหม่ๆ หรือรูปแบบคอนเทนต์ใหม่ๆ กับผู้ใช้งานที่เข้ามามีส่วนร่วมกับโพสต์คอนเทนต์ในแต่ละช่วงเวลาดังกล่าว

2. ช่วงเวลาโพสต์ VDO ที่ดีที่สุดบน Blockdit

เวลาที่ดีที่สุด 08:00 - 12:00 (ช่วงเช้า)
วันที่ดีที่สุด ศุกร์
เวลาที่ดีที่สุด 20:00 - 22:00 (ช่วงค่ำ)
วันที่ดีที่สุด จันทร์ พฤหัส

พฤติกรรมของผู้ใช้งาน

  • ช่วงเวลาที่มีความหนาแน่นในการเข้ามามีส่วนร่วมกับโพสต์ Video มากที่สุดเป็นช่วงเวลากลางคืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน และเป็นช่วงเวลาที่สามารถ Take Time กับการดู Video ได้อย่างต่อเนื่อง สามารถหาเวลาโฟกัสแบบไม่มีสิ่งรบกวนได้และยังเข้าดูคอนเทนต์ผ่านมือถือได้อย่างสะดวกด้วย และเวลาที่ดีที่สุดในช่วงเวลากลางวันคือวันศุกร์ช่วง 12.00 น. ที่คนเข้ามาเล่นกันเป็นจำนวนมากที่สุด

3. ช่วงเวลาโพสต์ Podcast ที่ดีที่สุดบน Blockdit

เวลาที่ดีที่สุด 06:00 - 09:00 (ช่วงเช้า)
วันที่ดีที่สุด จันทร์ - ศุกร์ แต่ไม่แนะนำให้ลงหลังเที่ยง

พฤติกรรมของผู้ใช้งาน

  • ผู้ใช้งาน Blockdit ที่เป็นผู้ใช้งานประจำ น่าจะเคยฟัง Podcast อย่างน้อยซักครั้งหนึ่ง จากข้อมูลมีผู้ที่ชื่นชอบเข้ามาฟัง Podcast ในวัว้นธรรมดา ช่วงเวลาเช้า 7.00 - 9.00 น. มากที่สุด ซึ่งเป็นวันทำงานปกติ ตอบโจทย์การที่ผู้ใช้งานสามารถฟังไปพร้อมกับการทำภารกิจอื่น การเดินทางไปยังที่ทำงาน ที่ผู้ใช้งานต้องการอัปเดตข่าวสารต่างๆ รวมถึงชุดข้อมูล ความรู้ที่สดใหม่ เพื่อใช้กับชีวิตและการทำงาน โดยจำเป็นต้องเปลี่ยนจากการอ่านมาเป็นการเลือกฟังด้วย Podcast การโพสต์ Podcast ในช่วงเช้าจึงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อ้างอิง https://www.blockdit.com/posts/637ef621f8f7677f04d31a49


แท็ก ข้อมูล  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ