HL ลุยขยายสาขาใหม่ โค้งสุดท้ายจ่อเปิดอีก 3 แห่ง หนุนสิ้นปีมีครบ 36 สาขาตามแผน - มั่นใจดันรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 20%

ข่าวทั่วไป Wednesday November 30, 2022 10:46 —ThaiPR.net

HL ลุยขยายสาขาใหม่ โค้งสุดท้ายจ่อเปิดอีก 3 แห่ง หนุนสิ้นปีมีครบ 36 สาขาตามแผน - มั่นใจดันรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 20%

บมจ. เฮลท์ลีด (HL) ธุรกิจร้านขายยาค้าปลีก ในรูปแบบ Chain Drug Store ภายใต้แบรนด์ร้านขายยา iCare, Pharmax, vitaminclub และ Super Drug เดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่อง เล็งเปิดเพิ่มอีก 3 สาขาในเดือนธันวาคมนี้ ตามแผนทั้งปีกำหนดเปิด 11 สาขา ทำให้สิ้นปี 65 จะมีสาขาทั้งหมด 36 สาขา ฟากซีอีโอ "ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล" มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้าเติบโตมากกว่า 20% หลัง 9 เดือนกวาดรายได้แล้ว 1,142.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.22% จากปีก่อน ขณะที่ยอดขายทั้งสาขาเดิม และสาขาใหม่คึกคักต่อเนื่อง

ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ลีด จำกัด (มหาชน) HL ธุรกิจร้านขายยาค้าปลีก ในรูปแบบ Chain Drug Store ภายใต้แบรนด์ร้านขายยา iCare, Pharmax, vitaminclub และ Super Drug เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2565 บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่อง โดยเตรียมเปิดเพิ่มอีก 3 สาขาใหม่ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ว่า และทั้งปีจะมีการเปิดสาขาใหม่ จำนวน 11 สาขา ทำให้ในสิ้นปีนี้จะมีสาขารวมทั้งหมด 36 สาขา

"แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2565 น่าจะมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง เพราะจากเทรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพอนามัย ทำให้บริษัทฯมั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโตมากกว่า 20% จากปีก่อนที่ทำได้ 1,216 ล้านบาท และเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ รวมทั้งการที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ทุกประเภทเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะประเภทสินค้าอุปกรณ์การแพทย์ และสินค้าเพื่อสุขภาพ สนับสนุนยอดขายทั้งจากสาขาเดิม และสาขาใหม่เติบโตได้อย่างคึกคัก " ภก.ธัชพล กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทประเมินทิศทางกลุ่มสินค้าทั้งยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยังคงมีดีมานด์สูง เนื่องจากปัจจุบันในประเทศไทยมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น ส่วนสินค้าอุปกรณ์ทางการแพทย์เติบโตไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ บริษัทเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่วนธุรกิจอาหารเสริม และวิตามิน มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีเช่นกัน

อนึ่ง ภาพรวมผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนของปี 2565 (ม.ค.-ก.ย. 2565 ) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 84.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46.37% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 57.53 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 1,142.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.22% จากช่วงเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 912.74 ล้านบาท


แท็ก ซีอีโอ   ลุย  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ